phan kim liên

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Phan Kim Liên (giản thể: 潘金莲; phồn thể: 潘金蓮) là hero hư đốn cấu nhập đái thuyết Thủy hử của phòng văn Thi Nại Am, là kẻ thiếu nữ nhiều tình và thâm độc, thịt ck nhằm nước ngoài tình và cũng chính là hero nhập truyện Kim Bình Mai của Vương Thế Trinh, thay mặt cho tới phụ phái đẹp phong loài kiến, ko thể tuân theo ý bản thân, mong muốn được giải bay. Phan Kim Liên là cô nàng sắc đẹp mỹ lệ, phong lưu nhiều tình, với mức độ thú vị lênh láng uy thế. Trái với vẻ bên ngoài xinh đẹp mắt, đậm cá tính của cô ý tranh hùng hiếu thắng, ích kỷ nhỏ nhen, phát triển thành nhân cơ hội xấu xí tráo chác.

Bạn đang xem: phan kim liên

Trong Thủy hử[sửa | sửa mã nguồn]

Phan Kim Liên vẹn toàn là hầu gái nhập ngôi nhà một tỷ phú, nhìn hiền hậu lành lặn, dịu dàng êm ả và vô nằm trong xinh đẹp mắt, vì thế ko Chịu thực hiện thiếp cho tới tài công ty già cả nên bị bức cần lấy Võ Đại Lang, anh Võ Tòng, một người buôn bán bánh bao vừa vặn lùn vừa vặn xấu xí xí[1]. Phan Kim Liên vốn liếng tính lẳng lơ nên cực kỳ tuyệt vọng. Về sau, Võ Tòng hội ngộ Võ Đại Lang, Phan Kim Liên thấy Võ Tòng là hero cái thế hoá ra mức độ hấp dẫn tuy nhiên Võ Tòng ko chút động lòng. Nhân khi Võ Tòng cút Đông Kinh, vì thế người láng giềng là Vương Bà mai mối, Phan Kim Liên thân quen với Tây Môn Khánh, một thương hiệu tài công ty, dường như không kìm nổi thèm muốn. Khi nhì người gặp gỡ nhau ở trong nhà Vương Bà thì bị Võ Đại Lang vạc hiện tại. Võ Đại Lang bị Tây Môn Khánh tấn công cho tới ngất cút. Vì mong muốn gian ngoan díu lâu nhiều năm với Tây Môn Khánh nên Phan Kim Liên đang được nỡ và quỷ quyệt với việc hỗ trợ của Vương Bà quăng quật nhân ngôn nhập chén bát canh của Võ Đại Lang nhằm thịt ông. Còn Phan Kim Liên đang được thể hiện khả năng lại chất lượng mưu mẹo quyền đổi thay nên phát triển thành bà bà xã loại năm của Tây Môn Khánh, được yêu thương chiều cực kỳ mực.

Võ Tòng quay trở lại, biết chuyện ngay thức thì mời mọc láng giềng cho tới ngôi nhà. Ông lôi Vương Bà cho tới trước bàn thờ tổ tiên anh rồi gọi Phan Kim Liên rời khỏi. Phan Kim Liên van nài tha bổng tội tuy nhiên Võ Tòng đang được chém bị tiêu diệt cô tức thì bên trên điểm rồi tiếp cận lầu Sư Tử thịt Tây Môn Khánh[2]. Phan Kim Liên về sau phát triển thành người đẹp điển hình nổi bật của hạng phụ phái đẹp lặn dâm, xảo quyệt nhập văn học tập Trung Hoa.

Trong Kim Bình Mai[sửa | sửa mã nguồn]

Thông tin yêu ngụy tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1992, gia tộc chúng ta Vũ (Võ) ở thị xã Thanh Hà, Hình Đài cho tới sau khoản thời gian tu sửa một trong những ngôi mộ hoang toàng được cho rằng của tiến sỹ Vũ Thực (Võ Thực) và người bà xã chúng ta Phan. Năm 1996, gia tộc này dựng một tấm bia với nội dung kể về tiểu truyện tổ tiên Vũ Thực với nội dung:

Xem thêm: Tải App VN88 Nhanh Chóng Về Điện Thoại Và Máy Tính

Vũ công húy là Thực, tự động Điền Lĩnh, thuở nhỏ gọi là Đại Lang, tuổi tác già cả tôn xưng Tứ Lão. Phu nhân của công chúng ta Phan, danh môn thục viện. Công tổ tiên đời đời kiếp kiếp sinh sống ở quận Tấn Dương, là hậu duệ của Vũ Đinh, sau dời quý phái trang Khổng Tống, thị xã Thanh Hà (nay là Vũ gia thôn) ấn định cư, Công không cha mẹ phụ thân kể từ nhỏ, khăng khít với u, cơm trắng áo ko đầy đủ no. Từ nhỏ mưu trí, sùng văn thượng võ, mến gọi thi đua thư, cho tới trung niên đỗ tiến sỹ, quan tiền cho tới thất phẩm, lấy lợi trừ sợ hãi, thanh liêm công minh, mùi hương dân đều yêu kính. Nhưng năm mon đằng đẵng tang thương, danh tiết bị vô cứ bỉ báng, cổ mộ bị cướp đập phá, khiến cho bổng sĩ hiền hậu phụ nuốt hận điểm cửu tuyền, kêu ca thay cho. Nay thay thế mộ thất, tìm hiểu lại đích danh, yên ủi Vũ công, làm cho hậu nhân ghi ghi nhớ.[3]

Sau ê, nhì gia tộc gán thương hiệu Vũ Đại Lang và Phan Kim Liên cho tới tổ tiên của mình là Vũ Thực và Phan thị. Dựa bên trên tuyên phụ vương của gia tộc này, Phan Kim Liên là thiên kim đái thư, con cái của quan tiền tri châu Hàm Đan, nhà tại Phan gia trang (sau thay đổi là Hoàng Kim trang) thị xã Thanh Hà, Hình Đài, chỉ cơ hội thôn Vũ gia Na 1,5 km. Vì thương Vũ Thực là kẻ nghèo khó tuy vậy với chí nên Phan Kim Liên tận tình hỗ trợ, sau nhì người nên nghĩa bà xã ck, sinh sống niềm hạnh phúc với mọi người trong nhà, với tư đàn ông.

Xem thêm: sắc dục điên cuồng

Chuyện oan uổng của gia tộc Võ (Vũ) và Phan ở Thanh Hà cũng tạo nên con cái con cháu của Thi Nại Am trằn trọc. Ngày 18 mon 12 năm 2009, họa sỹ Thi Thắng Thần, hội viên Hội Mỹ thuật Trung Quốc, Phó hội trưởng Hội Nghiên cứu vãn tranh giành liên trả tỉnh Hà Bắc, tự động nhận là hậu duệ dòng sản phẩm đích của Thi Nại Am đang đi đến đền rồng thờ Võ Đại Lang ở Thanh Hà, Hình Đài. Ông thay cho mặt mày cho tới hậu duệ của mình Thi giãi bày sự van nài lỗi và khao khát con cái con cháu chúng ta Võ, chúng ta Phan bỏ qua. Cùng với việc van nài lỗi thưa bên trên, họa sỹ hậu duệ chúng ta Thi đang được van nài đúc lại tượng Võ Đại Lang và Phan Kim Liên, vẽ 16 hình ảnh liên trả và đề thơ van nài lỗi treo nhập kể từ lối.

Tại bức tranh Phan Kim Liên, Thi Thắng Thần viết: Kẻ hậu sinh từng kính họa 16 hình ảnh chủ yếu truyền nhì vị Võ và Phan treo điểm vách kể từ lối chúng ta Võ nhằm đập phá cái oan khúc bao đời cho tới thiên hạ rõ ràng. Nhưng điểm cửu tuyền nhì vị Võ, Phan hẳn ko bỏ qua cho tới tội thực hiện hoen ố thanh danh nhập "Thủy Hử truyện" của tiên nhân... ni kính van nài chỉnh lại sắc đẹp, hoàn trả dáng vẻ hình vốn liếng với. Nguyện nhì vị Võ, Phan rất thiêng triệu chứng giám. Họ Thi nhen mùi hương kính bái.[4]

Sự thiệt thì Thi Nại Am bị tiêu diệt nhập đầu thời Minh Thái Tổ, còn Vũ Thực (theo văn bia) sinh sống nhập thời Minh Thành Tổ, xa nhau 30-50 năm. Bản thân thiện văn bia cũng ko ghi lại thương hiệu phu nhân của Vũ Thực. Các sách địa hạt chí đều không tồn tại danh nhân chúng ta Võ (Vũ). Thời ngôi nhà Minh không tồn tại ghi nhận tiến sỹ nào là thương hiệu là Võ Thực.[5]

Vai thao diễn năng lượng điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

  • Phim năm 1974: Hồ Cẩm
  • Phan Kim Liên hậu kiếp (phim 1989): Vương Tổ Hiền
  • Thủy hử (phim truyền hình 1998): Vương Tử Y
  • Kim Liên (phim 2008) và Kim Liên: quân lính thương yêu (phim 2009): AV joyū Serina Hayakawa
  • Thủy hử (phim truyền hình 2011): Can Đình Đình

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]