vợ nhặt truyện full

Trước cơ từng chiều, cứ vô khi nhá nhem mặt mày người(1) thì Tràng đi làm việc về. Hắn bước ngật ngưỡng bên trên tuyến phố ngẳng nghiu luồn qua chuyện loại buôn chợ của những người dân ngụ cư(2) vô vào bến.

Hắn một vừa hai phải chuồn một vừa hai phải tủm tỉm mỉm cười, nhì con cái mất mặt nhỏ tí, gà gà đắm vô bóng chiều, nhì mặt mày quai hàm bạch đi ra, lắc rung thực hiện cho tới loại diện mạo thô kệch của hắn khi nào thì cũng nhấp nhính những ý suy nghĩ gì một vừa hai phải lí thú một vừa hai phải dữ tợn. Hắn với tật một vừa hai phải chuồn một vừa hai phải phát biểu. Hắn lảm nhảm thở than những điều hắn suy nghĩ.

Bạn đang xem: vợ nhặt truyện full

Trẻ con cái vô buôn, cứ thấy loại body to tát rộng lớn, vập vạp của hắn kể từ dốc chợ trở xuống là ùa cả đi ra vây lấy hắn, reo mỉm cười váng lên:

- A a a... Anh Tràng ! Anh Tràng tiếp tục về bọn chúng mi ơi !

- Anh Tràng ơi bế em bao nhiêu...

- Anh Tràng ơi tiếp tục tợp rượu chưa?

- Anh Tràng ơi !...

Đứa túm đằng trước, đứa túm ở phía đằng sau, đứa cù, đứa kéo, đứa lôi chân ko cho tới chuồn. Tràng chỉ ngửa mặt mày lên mỉm cười hềnh hệch.

Cái buôn cư ngụ tệ tàn ấy từng chiều lại xốn xang lên được một khi.

Nhưng phỏng này thì trẻ con con cái ko đứa này buồn đi ra đón Tràng nữa, bọn chúng nó ngồi ủ rũ bên dưới những xó hàng không buồn nhúc nhắc. Trong bóng chiều nhá nhem, Tràng chuồn từng bước mệt rũ rời, cái áo nâu tàng(3) vắt lịch sự một phía cánh tay, loại đầu trọc nhẵn chúi về đằng trước. Hình tựa như các lo ngại, chật vật vô một ngày ép xuống loại sống lưng to tát rộng lớn như sống lưng gấu của hắn.

Cái đói tiếp tục tràn cho tới buôn này tự động khi này. Những mái ấm gia đình kể từ những vùng Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thái Bình, group chiếu(4) lũ lượt bồng bế, dắt díu nhau lên xanh rì xám tựa như các bóng yêu tinh, và ở ngổn ngang từng lều chợ. Người bị tiêu diệt như ngả rạ. Không buổi sáng sớm này người vô buôn bản chuồn chợ, đi làm việc đồng ko gặp gỡ tía tư loại thây ở còng queo mặt mày đàng. Không khí vẩn lên hương thơm độ ẩm thối của rác rưởi rưởi và hương thơm tạo ra của xác người.

Giữa loại cảnh tối sầm lại vì như thế đói khát ấy, một chiều tối người vô buôn bỗng nhiên thấy Tràng về với cùng 1 người phụ nữ nữa. Mặt hắn với cùng 1 vẻ gì phởn phơ không giống thông thường. Hắn tủm tỉm mỉm cười nụ 1 mình và nhì đôi mắt thì sáng sủa lên lấp lánh lung linh. Người phụ nữ chuồn sau hắn chừng tía tư bước. Thị cắp loại thúng con cái, đầu tương đối cúi xuống, loại nón rách rưới tàng nghiêng nghiêng đứng sau chuồn nửa mặt mày. Thị dường như rón nhón nhén, e xấu hổ. Mấy đứa trẻ con con cái thấy kỳ lạ bộp chộp chạy đi ra đón coi. Sợ bọn chúng nó đùa như lúc trước, Tràng bộp chộp vàng ngặt nghèo đường nét mặt mày, rung lắc Output hiệu ko đồng tình.

Mấy đứa trẻ con đứng tạm dừng, nom Tràng, đùng một cái với đứa gào lên:

- Anh Tràng ơi ! - Tràng xoay đầu lại. Nó cong cổ gào lên phiên nữa

- Chông bà xã hài.

Tràng nhảy cười:

- Thầy ranh !

Người phụ nữ dường như không dễ chịu lắm. Thị nhíu song lông mi lại, trả tay lên xóc xóc lại lặn áo. Ngã tư buôn chợ về chiều càng xác xơ, hẻo lánh. Từng trận gió máy kể từ cánh đồng thổi vô, ngăn ngắt. Hai mặt mày tuyến phố, úp súp, tối om, ko ngôi nhà này với ánh đèn sáng, lửa. Dưới những gốc nhiều, gốc gạo xù xì bóng những người dân đói dật dờ đi đi lại lại lặng lẽ tựa như các bóng yêu tinh. Tiếng quạ bên trên bao nhiêu cây gạo ngoài bến bãi chợ cứ gào lên từng hồi thê thiết.

Nhìn bám theo bóng Tràng và bóng người phụ nữ thui thủi trở về bến, người vô buôn kỳ lạ lắm. Họ đứng cả vô ngưỡng cửa ngõ nom đi ra buôn chuyện. Hình như bọn họ cũng nắm được song phần. Những khuôn mặt mày hốc hác u tối của mình bỗng nhiên sáng ngời hẳn lên. Có loại gì quá xa lạ lùng và tươi tắn non thổi vô cuộc sống thường ngày đói khát, tăm tối ấy của mình. Một người thở lâu năm. Người không giống khẽ thì âm thầm hỏi:

- Ai đấy nhỉ? ... Hay là kẻ bên dưới quê bà cụ Tứ mới mẻ lên?

- Chả nên, từ thời điểm ngày còn mồ yêu tinh ông cụ Tứ(5) với thấy bọn họ mạc này lên thăm hỏi đâu.

- Quái nhỉ?

Im một khi, với người bỗng nhiên lại mỉm cười lên lắc rúc:

- Hay là bà xã anh cu Tràng? ừ khéo tuy nhiên bà xã anh cu Tràng thiệt đồng đội ạ, nom chị tao thèn xấu hổ hoặc đáo nhằm.

- Ôi chao! Giời khu đất này còn rước loại của nợ đời về. thạo với nuôi nổi nhau sinh sống qua chuyện được loại thì này không?

Họ nằm trong nín lặng.

Người phụ nữ như cũng biết xung xung quanh người tao đang được nom dồn cả về phía bản thân, thị càng ngượng nghịu, chân nọ bước díu cả vô chân cơ. Hắn cũng biết thế, tuy nhiên hắn lại lấy vậy thực hiện mến ý lắm, loại mặt mày cứ vênh lên tự túc với bản thân. Người phụ nữ cẳn nhẳn câu gì vô mồm. Hắn quay trở lại hỏi:

- Gì hả?

- Không.

Hắn cũng càu nhàu:

- Làm gì mà người ta khỏe khoắn nom thế ko biết? - Hắn bỗng nhiên đứng tạm dừng nom ngang nom ngửa.

- Này bác bỏ Tràng ! Bác Tràng ! ...

Sau một khuôn cửa ngõ tối, một chiếc đầu trọc thò đi ra gọi lắc giọng.

Tràng lật đật quay trở lại.

- Về muộn mấy? Hẵng vô nghịch ngợm loại tiếp tục này.

Tràng đứng lại thoái thác:

- Thôi ông nhằm cho tới hôm không giống.

Cái đầu trọc nháy nháy một con cái đôi mắt, hất hất về phía người phụ nữ hóm hỉnh:

- Cánh này đấy?

Xem thêm: Jun88_Khuyến Mãi Jun88 Đa Dạng Và Hấp Dẫn Nhất 2024

- à hà... người quen thuộc. Thôi nhằm hôm không giống ông nhá.

Hắn cù ngoắt trở đi ra, lật đật đuổi theo người phụ nữ, như người xấu xí hổ chạy trốn. Người phụ nữ đã từng đi cho tới trước loại miếu cũ. Tràng gọi với:

- ấy rẽ lối này tuy nhiên.

- Đằng này à?

- ừ.

Hai người lặng lẽ rẽ xuống một tuyến phố nhỏ. Con đàng thâm thúy thăm hỏi thẳm, luồn thân ái nhì bờ tre cao vυ"t. ở phía trên đìu hiu, tự do. Hắn ấn định phát biểu với thị một vài ba câu rõ ràng tình tứ tuy nhiên chẳng biết phát biểu thế này. Hắn cứ lúng tao lúng túng, tay nọ xoa xoa đóng vai cơ chuồn mặt mày người phụ nữ. Thị cũng ko phát biểu gì, nhì con cái đôi mắt tư lự(6) nom đi ra phần bên trước. Tiếng gió máy bên trên bờ tre rì rào và giờ lá thô kêu sào sạc bên dưới cẳng bàn chân.

Trong một khi Tràng nghe đâu quên không còn những cảnh sinh sống ê chề, tăm tối hằng ngày, quên cả loại đói khát gớm ghê đang được rình rập đe dọa, quên cả những mon ngày trước mặt mày. Trong lòng hắn lúc này chỉ từ nghĩa tình thân ái hắn với những người phụ nữ chuồn mặt mày. Một đồ vật gi mới mẻ mẻ, kỳ lạ lắm, trước đó chưa từng thấy ở người con trai nghèo đói đau đớn ấy, nó ôm ấp, mơn man từng domain authority thịt Tràng, tựa hồ nước như với bàn tay vuốt nhẹ nhõm bên trên sinh sống sống lưng.

- Sắp cho tới chưa? - Người phụ nữ chợt chất vấn.

- Sắp

- Nhà với ai không?

- Có 1 mình tôi bao nhiêu u.

Thị tủm tỉm cười:

- Đã 1 mình lại còn bao nhiêu u. Bé lắm đấy!

Hắn nhảy cười:

- à nhỉ.

Câu chuyện trông chừng tiếp tục thân ái thân ái. Hắn chuồn sát ngay sát mặt mày thị rộng lớn, ngẫm suy nghĩ một khi, chợt hắn giơ loại chai con cái vẫn chũm nhăm nhăm một phía tay lên khoe:

- Dầu tối thắp phía trên này.

- Sang nhỉ.

- Khá thôi. Hai hào đấy, vướng quá, tuy nhiên thôi chả cần thiết.

- Hoang nó một vừa hai phải vừa chứ.

Hắn chặc lưỡi:

- Vợ mới mẻ bà xã miếc cũng nên cho tới nó thông thoáng một tí chứ, chả nhẽ ko tối tiếp tục chui vô ngay lập tức, hì hì...

- Khỉ gió máy.

Thị trừng trị tấn công đét vô sống lưng hắn, khoặm mặt mày lại.

Hắn mến chí ngửa cổ mỉm cười khanh khách hàng.

Mấy con cái chó giật thột chạy thọt vô vào lũy thò mõm đi ra sủa váng lên. Tràng nhặt một hòn gạch men vung tay ném mạnh một cái:

- Mẹ tía bọn chúng mi cắm gì thế!

- Vẫn chưa tới à?

- Còn ngán.

- Khϊếp.

Thị cau mặt mày lại, giẫy lên. Hắn phì đi ra mỉm cười, cúi xuống nhấc cành dong dấp cổng đi ra reo lên:

- Đây rồồ- ồi !...

Thị lẳng lặng bám theo hắn vô vào ngôi nhà, loại ngôi nhà vắng vẻ teo đứng rúm ró bên trên miếng vườn đâm chồi lổn nhổn những búi cỏ ngốc. Thị hòn đảo đôi mắt nom xung xung quanh, loại ngực gầy còm lép nhô hẳn lên, nén một giờ thở lâu năm. Tràng xăm xăm phi vào vô ngôi nhà, nhấc tấm

phên rách rưới lịch sự một phía, dọn dẹp những niêu chén, xống áo vứt rườm rà cả bên trên chóng, bên dưới khu đất. Hắn quay trở lại nom thị mỉm cười cười:

- Không với người phụ nữ, ngôi nhà cửa ngõ thế đấy!

Xem thêm: Review chân thực 789CLUB - Chơi bắn cá đổi thưởng thả ga

Thị nhếch mép mỉm cười nhạt nhẽo nhẽo. Tràng vỗ vỗ xuống chóng đon đả:

- Ngồi đây!... Ngồi xuống phía trên, ngẫu nhiên...

Người phụ nữ bám theo tiếng hắn ngồi mớm xuống mép chóng. Cả nhì bỗng nhiên nằm trong ngượng nghịu. Tràng đứng tây ngây đi ra thân ái ngôi nhà một khi, chợt hắn thấy sờ hoảng sợ. Chính hắn cũng không hiểu biết nhiều sao hắn hoảng sợ, hắn len lét bước bộp chộp bao nhiêu bước đi ra Sảnh gắt lên: