truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh

Ấn phiên bản năm 2019 của Nhà xuất phiên bản Trẻ.

Bạn đang xem: truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Thông tin tưởng sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Thể loạiTiểu thuyết thanh thiếu hụt niên
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Trẻ
Ngày trừng trị hành9 mon 12 năm 2010
Kiểu sáchSách in
Số trang378
ISBN978-604-1-00069-8
Số OCLC755692277

Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh là 1 trong những đái thuyết giành riêng cho thanh thiếu hụt niên của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất phiên bản lần thứ nhất bên trên VN vào trong ngày 9 mon 12 năm 2010 bởi vì Nhà xuất phiên bản Trẻ với phần giành giật minh họa tự Đỗ Hoàng Tường tiến hành. Đây là 1 trong những trong số truyện nhiều năm của Nguyễn Nhật Ánh, thành lập sau Đảo nằm mê mơ và trước Lá nằm trong lá. Tác phẩm như 1 tập dượt nhật ký xoay xung quanh cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ con ở một vùng quê VN túng thiếu khó khăn, nổi trội lên là thông điệp về tình đồng đội, tình sóc nghĩa sóc và những tâm tư nguyện vọng của tuổi tác mới nhất rộng lớn. Theo Nguyễn Nhật Ánh, đấy là đợt trước tiên ông đi vào truyện của tôi những anh hùng phản diện, đưa ra yếu tố đạo đức nghề nghiệp như sự vô tâm hoặc cái ác

Là một trong mỗi cuốn sách VN hút khách nhất năm 2010, Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh và đã được tái ngắt phiên bản ngay lập tức trong thời gian ngày sản xuất trước tiên, với tổng số phiên bản in lên tới mức rộng lớn trăng tròn.000 phiên bản. Đây cũng chính là cuốn sách mở màn cho tới cách thức in nhiều loại ấn phiên bản bên trên một kiệt tác ở VN, với ấn phiên bản bìa mượt và bìa cứng được đẩy ra tuy vậy tuy vậy. Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh được fake thể trở thành một tập phim năng lượng điện hình ảnh nằm trong thương hiệu bởi vì đạo biểu diễn Victor Vũ, trình chiếu vô mon 10 năm năm ngoái với lợi nhuận chống vé rất rất cao và khiến cho được rất nhiều sự lưu ý vô công bọn chúng. Như một tác động kể từ mức độ tác động tích rất rất của tập phim, đái thuyết đang trở thành cuốn sách hút khách nhất vô Hội sách TP Hà Nội năm năm ngoái. Tính cho tới mon 3 năm 2020, Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh tiếp tục trải qua quýt 43 đợt tái ngắt sản xuất với tổng số phiên bản in lên tới mức rộng lớn 300.000 phiên bản.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện là những trang nhật ký về cuộc sống thường ngày thông thường ngày và tâm tư nguyện vọng của cậu nhỏ bé Thiều. Thiều đang được là học viên lớp 7 sinh sống ở một vùng quê túng thiếu, nằm trong với những người em trai thương hiệu Tường. Tường là 1 trong những cậu nhỏ bé đáng yêu, hiền đức lành lặn, bao dong, rất rất yêu thương mến anh trai và quí vui chơi với khá nhiều loại động vật hoang dã bao gồm cả sâu sắc bọ, rắn rết. Cậu nhỏ bé sinh sống tâm tư, ham xem sách và rất rất say sưa những mẩu chuyện cổ tích, nhất là truyện Cóc tía, chủ yếu bởi vậy nhưng mà cậu nuôi nấng một con cái cóc bên dưới gầm nệm và mệnh danh cho tới nó là "Cu Cậu". Trong Lúc ê Thiều vốn liếng là 1 trong những người phía nước ngoài, khá tinh anh tai quái, tiếp tục rất nhiều lần vô tình nhằm em bản thân chịu đựng tai cất cánh vạ dông sau những trò nghịch ngợm đập tự chủ yếu bản thân bày đi ra. Thiều cũng thật nhiều đợt trầm trồ hẹp hòi, tuy nhiên trong thâm nám tâm cậu vẫn rất rất thương em bản thân và là 1 trong những người hào hiệp. Hai đồng đội Thiều và Tường thả hồn vô những trò nghịch ngợm xúc cảm mạnh và nhiều kỷ niệm kỷ niệm thời thơ ấu của những đứa trẻ con nông thôn. Truyện cũng không ngừng mở rộng đi ra quan hệ thân thuộc nhị đồng đội và những người dân dân vô ngôi sóc, bao gồm toàn bộ cơ thể thân thuộc của tôi và những bạn làm việc nằm trong lớp. Ba của Thiều được mô tả là 1 trong những người giảo hoạt và được dân sóc yêu thương mến tuy nhiên hoặc nổi rét và thông thường xuyên tiến công đòn nhị đồng đội vì thế nhiều nguyên do, trong lúc u cậu trầm trồ êm ả với những con cái hơn mặc dù bà cũng ko rời ngoài các việc trách móc mắng Lúc những con cái thực hiện điều sai quấy.

Xem thêm: Rồng hổ là gì? Kinh nghiệm chơi rồng hỗ dễ chiến thắng nhất

Chú Đàn là em trai của phụ vương Thiều, bị tổn thất một tay tự tai nạn thương tâm vẫn luôn luôn yêu thương đời và thông thường kể chuyện yêu tinh cho tới nhị đồng đội Thiều và Tường nghe. Tuy bị cụt tổn thất một tay tuy nhiên chú Đàn lại nghịch ngợm đàn ắc - tế bào - ni - ca rất rất hoặc. Nỗi phiền muộn có một không hai của chú ý có lẽ rằng nằm tại chuyện tình nhiều trắc trở tự cánh tay cụt tạo nên. Chú Đàn yêu thương chị Vinh, một cô nàng nằm trong sóc và là con cái của thầy Nhãn, giáo viên ngôi nhà nhiệm lớp của Thiều, người thầy mà lúc nào thì cũng thực hiện cho tới Thiều e bị tiêu diệt khiếp. Vào khi mở màn mẩu chuyện, Thiều cảm nhận thấy quí một con bạn nằm trong lớp ngồi nối tiếp mặt mũi cậu thương hiệu là Xin. Xin thường bị Thiều trêu chọc và từng với đợt vô tình thực hiện cho tới Thiều sượng mặt trước lớp. Một bạn làm việc không giống của Thiều là Sơn, to hơn cậu phụ vương tuổi tác tuy nhiên học tập lực rất rất yếu hèn và cần ở lại lớp liên tiếp 3 năm ngay tắp lự. Sơn được mô tả là 1 trong những đứa du thủ du thực, trong cả ngày đập sóc đập sóc và với những động tác cử chỉ và tiếng trình bày bất nhã, thô tục. Về sau, Thiều quan sát tôi đã với tình thương với Mận, là 1 trong những con bạn nằm trong lớp to hơn cậu một tuổi tác. Mận xinh xẻo và thơ ngây tuy nhiên học tập ko được chất lượng tốt tự cần chở che người phụ vương vướng căn căn bệnh phong, hiện nay đang bị u cô nhỏ bé giam cầm bên trên gác ngôi nhà. Bế Tắc mật này chỉ mất Thiều và Tường biết, và nhị đồng đội sẽ rất cần loạn đả với Sơn chỉ nhằm bảo đảm Mận trước những thủ đoạn đen sạm tối.

Xem thêm: Lô kép là gì? Kinh nghiệm chơi lô kép bất bại 2024

Biến cố xẩy ra Lúc căn gác ngôi nhà Mận bốc cháy, khiến cho phụ vương Mận bị phỏng, được người xem trạm gác đoán là tiếp tục bị tiêu diệt cháy sau thời điểm người tao trừng trị xuất hiện với xương lộn vô đám tro. Chịu ngay tắp lự tiếp nhiều cú sốc rộng lớn, Mận suy sụp trọn vẹn. tổ ấm Thiều tiếp tục giúp sức Mận trong những lúc trở ngại nhất và fake cô nhỏ bé về ở công cộng với bản thân. Mận hiểu rằng phụ vương bản thân còn sinh sống và u sẽ tiến hành thả vô một ngày ko xa cách. Tuy nhiên, sự thân thuộc sát sườn Tường và Mận lại tạo nên cơn ghen ghét tức trong tim Thiều tạo thêm theo dõi thời hạn. Cậu dường như không can ngăn Lúc con cái cóc Tường nuôi bị tóm gọn đi làm việc thịt, điều nhưng mà khiến cho Thiều ray rứt mãi bởi vì tận mắt chứng kiến nỗi đau buồn của Tường cho dù cậu nhỏ bé ko hề biết là vì anh bản thân tiếp tay. Mùa lũ cho tới, cả sóc Thiều chìm ngập trong nước, Lúc nước rút lên đường và nhằm lại nhiều kết quả xấu đi như đói tầm thường, thất bát, Thiều, Tường và Mận mới nhất trừng trị xuất hiện chị Vinh và chú Đàn tiếp tục lập đi ra plan cùng với nhau vứt trốn nhằm bay ngoài sự nghiêm cấm của mái ấm gia đình. Cùng khi ê, sự hẹp hòi và thách kỵ trong tim Thiều tiếp tục nhiều đến mức độ vô một phút hiểu nhầm cậu tiếp tục vô tình khiến cho em trai bản thân bị thương nặng nề, ko thể ngồi dậy được. Thiều càng hối hận rộng lớn mặc nghe chủ yếu mồm Tường kể rằng người nhưng mà Mận quí nghịch ngợm nằm trong đó là cậu.

Mận được u đón đi tìm kiếm phụ vương, trong lúc Thiều ở lại chìm ngập trong nuối tiếc và cắm rứt nhưng mà thiện chí chở che cho tới Tường. Cả nhị đồng đội tiếp tục giấu quanh phụ vương u nguyên vẹn nhân thiệt sự tạo nên tình cảnh khủng hoảng của Tường. Một hôm Thiều mừng rỡ thấy lúc Tường tiếp tục ngồi dậy được và nghe em trai bản thân kể về một nàng tiểu thư ko biết kể từ đâu cho tới đang trở thành mối cung cấp khuyến khích niềm tin nhằm Tường phục sinh. Quá tò mò, vô một đợt vô tình trừng trị xuất hiện công chúa và dấm dúi bám theo dõi, Thiều vô nằm trong bất thần lúc biết nàng tiểu thư ấy thực đi ra là Nhi, con cái một người phẫu thuật heo vô sóc. Người sóc lầm tưởng Nhi tiếp tục bị tiêu diệt sau đó 1 vụ tai nạn thương tâm phụ vương năm vừa qua, tuy nhiên hóa đi ra cô nhỏ bé vẫn sinh sống tuy nhiên với yếu tố về thần kinh trung ương, khiến cho cô tự động coi bản thân là công chúa và phụ vương bản thân là đức vua, người nhưng mà cũng vì thế thương con cái nên tiếp tục vờ vịt biểu diễn trò nằm trong cô nhỏ bé. Thiều kể lại kín này với Tường thời điểm hiện nay tiếp tục vùng lên được, chính vì Tường và Nhi từng nghịch ngợm rất rất thân thuộc cùng nhau. Sự nóng vội được tái ngộ Nhi thôi đốc Tường đi ra mức độ tập dượt đi đi lại lại. Một ngày nọ nhị đồng đội trông thấy Nhi hiện nay đang bị đám trẻ con con cái vô sóc trêu chọc, Tường tiếp tục chạy rất là bởi vì chủ yếu đôi bàn chân bản thân cho tới bảo đảm Nhi, vi diệu thay cho nghĩa cử này khiến cho cô nhỏ bé ghi nhớ đi ra từng chuyện và quay về thông thường.

Ảnh hưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh của ông được trình làng bên trên Nhật Bản bởi vì Canatia Communications,[1][2] trước ê kiệt tác Mắt biếc của ông cũng khá được xuất phiên bản bên trên Nhật Bản bởi vì Terrain Inc. vô năm 2004.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]