phim doctor strange

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Bạn đang xem: phim doctor strange

Stephen Strange

Benedict Cumberbatch đóng vai Tiến sĩ Stephen Strange vô bộ phim truyện Doctor Strange (2016).

Xuất hiện tại phiên đầuDoctor Strange (2016)
Dựa trênDoctor Strange
của Steve Ditko
Chuyển thể bởi
 • Jon Spaihts
 • Scott Derrickson
 • C. Robert Cargill
Diễn xuất bởiBenedict Cumberbatch
Lồng giờ bởiBenedict Cumberbatch (What If...?)
Thông tin
Họ và tênStephen Vincent Strange
Bí danhDoctor Strange
Danh hiệu
 • Bác sĩ
 • Người bảo đảm Thánh lối New York
 • Thầy pháp thuật
 • Đấng cứu vãn thế Phù thủy
Nghề nghiệpBác sĩ phẫu thuật não
Liên kết
 • Những bậc thầy của Nghệ thuật Siêu Linh
 • Illuminati (Trái đất-838)
 • Vệ Binh Đa Vũ Trụ (What If...?)
Vũ khí
 • Áo choàng bay
 • Mắt Agamotto (Đá thời gian)
 • Vòng tay Sling
 • Darkhold
Gia đìnhDonna Strange (chị gái)
Tình nhânChristine Palmer (cũng xuất hiện tại vô Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel) - tình nhân cũ của Stephen Strange.
OriginThành phố New York
NationalityNgười Mỹ

Stephen Strange là 1 trong những hero hư hỏng cấu được thể hiện tại vì thế trình diễn viên Benedict Cumberbatch vô Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU) – dựa vào hero nằm trong thương hiệu vô chuyện tranh Marvel, thông thường được nghe biết vì thế thương hiệu học tập thuật và biệt danh của anh ấy – Doctor Strange. Ban đầu được mô tả là 1 trong những bác bỏ sĩ thần kinh trung ương chất lượng tốt tuy nhiên kiêu ngạo, Strange bắt gặp tai nạn thương tâm xe cộ tương đối gặp chấn thương tay và vô quy trình dò xét tìm tòi cách thức điều trị tay bị lỗi, anh tìm hiểu rời khỏi phép màu kể từ Kamar-Taj. Anh phát triển thành một Thầy quy tắc văn minh, dùng sức khỏe mới nhất nhìn thấy của tôi nhằm bảo đảm Trái khu đất ngoài nhiều nguyệt lão rình rập đe dọa. Trong quy trình bại liệt, anh liên minh với Avengers và Guardians of the Galaxy nhằm ngăn chặn Thanos, trước lúc mang lại Thanos chính thức Sự khiếu nại Thanh tử, và chủ yếu anh cùng với nhiều người không giống phát triển thành nàn nhân của sự việc khiếu nại bại liệt, nhằm đáp ứng thành công sau cùng của mình năm năm sau thời điểm được hồi sinh. Sau lúc về, Doctor Strange vẫn lưu giữ tầm quan trọng Giám hộ của Thành Phố New York Sanctum vô Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel. Tuy nhiên, anh phân phát xuất hiện rằng Wong đang trở thành Sorcerer Supreme, một địa điểm nhưng mà Doctor Strange đang được sẵn sàng quá kế tiếp kể từ Ancient One trước lúc bị mất tích vì thế Blip. Sau bại liệt, Doctor Strange cần đương đầu với rất nhiều yếu tố kể từ Multiverse vừa mới được xây dựng, bao hàm một khe hở trong những thực bên trên được dẫn đến vì thế một nỗ lực con gián đoạn nhằm xóa từng kiến thức và kỹ năng về tính danh kín đáo của Peter Parker là Spider-Man, và việc cản huỷ Wanda Maximoff, bị nhiễm độc vì thế cuốn sách Darkhold, từ những việc dùng năng lực trải qua Multiverse của America Chavez mang lại mục tiêu cá thể của tôi.

Đến năm 2022, hero này là 1 trong những trong mỗi hero trung tâm của Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU), xuất hiện tại vô sáu bộ phim truyện. Cumberbatch và đã được ca tụng ngợi vì thế trình diễn xuất của tôi đóng vai Strange và được đề cử mang lại một vài phần thưởng.

Các phiên bạn dạng thay cho thế của Strange từ khá nhiều thiên hà xuất hiện tại vô series phim hoạt hình What If...? (2021) và bộ phim truyện Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022). Một phiên bạn dạng xứng đáng lưu ý vô What If...?Doctor Strange Supreme, người vô tình huỷ diệt thiên hà của tôi vô nỗ lực hồi sinh phiên bạn dạng của Christine Palmer của tôi, và tiếp sau đó cùng theo với Watcher xây dựng Guardians of the Multiverse nhằm vượt mặt một phiên bạn dạng không giống của Ultron.

Xuất hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Benedict Cumberbatch
Cumberbatch bên trên Comic-Con ở San Diego năm 2019

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Benedict Cumberbatch vào vai Stephen Strange trong những bộ phim truyện Doctor Strange (2016), Thor: Ragnarok (2017),[1] Avengers: Infinity War (2018),[2] Avengers: Endgame (2019),[3] Spider-Man: No Way Home (2021), và Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022), vô bại liệt ông cũng đóng góp thân phụ phiên bạn dạng không giống nhau của hero.[4]

Xem thêm: icon thương thương

Hoạt hình[sửa | sửa mã nguồn]

Cumberbatch lồng giờ cho 1 phiên bạn dạng không giống của hero Strange được gọi là Doctor Strange Supreme vô thân phụ tập luyện của loạt phim truyền hình Disney+ What If...? (2021): "What If... Doctor Strange Lost His Heart Instead of His Hands?", "What If... Ultron Won?", và "What If... the Watcher Broke His Oath?", hao hao một phiên bạn dạng zombie của Strange vô tập luyện "What If... Zombies?!".[5][6][7] Một phiên bạn dạng thay cho thế của hero tiếp tục xuất hiện tại vô series của Disney+ có tên Spider-Man: Freshman Year (2024).[8]. Strange, cùng theo với Spider-Man và những sự khiếu nại vô No Way Home, được nhắc vô bộ phim truyện của Sony Pictures Animation có tên Spider-Man: Across the Spider-Verse (2023).[9]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Todd McCarthy của The Hollywood Reporter nhận định rằng Doctor Strange là 1 trong những bộ phim truyện được "đúng trình diễn viên" [10], trong những khi Alonso Duralde của TheWrap phán xét rằng bộ phim truyện "thông minh đầy đủ để lấy vô những trình diễn viên Anh tuyệt hảo nhằm thực hiện cho những tình tiết dễ dàng đoán và bài học kinh nghiệm cuộc sống đời thường cảm nhận thấy tươi tỉnh mới nhất và hấp dẫn". Todd McCarthy kể từ The Hollywood Reporter phán xét rằng Doctor Strange được "lựa lựa chọn trình diễn viên thông minh", trong những khi Alonso Duralde, mái ấm phê bình của TheWrap, bảo rằng bộ phim truyện "đủ lanh lợi nhằm mang về những trình diễn viên Anh tuyệt hảo nhằm thực hiện mang lại quá trình lên đường và bài học kinh nghiệm cuộc sống đời thường cho tới từng bước trở thành mới nhất kỳ lạ và cuốn hút".[11] Mara Reinstein của tập san US Weekly chỉ trích bộ phim truyện tuy nhiên ca tụng ngợi sự lôi kéo của Cumberbatch đóng vai trình diễn, [12] trong những khi Adam Graham của The Detroit News thưa, "Cumberbatch là 1 trong những hero vô nằm trong hấp dẫn đóng vai chủ yếu ... Nhưng bại liệt là vấn đề đó: anh ấy là 1 trong những vị khách hàng chào chất lượng tốt rộng lớn là 1 trong những người gia chủ. Doctor Strange là 1 trong những sự trình làng chất lượng tốt, tuy nhiên vô sau cùng, chúng ta ko buồn Khi cần rời khỏi đi".[13]

giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải thưởng Thể loại Tác phẩm Kết quả Ref.
2016 Giải thưởng Critics' Choice Awards Nam trình diễn viên chất lượng tốt nhất vô phim hành động Doctor Strange Đề cử [14]
2017 Saturn Awards Giải Saturn mang lại Nam trình diễn viên chất lượng tốt nhất Đề cử [15]
Teen Choice Awards Nam trình diễn viên phim fake tưởng được lựa chọn Đề cử [16]
2023 Critics' Choice Super Awards Best Actor in a Superhero Movie Doctor Strange in the Multiverse of Madness Đề cử [17]

Phương tiện truyền thông khác[sửa | sửa mã nguồn]

Doctor Strange của MCU được nhắc vô bộ phim truyện phim hoạt hình Spider-Man: Across the Spider-Verse (2023) vì thế Miguel O'Hara/Spider-Man 2099, người cũng nhắc tới Parker và những sự khiếu nại vô No Way Home.[18]

Xem thêm: minecraft pe ios

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nhân vật của Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel
 • Đa thiên hà (Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Breznican, Anthony (5 mon 11 năm 2016). “Doctor Strange revelations: Secrets and Easter eggs from the new Marvel movie”. Entertainment Weekly. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 6 mon 11 năm 2016. Truy cập ngày 5 mon 11 năm 2016.
 2. ^ Sobon, Nicole (15 mon 6 năm 2017). “Benedict Cumberbatch Arrives on Avengers: Infinity War Set”. Comic Book Resources. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 19 mon 6 năm 2017. Truy cập ngày 17 mon 6 năm 2017.
 3. ^ Collis, Clark (13 mon 10 năm 2016). “Doctor Strange will play a 'very, very important' role in the MCU, Marvel Studios president says”. Entertainment Weekly. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 10 năm 2016. Truy cập ngày 14 mon 10 năm 2016.
 4. ^ Bricken, Rob (17 mon 12 năm 2021). “Doctor Strange in the Multiverse of Madness Toys Hold a Sorcerous Surprise”. Gizmodo. Truy cập ngày 17 mon 12 năm 2021.
 5. ^ Grauso, Alisha (1 mon 9 năm 2021). “What If...? Episode 4 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character”. Screen Rant. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon 9 năm 2021. Truy cập ngày một mon 9 năm 2021.
 6. ^ What If...? [@WhatIfOfficial] (30 mon 8 năm 2021). “Doctor Strange Supreme arrives in the fourth episode of Marvel Studios' #WhatIf, streaming Wednesday on @DisneyPlus” (Tweet). Bản gốc tàng trữ ngày 30 mon 8 năm 2021. Truy cập ngày một mon 9 năm 2021 – qua quýt Twitter.
 7. ^ Bradley, A. C. (1 mon 9 năm 2021). “What If... Doctor Strange Lost His Heart Instead of His Hands?”. What If...?. Mùa 1. Tập 4. Disney+. Opening credits occur from 0:42–1:43, with the over credits beginning at 32:40.
 8. ^ Nolan, Liam (22 mon 7 năm 2022). “SDCC: Marvel Studios Animation Panel Reveals Future of X-Men '97, What If and Marvel Zombies”. Comic Book Resources. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 22 mon 7 năm 2022. Truy cập ngày 22 mon 7 năm 2022.
 9. ^ April 4, Rupesh Nair Posted; 2023; Phường.m, 3:54 (4 tháng tư năm 2023). “Spider-Man: Across the Spider-Verse References the MCU Events From No Way Home”. IGN India (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 4 tháng tư năm 2023.Quản lý CS1: thương hiệu số: list người sáng tác (liên kết)
 10. ^ McCarthy, Todd (23 mon 10 năm 2016). “'Doctor Strange': Film Review”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bạn dạng gốc 23 mon 10 năm 2016. Truy cập 23 mon 10 năm 2016.
 11. ^ Duralde, Alonso (23 mon 10 năm 2016). “'Doctor Strange' Review: Benedict Cumberbatch Brings a Little Magic to lớn the Marvel Universe”. TheWrap. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 24 mon 10 năm 2016. Truy cập ngày 23 mon 10 năm 2016.
 12. ^ Reinstien, Mara (2 mon 11 năm 2016). “'Doctor Strange' Review: Benedict Cumberbatch Brings His Magic to lớn a 'Convoluted' Marvel Offering”. US Weekly. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 3 mon 11 năm 2016. Truy cập ngày 3 mon 11 năm 2016.
 13. ^ Graham, Adam (5 mon 11 năm 2016). “Review: 'Doctor Strange' a mixed bag”. The Detroit News. Truy cập ngày 6 mon 11 năm 2016.
 14. ^ Coggan, Devan (1 mon 12 năm 2016). “Critics' Choice Awards 2017: La La Land, Moonlight, Arrival lead movie nominees”. Entertainment Weekly. Truy cập ngày 2 mon 12 năm 2016.
 15. ^ McNary, Dave (2 mon 3 năm 2017). “'Rogue One,' 'Walking Dead' Lead Saturn Awards Nominations”. Variety. Truy cập ngày 3 mon 3 năm 2017.
 16. ^ “Teen Choice Awards 2017: 'Riverdale,' Fifth Harmony Shut Out Competition”. Variety. 13 mon 8 năm 2017. Truy cập ngày 15 mon 6 năm 2018.
 17. ^ Davis, Clayton (22 mon hai năm 2023). “'The Batman,' 'RRR' and 'The Boys' Lead Critics Choice Super Awards Nominees for Film and Television”. Variety. Truy cập ngày 25 mon hai năm 2023.
 18. ^ Mathai, Jeremy; Shaw-Williams, Hannah (4 tháng tư năm 2023). “Spider-Man: Across The Spider-Verse Trailer: Miles Morales, Meet The Multiverse”. /Film. Lưu trữ bạn dạng gốc 4 tháng tư năm 2023. Truy cập 4 tháng tư năm 2023.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Stephen Strange bên trên Marvel Database, Marvel Comics wiki
 • Stephen Strange on Marvel.com