trường sinh bất tử

Đó là tuyên tía của những căn nhà nghiên cứu và phân tích bên trên Trường ĐH Cambridge (Anh). Theo chúng ta, điều giải đang rất được voi, cá voi và "sứa bất tử" sở hữu.

Những động vật hoang dã này không những đem tuổi tác lâu cao mà còn phải gần như là "miễn nhiễm" với ung thư. Chìa khóa của bọn chúng nhường nhịn như nằm ở vị trí kĩ năng tự động sửa đổi những tổn sợ hãi vô ADN. Nhóm khoa học tập gia trình bày bên trên đang được nghiên cứu và phân tích nhằm khởi tạo những kĩ năng này và "chuyển" mang lại quả đât.

Bạn đang xem: trường sinh bất tử

Tờ Daily Mail cho biết ADN của quả đât từ từ hỏng tổn bởi những tác nhân tổn hại của cuộc sống, bao hàm tia cực kỳ tím kể từ mặt mũi trời, hóa học ô nhiễm và độc hại thải đi ra kể từ xe pháo và những ngành công nghiệp và thậm chí là cả đồ ăn bị cháy đen…

Hư tổn ADN tụ tập trở nên những đột đổi mới gien và ở đầu cuối dẫn cho tới mắc bệnh tương đương biểu hiện bị tiêu diệt già cả. Nếu ADN tự động sửa đổi những hỏng tổn, tiến thủ trình bên trên sẽ tiến hành ngăn ngừa, theo dõi những nghiên cứu và phân tích về động vật hoang dã.

Voi đem tỉ trọng giắt ung thư thấp. Ảnh: Timmy V Photography

Voi đem tỉ trọng giắt ung thư thấp. Ảnh: Timmy V Photography

"Đây là thời khắc thú vị nhằm nghiên cứu và phân tích về thoái hóa. Tôi nghĩ về tất cả chúng ta rất có thể chính thức can thiệp nhằm chống õi hóa trong tầm một thập kỷ nữa" - căn nhà nghiên cứu và phân tích Delphine Larrieu đánh giá và nhận định với trang Cambridge Independent.

Nhiều căn nhà khoa học tập đang được triệu tập nghiên cứu và phân tích những loại động vật hoang dã đem vú to đùng như voi và cá voi. Cả nhị loại "khủng" này đều chiếm hữu những gien đặc biệt quan trọng canh ty kháng ung thư và sửa đổi ADN hỏng tổn.

Loài người cũng đều có gien có tên p53 này tuy nhiên chỉ mất 2 phiên bản sao trong những khi voi đem đến đôi mươi. Các căn nhà khoa học tập tin cẩn rằng chủ yếu bởi vậy tuy nhiên tỉ trọng tử vong bởi ung thư ở voi dự trù chỉ ở mức 4,8%. Tại quả đât, tỉ trọng này là 11%-25%.

Cá voi Greenland rất có thể sinh sống cho tới 200 tuổi tác. Ảnh: Alamy

Cá voi Greenland rất có thể sinh sống cho tới 200 tuổi tác. Ảnh: Alamy

Xem thêm: Rồng hổ là gì? Kinh nghiệm chơi rồng hỗ dễ chiến thắng nhất

Ở cá voi, bọn chúng đem con số gien khắc chế khối u nhiều bộp chộp 2,4 phen. Nếu cá voi đem nằm trong tỉ trọng ung thư bên trên tế bào như quả đât, nhân lên vô số mặt hàng triệu tỉ tế bào của bọn chúng thì bọn chúng tiếp tục chẳng sinh sống nổi cho tới 1 tuổi tác. 

"Điều này đã cho chúng ta biết cá voi chắc chắn là cần đem chế độ chống ung thư hiệu quả rộng lớn quả đât. phần lớn kĩ năng loại canh ty bọn chúng chậm chạp thoái hóa - nhiều con cái sinh sống cho tới 200 tuổi tác - cũng canh ty bọn chúng bớt giắt ung thư" - ông Alex Cagan, Chuyên Viên về gien của Trường ĐH Cambridge, lập luận.

Chẳng hạn, cá voi Greenland (còn gọi là cá voi đầu cong, cá voi Bắc cực) ko xài khử tế bào ung thư như gien p53, thay cho vô cơ bọn chúng sinh ra đi ra những protein hàn gắn những hỏng lỗi vô mạch ADN - theo dõi một nghiên cứu và phân tích đăng bên trên trang bioRxiv vô mon 8 năm ngoái.

Trong khi voi và cá voi rất có thể cung ứng lối bay mang lại mắc bệnh của quả đât thì "sứa bất tử" đem kĩ năng thực hiện rời nhịp trọn vẹn tiến thủ trình thoái hóa. Khi bị những kẻ săn bắn bùi nhùi săn bắn xua đuổi, sứa kích hoạt "siêu năng lực" tự động "cải lão" bản thân trở nên một chiếc nang phía trên lòng hải dương. Nguy hiểm qua chuyện chuồn cũng chính là khi loại vật đặc biệt quan trọng này… cứng cáp quay về.

Sứa bất tử rất có thể con quay ngược về tiến độ con nhộng. Ảnh: Alamy

Sứa bất tử rất có thể con quay ngược về tiến độ con nhộng. Ảnh: Alamy

Nhờ "siêu năng lực" trình bày bên trên, sứa sửa đổi được những gien hỏng lỗi và con quay ngược về những tiến độ cải cách và phát triển thuở đầu. Ngay cả khi đang được "chín chắn" về mặt mũi dục tình, sứa bất tử vẫn "hô biến" trở nên con nhộng được.

Theo những căn nhà nghiên cứu và phân tích, "sứa bất tử" là loại sứa độc nhất đem kĩ năng "trở về ấu thơ", đạt cho tới chừng trường sinh bất tử về mặt mũi sinh học tập.

Xem thêm: Lô kép là gì? Kinh nghiệm chơi lô kép bất bại 2024

Tuy nhiên, sửa đổi ADN ko cần là kế hoạch ngôi trường lâu độc nhất tuy nhiên quả đât rất có thể học hỏi và giao lưu kể từ động vật hoang dã. Theo nghiên cứu và phân tích mới mẻ công tía trong thời điểm tháng trước của Trường ĐH Tohoku và Trường ĐH Tokyo (Nhật Bản), một loại sứa tí hon ở Tỉnh Thái Bình Dương rất có thể nẩy lại phần khung hình bị rơi rụng và những căn nhà khoa học tập đang được bắt được đúng mực tuyệt kỹ của bọn chúng.

Có thương hiệu là Cladonema pacificum, loại sứa nhỏ như móng tay này nẩy lại được xúc tu trong tầm 3 ngày. Các tế bào thông thường ở đoạn bị thương được những tế bào gốc đang được qua chuyện tiến thủ hóa đặc biệt quan trọng hỗ trợ; cứ thế nhị tế bào này "ươm lại" xúc tu bị đứt.

Các căn nhà khoa học tập kỳ vọng những tế bào rất dị này sẽ hỗ trợ banh khóa năng lượng khởi tạo ở quả đât – cũng chính là "hạt mầm" quý giá bán mang lại nghiên cứu và phân tích về chống õi hóa và trường sinh bất tử.