truyện ngược se

                  
                       

 Trong ngôi biệt thự thanh lịch trọng ở Thành phố A
- Anh! Nếu em chết anh có buồn không?
Ngồi mặt mày cửa sổ, cô bâng quơ hỏi anh. Ánh mắt lơ đãng nhìn xa tít đem theo dõi nét buồn thâm thúy hun hút.
_ Chết? Tôi buồn Lúc cô chết? Hừ, cô ko xứng đâu. Cô cũng đừng mơ nghĩ tới chuyện đó, có chết cũng là vì thế chính tôi giết cô, tôi hận ko thể ngay lập tức lập tức giết chết cô vậy nên cô cứ yên lặng lặng mà làm những gì mình cần phải làm chuồn.
Anh lạnh lùng trả lời, gương mặt ngày một tối lại, giọng nói ko kiên nhẫn vang lên.
- Anh hận em vậy sao ko giết em chuồn, sao còn giữ em lại.
Cô chợt bình tĩnh đến lạ, cô muốn giải thoát, cô ko muốn sống như vậy mãi, cô chấp nhận chết chuồn để anh có thể buông xuống hận thù, cô muốn anh được hạnh phúc chứ ko phải đem vô mình chữ hận.
- Tôi ko chỉ hận cô mà tôi còn hận gia đình cô, tôi còn hận tất cả những người đã trải tổn thương cô ấy. Vì sao tôi giữ cô lại à? Đơn giản thôi, tôi muốn cô hiểu rõ cảm giác nhức đớn, tuyệt vọng là như thế nào.
Anh vừa nói vừa chuồn về phía cô, cảm tìm thấy sự nguy cấp hiểm cô hoảng sợ lùi lại tuy nhiên chợt phát hiện mình đang được đứng cạnh cửa sổ, cô sợ hãi ngồi thụp xuống đất. Nhìn thấy cô sợ sệt như vậy anh ngược lại cảm thấy thật thoải mái, nhẹ nhàng ngồi xuống anh đem tay nâng cằm cô lên nhìn thẳng vào song mắt xanh ngắt đầy sợ hãi của cô tim anh chợt lắc lên một nhịp, anh lên tiếng:
- Cô tốt nhất nên an phận tình nhân mặt mày cạnh tôi, bỏ cái suy nghĩ vừa rồi chuồn, bây giờ cô ko được chết vì tôi còn ko đùa chán cô, cô vẫn còn tiếp thể thỏa mãn tôi.
Anh gằn giọng khiến từng lời nói rõ ràng hơn hẳn như nhắc nhở cô về giá trị của mình, nói hoàn thành anh chậm dãi đứng dậy ra đi khỏi phòng để lại cô với ánh mắt nhức đớn nom theo dõi bóng sườn lưng lạnh lùng tuy nhiên đầy cương nghị ấy.
Lời nói của anh như những nhát búa đập mạnh vào tim cô, trái tim cô như bị lời nói của anh khoan thủng, anh có cần phải tàn nhẫn như vậy với cô không? Cô đã trải gì sai mà để bị anh đối xử như vậy? Cô khóc, từng giọt nước mắt như những hạt trân châu vỡ vụn. Nếu biết yêu thương anh là một chuỗi sai lầm, là thực hiện tăng nỗi hận cho tới lòng anh vậy cô thà rằng cứ giấu chuồn lòng mình, cứ chôn chặt tình cảm vô tim thì bây giờ cả 2 đã ko phải nhức khổ, thà rằng cứ đứng từ xa cách nhìn anh còn rộng lớn mặt mày cạnh anh mà vẫn bất lực như thế...
Sau hôm đó cô luôn luôn nhốt mình vô căn phòng đen sạm tối của mình, trừ những Lúc cần thiết cô đều ko bước chân rời khỏi khỏi phòng dù chỉ là nửa bước, anh cũng ko về nhà. Đây đâu thể coi là nhà, chỉ mình cô nghĩ, mình cô ảo tưởng đấy chính là mái nhà của anh và cô. Cô mệt mỏi, cô suy nghĩ về quãng thời gian lận qua loa, cô lại khóc, khóc cho tới sự yếu đuối của bản thân mật. Cô ngỡ như rằng chỉ với bản thân mật cố gắng và nỗ lực thì anh sẽ buông bỏ được hận thù, có thể yêu thương cô như yêu thương cô gái ấy tuy nhiên hình như cô đã đánh giá quá cao về bản thân mật mình. Anh vẫn ko yêu thương cô, vô anh cũng chỉ có 1 chữ hận.
Khóc vô mệt mỏi và bất lực cô thiếp chuồn lúc nào ko hoặc, Lúc ngủ nom cô thật đáng thương, dáng người nhỏ bé chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ không gian chiếc giường, nhìn cô qngười tao chỉ cảm thấy xót thương vì cô thật đơn độc.
Cô thức dậy với tâm trạng mệt mỏi, mấy ngày sư ni hầu như ko ngủ chỉ ngồi suy nghĩ bần thần, vô người lại ko thoải mái, cô liên tiếp buồn ói nên cô quyết định chuồn bệnh viện khám thử một phần vì muốn kiểm tra sức khỏe một phần vì muốn rời khỏi ngoài cho tới tâm trạng được tốt lên, cô ko muốn cứ ở mãi vô căn phòng bức bối đó. Biết anh sẽ ko trở về cô cũng ko vội về nhà, sau thời điểm làm hoàn thành quá trình kiểm tra cô ở lại đợi lấy kết quả. Ngồi bên trên hành bác sĩ bệnh viện, ngửi mùi thuốc khử trùng, nhìn mọi người vội vã qua loa lại cô cảm thấy thật thoải mái. Cô thật ko bình thường, cư nhiên lại cảm thấy thích mùi bệnh viện thật chẳng tương tự ai. Đang ngồi suy nghĩ miên man cô nghe thấy tiếng nó tá gọi mình cô liền vội vàng vào phòng bác sĩ.
Trong phòng bác sĩ.
- Bác sĩ đã có kết quả kiểm tra của tôi rồi phải không?
Không hiểu biết vì sao từ Lúc bước vào căn phòng này lòng cô cứ bồn chồn khó tả tựa như sắp có điều gì kinh khủng chuẩn bị xảy đến với cô, cô ói nóng muốn biết, cũng áy náy sợ cảm giác kì lạ này.
_________________
Bước rời khỏi khỏi bệnh viện cô như người mất hồn, khuôn mặt nhợt nhạt, bước chân ko vững như sắp ngã, từng lời nói của bác sĩ như nện mạnh vào trái tim cô: *Cô có bầu được 7 tuần rồi, cái bầu rất khỏe tuy nhiên vì sức khỏe của cô tôi nghĩ cô nên bỏ đứa bé này vì hiện tại việc có bầu sẽ ko tốt cho tới bệnh của cô, cô bị ung thư gan góc ko phải sao, nếu biết là đang được bị bệnh tại sao còn để bản thân mật đem thai? Bây giờ bệnh đã chuyển thanh lịch giai đoạn cuối cần phải điều trị bằng phương pháp xạ trị nếu ko bỏ đứa bé chuồn thì Lúc xạ trị sẽ hình ảnh hưởng ko tốt đến đứa bé, thời gian lận còn lại của cô rất ngắn nếu muốn kéo dài mạng sống thì điều trị có thể kéo dài được từ 15 đến 24 tháng còn nếu cô quyết định giữ đứa bé thì cô sẽ rất dễ tử vong Lúc có bầu hoặc trong lúc sinh, vô quá trình có bầu cũng rất vất vả. Quyết định là ở cô vậy nên cô cứ suy nghĩ cho tới thật kĩ*
Thật nực cười, ông trời như đang được thử thách cô, ông cho tới cô có bầu rồi lại bắt cô lựa chọn giữa mạng sống của mình và đứa bé vô bụng, đứa bé là sự kết tinh anh giữa anh và cô. Ông trời thật bất công. Cô nhức tuy nhiên cô ko khóc, trái tim cô giờ trên đây đã ko còn vẹn nguyên vẹn, có lẽ như vậy cũng tốt cô đã có thể được giải thoát.
Trở về nhà, cô trực tiếp bước vào phòng ăn ăn cho tới thật no, bây giờ cô có con cái rồi cô ko suy nghĩ cho tới mình cũng ko thể ko suy nghĩ cho tới đứa bé, cô ăn thật nhiều, ăn nhiều đến mức phát ngán. Cô sẽ giữ đứa bé này, trên đây sẽ là món quà cuối cùng cô có thể tặng cho tới anh - đứa con cái của nhì người. đớp hoàn thành cô trở về phòng thu dọn hành lí, cô sẽ rời khỏi điểm này. Cô bỏ chuồn vì sợ anh sẽ bắt cô bỏ chuồn đứa bé này, cô bỏ chuồn vì sợ anh sẽ nhìn thấy những ngày cuối đời cô trật vật vì bệnh tật, cô sợ Lúc anh biết cô bị bệnh anh sẽ ko màng cô bị bệnh mà cứ lạnh lùng như trước, cô sợ, cô sợ rất nhiều điều....
Kể từ Lúc cô bỏ chuồn, cô ko còn nghe thấy tin yêu tức gì về anh nữa, anh cũng ko chuồn tìm cô, có lẽ anh ko biết cô bỏ chuồn, cũng có thể anh biết tuy nhiên ko quan hoài điều đó, vững anh quên cô rồi. Trong suốt 9 tháng có bầu cô đã rất khổ sở, với người bình thường việc có bầu cũng đã rất khó khăn còn với người đem căn bệnh quái ác vô mình như cô thì có bầu lại khó khăn rộng lớn gấp trăm lần, cô đã rất nhức đớn, tưởng chừng như cô ko thể vượt qua loa tuy nhiên vì anh vì con cái cô lại gắng sức. Có nhiều Lúc vì nhức đớn cô đã phải ở vô bệnh viện 1 tuần tuy nhiên cô vẫn cố gắng, vẫn cố gắng ko buông xuôi và cô đã trải được. Hôm ni có lẽ sẽ là ngày cuối cùng cô được sống, cô muốn gặp anh lần cuối, cô muốn trao lại đứa con cái cho tới anh, cô gọi cho tới anh và cô bây giờ đang được ở vô phòng sinh, cô sắp sinh con cái, đứa con cái bé bỏng của cô.
______________
Nhận được cuộc gọi từ cô anh như một người điên lao thẳng tới bệnh viện, cô ko biết rằng từ Lúc cô chuồn anh đã rất nhớ cô, nhớ giọng nói, nhớ nụ cười, nhớ tất cả những gì thuộc về cô. Từ Lúc nào cô đã như dễ cây cắm thâm thúy vào lòng anh chỉ là anh ko biết thừa nhận nó như thế nào, anh lao đầu vào công việc, anh ko tìm cô, cũng ko trở về điểm cô từng sống, anh muốn gạt bỏ tuy nhiên lại ko thể gạt bỏ hình bóng cô rời khỏi khỏi trí nhớ. Hiện tại cô lại gọi cho tới anh nói cô sắp sinh con cái, cô nói cô bị bệnh sắp chết, có phải cô đang được đùa ko, có phải cô đang được muốn trừng phạt anh không? Tim anh giờ trên đây như đang được bị nhiều nhát dao đâm đâu, găm thâm thúy vào, nó đâu lắm, nó nhiều muốn tung.
Khi anh đến điểm, cửa phòng sinh cũng bật mở, tiếng trẻ con cái khóc vang vọng khắp hành bác sĩ, cô được đẩy rời khỏi khỏi phòng sinh, nhìn thấy gương mặt ấy, nhìn thấy bóng dáng ấy anh như muốn giết chết bản thân mật. Cô rất gầy, gương mặt nhợt nhạt, xanh tươi thấm đẫm mồ hôi. Anh đã trải gì vô suốt thời gian lận qua loa, anh ko hề biết cô bị bệnh, anh ko thể chữa bệnh cho tới cô, anh ko thể ở mặt mày cô lúc cô nhức đớn nhất, anh thật đáng chết. Bước từng bước về phía cô, nước mắt anh rơi, trên đây là lần đầu tiên anh khóc vì một người con cái gái, Lúc cô gái anh yêu thương bị thân phụ cô đâm chết anh cũng ko khóc tuy nhiên bây giờ anh đang được khóc vì cô. Đứng trước cô anh mới biết anh yêu thương cô đến nhường nào, tại sao anh ko nhận rời khỏi sớm rộng lớn để bây giờ anh sắp mất cô mới để anh biết, tại sao?
- Anh đến rồi, em có thể gặp anh..lần cuối..em..rất hạnh phúc. Anh biết ko, em..rất yêu thương anh, em biết...Anh hận..em, hận gia đình..em, tuy nhiên xin xỏ anh hãy...buông bỏ hận thù được..không? ko phải vì con cái mà một...lần vì em, được chứ?
Giọng cô yếu ớt, thoảng qua loa như tương đối thở khiến ai có mặt đều phải bật khóc. Cô nó tá, bác sĩ đều rất quen thuộc thuộc với cô, cô chỉ có một mình, cô một mình đối mặt với bệnh tật tuy nhiên cô vẫn quyết giữ đứa con cái. Khi sinh cô ko muốn sinh mổ, cô muốn mình sinh thường, cô sợ mình ko thể tỉnh dậy để gặp anh, ko thể tỉnh dậy để gặp con cái.
- Anh à, em..muốn..lần cuối được hát cho tới..anh nghe, anh...nghe nhé.
* Một chút nhớ anh..đấy...một chút mưa..ko đầy, một chút thương anh..mà xa cách như..khói mây...khụ khụ*
Tiếng hát ấy nhẹ nhàng mà xa cách xôi, tựa như gió thoảng, nó như cào xé lòng anh, bài hát này suốt đời anh cũng sẽ ko thể nào quên được. Anh quỳ xuống cạnh cô cầm lấy bàn tay gầy ấy áp lên gò má mình, tay cô thật gầy.
- Anh à...em..xin xỏ lỗi, em..mệt..quá Không thể hát cho tới..anh nghe được.
Một lần...thôi, nói cho tới em..biết anh..có yêu thương em không?
- Anh yêu thương em, anh yêu thương em rất nhiều, anh đã ko nhận rời khỏi sớm được điều đó vì vậy xin xỏ em đừng bỏ anh chuồn mà, anh ko thể một lần nữa lại không còn em.
Anh khóc, từng giọt nước mắt rơi bên trên song bàn tay cô bỏng rát, cô cười, tay đem lên vệ sinh chuồn nước mắt của anh.
- Nghe được cậu nói này...của anh là em đã...mãn nguyện lắm rồi...sau này hình ảnh phải thay cho em...siêng sóc..con cái thật tốt, anh và cục cưng phải...sống thật hạnh phúc. Em xin xỏ lỗi...em ko thể mặt mày anh và con cái...Em yêu thương..anh.
Giọng nói cô nhỏ dần rồi tắt lịm, bàn tay đang được vuốt ve sầu khuôn mặt anh cũng dần buông thõng. Anh hoảng hốt:
- Không, ko, em ko thể chết, em ko thể bỏ lại anh và con cái được. Anh vẫn ko nói hết những gì cần nói cơ mà, em ko được chết, anh ko thể nói hết những lời bấy lâu vô lòng anh cơ mà, em ơi, em tỉnh dậy chuồn, con cái đang được khóc kìa, con cái đang được đói mà em ko thể như vậy được, em mau tỉnh dậy chuồn .
Anh gào lên vô nhức đớn, anh cố gắng làm mọi cách khiến cô tỉnh lại tuy nhiên nhì mắt cô vẫn nhắm chặt. Bây giờ anh mới thấu hết nỗi nhức cô đã phải chịu đựng Lúc anh nhục mạ cô, luôn luôn để cô đơn độc tuy nhiên cô vẫn ko ngần ngại mà yêu thương anh, bây giờ tất cả đã quá muộn màng.
Trên hành bác sĩ bệnh viện tiếng khóc của trẻ nhỏ cùng với tiếng khóc trầm thấp của người đàn ông hòa quyện vào với nhau. Còn cô gái ấy, cô đang được say giấc ngủ, bên trên gương mặt cô còn vương vãi lại nụ cười hạnh phúc, nụ cười như ánh nắng sớm mai...
__________________
"Chỉ là giây phút gặp gỡ thoảng qua loa ấy em đã rước trọn trái tim trao hết cho tới anh, lướt qua loa nhau tựa như cơn gió nhẹ nhàng tuy nhiên em lại vương vãi vấn ko thể gạt bỏ tất cả mọi thứ thuộc về anh, người đàn ông em dùng cả tuổi thanh xuân mà mình có một lòng một dạ hướng về điểm anh, chỉ với anh chịu dừng chân lại, xoay về phía sau dù chỉ vô phút chốc, vững anh có thể thấy được có một người con cái gái vì anh mà nhung nhớ, vì anh mà nhức lòng, vì anh mà đến cả hạnh phúc của mình cũng ko màng mà đánh đổi chỉ với anh được sống hạnh phúc mặt mày cạnh người anh yêu thương. Anh sẽ chẳng biết đâu, sẽ chẳng biết đâu vì đó là vì thế em lựa chọn, vì đó là điều em làm cho tới người em yêu thương..."