tra cuu thue tncn

Để rất có thể tiến hành đích quyền và nhiệm vụ của một công dân trong công việc tiến hành nộp thuế, từng cá thể cần thiết nắm rõ những quy ấn định về thuế, nhất là thuế TNCN. Vậy tra cứu vớt đóng góp thuế thu nhập cá thể như vậy nào? Cùng Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice lần hiểu qua loa nội dung bài viết tại đây.

Bạn đang xem: tra cuu thue tncn

tra-cuu-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan

1. Người nào là cần đóng góp thuế TNCN?

Căn cứ bám theo Điều 2 Luật Thuế thu nhập cá thể 2007 quy ấn định về đối tượng người sử dụng nộp thuế thu nhập cá thể như sau:

Đối tượng nộp thuế:

 1. Đối tượng nộp thuế thu nhập cá thể là cá thể trú ngụ với thu nhập Chịu thuế quy ấn định bên trên Điều 3 của Luật này đột biến vô và ngoài cương vực nước Việt Nam và cá thể ko trú ngụ với thu nhập Chịu thuế quy ấn định bên trên Điều 3 của Luật này đột biến vô cương vực nước Việt Nam.
 2. Cá nhân trú ngụ là kẻ thỏa mãn nhu cầu một trong số ĐK sau đây:
 3. a) Có mặt mũi bên trên nước Việt Nam kể từ 183 ngày trở lên trên tính vô 1 năm dương lịch hoặc tính bám theo 12 mon liên tiếp Tính từ lúc ngày trước tiên xuất hiện bên trên Việt Nam;
 4. b) Có điểm ở thông thường xuyên bên trên nước Việt Nam, bao hàm với điểm ở ĐK thông thường trú hoặc với mái ấm mướn nhằm ở bên trên nước Việt Nam bám theo ăn ý đồng mướn với thời hạn.
 5. Cá nhân ko trú ngụ là kẻ ko thỏa mãn nhu cầu ĐK quy ấn định bên trên khoản 2 Như vậy.

Như vậy, đối tượng người sử dụng nộp thuế thu nhập cá thể gồm:

(1) Đối tượng nộp thuế thu nhập cá thể là cá thể trú ngụ với thu nhập Chịu thuế quy ấn định bên trên mục 3 đột biến vô và ngoài cương vực nước Việt Nam và cá thể ko trú ngụ với thu nhập Chịu thuế quy ấn định bên trên mục 3 đột biến vô cương vực nước Việt Nam.

(2) Cá nhân trú ngụ là kẻ thỏa mãn nhu cầu một trong số ĐK sau đây:

– Có mặt mũi bên trên nước Việt Nam kể từ 183 ngày trở lên trên tính vô 1 năm dương lịch hoặc tính bám theo 12 mon liên tiếp Tính từ lúc ngày trước tiên xuất hiện bên trên Việt Nam;

– Có điểm ở thông thường xuyên bên trên nước Việt Nam, bao hàm với điểm ở ĐK thông thường trú hoặc với mái ấm mướn nhằm ở bên trên nước Việt Nam bám theo ăn ý đồng mướn với thời hạn.

(3) Cá nhân ko trú ngụ là kẻ ko thỏa mãn nhu cầu ĐK quy ấn định bên trên khoản 2 Điều 2 Luật Thuế thu nhập cá thể.

>> Tìm hiểu thêm: Khi Nào Cá Nhân Phải Tự Quyết Toán Thuế TNCN

>>> 7 Bậc Thuế Thu Nhập Cá Nhân 2023

2. Tra cứu vớt đóng góp thuế thu nhập cá thể dùng để làm thực hiện gì?

Với người nộp thuế, tra cứu vớt thuế thu nhập cá thể vẫn nộp là vấn đề quan trọng, song, nhiều người lại ko quan hoài cho tới. Việc này rất có thể bỏ qua nhiều quyền lợi và nghĩa vụ của phiên bản thân thiết hao hao làm cho trở ngại trong số công tác làm việc tương quan cho tới xác minh thuế. Các quyền lợi của việc tra cứu vớt thuế thu nhập cá thể vẫn nộp như:

– tường đúng chuẩn số chi phí bản thân thuế với lầm lẫn hoặc thiếu hụt sót gì không?

– tường việc nộp thuế thu nhập cá thể đích thời hạn, rời việc nộp lờ lững trễ, ko đích quy ấn định có khả năng sẽ bị xử trị bám theo quy ấn định.

– Kiểm tra việc nộp thuế thu nhập cá thể sẽ hỗ trợ đánh giá và kê khai những khoản thuế cũng tương đối cần thiết với những công ty.

tra-cuu-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan-dung-de-lam-gi

3. Mục đích của việc tra cứu vớt đóng góp thuế thu nhập cá nhân

Việc nộp thiếu hụt hoặc quá thuế thu nhập cá thể là trọn vẹn rất có thể xẩy ra trong cả khi chúng ta vẫn thanh tra rà soát, kê khai một cơ hội cẩn trọng. Vậy nên, nhằm chắc hẳn rằng rằng bản thân không trở nên lầm lẫn, sơ sót, tra cứu vớt vấn đề nộp thuế thu nhập cá thể là thực sự quan trọng và tránh việc bỏ lỡ.

Đối với phiên bản thân thiết người nộp thuế, tra cứu vớt thuế thu nhập cá thể vẫn nộp chung đáp ứng quyền lợi và nghĩa vụ của phiên bản thân thiết coi liệu số chi phí thuế vẫn nộp vẫn rất đầy đủ ko hoặc với lầm lẫn nào là hoặc không?

Đối với công ty, việc này còn có thuộc tính đánh giá, kê khai những khoản thuế của nhân viên cấp dưới, mặt khác thêm phần kiểm soát và điều chỉnh được khối hệ thống thu nhập thường niên của đội hình nhân sự.

4. Cách tra cứu vớt đóng góp thuế thu nhập cá nhân

4.1. Tra cứu vớt thuế thu nhập cá thể vẫn nộp vày phần mềm eTax Mobile

Nếu không thích chuyên chở phầm mềm eTax Mobile, chúng ta trọn vẹn rất có thể tra cứu vớt vấn đề thuế trải qua Thương Mại & Dịch Vụ thuế năng lượng điện tử eTax. Mọi vấn đề về số chi phí thuế vẫn nộp đều được tàng trữ rất đầy đủ nên chúng ta trọn vẹn rất có thể yên ổn tâm.
Các bước cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập
  Dịch vụ thuế năng lượng điện tử eTax
 • Bước 2: Đăng nhập => Điền rất đầy đủ vấn đề bên trên những ngôi trường hiển thị
 • Bước 3: Chọn Kê khai trực tuyến => Điền loại tờ khai cần thiết lần, tình trạng và thời hạn ham muốn tra cứu vớt => Chọn Tra cứu vớt nhằm ngừng.
 • Bước 4: Lúc này, screen tiếp tục hiển thị vấn đề về những khoản thuế vẫn nộp và các bạn sẽ đánh giá tính đúng chuẩn về vấn đề nộp thuế thu nhập cá thể của tôi. Nếu vạc hiện tại sơ sót, hãy ghi nhớ in tờ khai nhằm so sánh và gửi cho tới cơ sở thuế nhằm nằm trong kiểm hội chứng.

>>>> Xem ngay: Cách quyết toán thuế TNCN của cá thể có không ít thu nhập nhập. Tại đây!

4.2  Tra cứu vớt thuế thu nhập cá thể vẫn nộp vày hóa đơn

Cách này rất có thể tiến hành bên trên chi viên thuế hoặc nhận thẳng kể từ người thu những khoản thuế chúng ta vẫn nộp.

Có nghĩa, sau thời điểm nộp đoạn khoản thu sẽ sở hữu được một biên lai thu chi phí. Cạnh thu và mặt mũi nộp từng mặt mũi tích lại một phiên bản nhằm so sánh Khi với sơ sót.

Xem thêm: iphone 11 ra đời năm nào

Dựa vô tờ biên lai bại liệt, rất có thể đánh giá bằng phương pháp xem xét lại những khoản thuế bị trừ kể từ mục trước tiên cho tới mục sau cùng coi vẫn đúng chuẩn ko.

4.3 Trong tình huống người nộp thuế ham muốn ra soát số chi phí thuế vẫn nộp nhưng mà mất mặt biên lai thu thuế thì người nộp tiến hành tra cứu vớt thuế TNCN vẫn nộp qua loa địa điểm Tổng viên thuế, như sau:

 • Bước 1: Truy cập website: https://canhan.gdt.gov.vn
 • Bước 2: Điền vấn đề singin bên trên mục singin khối hệ thống.
 • Bước 3: Sau Khi singin thông tin tài khoản tra cứu vớt thuế TNCN thành công xuất sắc, lựa chọn vô mục Tra cứu vớt.
 • Bước 4: Điền vô loại tờ khai cần thiết lần, tình trạng và thời hạn ham muốn tra cứu vớt là ngày, mon, năm nào là.
 • Bước 5: đè tra cứu vớt thì vấn đề về những khoản thuế vẫn nộp tiếp tục hiện thị lên.

Người nộp thuế rất có thể đánh giá số chi phí thuế tôi đã nộp. Nếu với sơ sót rất có thể in đi ra nhằm kiểm tra và so sánh.

cach-tra-cuu-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan

Trên trên đây Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice vẫn hỗ trợ vấn đề về sự tra cứu vớt đóng góp thuế thu nhập cá nhân. Hy vọng những vấn đề bên trên hữu ích với quý độc giả. Nếu còn thắc mắc không giống cần phải tư vấn, tương hỗ mừng rỡ lòng tương tác với công ty chúng tôi qua loa Hotline: 0981 772 388 – 1900 33 69 đội ngũ của công ty chúng tôi tiếp tục trả lời nhanh gọn và cụ thể nhất.

==========

Theo quy ấn định bên trên Điều 89 Luật Quản lý thuế ngày 13 mon 6 năm 2019, Điều 11 Nghị ấn định 123/2020/NĐ-CP, Điều 1 Nghị ấn định số 41/2022/NĐ-CP và Điều 8 Thông tư số 78/2021/TT-BTC, quy ấn định việc dùng hóa đơn năng lượng điện tử khởi tạo nên kể từ PC chi phí với mã của cơ sở thuế 

SoftDreams tung ra Phần mượt vận hành bán sản phẩm EasyPos tương hỗ Quý quý khách hàng vô nhiệm vụ dùng hóa đơn năng lượng điện tử khởi tạo nên kể từ PC chi phí. Nếu Quý quý khách hàng cần phải tư vấn và tương hỗ thêm thắt, hãy tương tác tức thì cho tới đội hình có tính chuyên nghiệp của SoftDreams, công ty chúng tôi khẳng định tương hỗ quý khách hàng kịp lúc 24/7 vô trong cả quy trình dùng ứng dụng.

EASYPOS – Phần mượt Quản lý bán sản phẩm đáp ứng một cách đầy đủ nhiệm vụ như:

 • Liên kết thẳng với cơ sở thuế
 • Tự động nhất quán lô hàng trở nên hoá đơn, fake tài liệu lên cơ sở thuế bám theo thông tư 78/2021/TT-BTC
 • Cập nhật nhanh nhất những quyết sách mới mẻ của cơ sở thuế
 • Tạo và in lô hàng trong cả Khi với hoặc không tồn tại liên kết mạng. 
 • Thiết lập kiểu vé in bám theo ước muốn của Doanh Nghiệp & HKD.
 • Tích ăn ý hệ sinh thái xanh nhiều kênh như: Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice, Phần mượt kế toán tài chính EasyBooks và chữ ký số EasyCA
 • Tự động tổng hợp report cụ thể về lệch giá, ROI, chi phí… từng ngày
 • Tự động hóa nhiệm vụ nhập liệu và tàng trữ vấn đề đơn hàng

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG EASYPOS NGAY

Video chỉ dẫn dùng Phần mượt vận hành bán sản phẩm EasyPos

Để được tư vấn và tương hỗ thẳng mừng rỡ lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 – 1900 33 69

Website: https://thpttpcaolanh.edu.vn/

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/thpttpcaolanh.edu.vn

Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử

EASYINVOICE – TOP 1 PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KẾT NỐI THÀNH CÔNG VỚI TỔNG CỤC THUẾ

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Phần mượt kế toán tài chính EasyBoooks, Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice

Product Currency: vnd

Product In-Stock: InStock

Tags:

Xem thêm: vài câu chuyện với sư tôn sau khi xuyên sách