lưu liễm tử

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Lưu Liễm Tử
流潋紫

Bạn đang xem: lưu liễm tử

SinhNgô Tuyết Lam (吴雪岚)
8 mon 10, 1984 (39 tuổi)
thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Quốc tịchTrung Quốc
Dân tộcHán
Học vịVăn học tập học sĩ
Trường lớpĐại học tập Sư phạm Chiết Giang
Nghề nghiệpTác fake, Nhà biên kịch, Giáo viên
Năm hoạt động2005 - nay
Tác phẩm nổi bậtHậu cung Chân Huyên truyện, Hậu cung Như Ý truyện
Quê quánChiết Giang, Trung Quốc
Giải thưởngVăn học tập Tencent
Tên giờ đồng hồ Trung
Phồn thể流瀲紫
Giản thể流潋紫
Phiên âm
Tiếng Hán xài chuẩn
Bính âm Hán ngữLiú Liàn Zǐ
Tên giờ đồng hồ Việt
Tiếng ViệtLưu Liễm Tử

Lưu Liễm Tử (tiếng Trung: 流潋紫; bính âm: Liú Liàn Zǐ, sinh ngày 8 mon 10 năm 1984 bên trên TP. Hồ Chí Minh Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), thương hiệu thiệt là Ngô Tuyết Lam (tiếng Trung: 吴雪岚), là một trong những người sáng tác và biên kịch người Trung Quốc. Cô đảm bảo chất lượng nghiệp ngôi trường Đại học tập Sư phạm tỉnh Chiết Giang, thường xuyên ngành Hán ngữ văn học tập.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2005, cô chính thức với nghiệp sáng sủa tác, thông thường xuyên sáng sủa tác những cỗ tè thuyết văn xuôi. Năm 2006, cô sáng sủa tác cỗ tè thuyết phổ biến Hậu cung Chân Huyên truyện ngay sát một trăm vạn chữ. Năm 2007 cô đảm bảo chất lượng nghiệp ngôi trường Đại học tập Sư phạm Chiết Giang với thường xuyên ngành Hán ngữ văn học tập.

Xem thêm: Xem trực tiếp bóng đá siêu mượt, miễn phí tại Xôi Lạc TV

Năm 2007, cô cho tới xuất phiên bản cỗ tè thuyết Hậu Cung Chân Huyên truyện, thu được nhiều thiện cảm kể từ người theo dõi Trung Quốc lộn người theo dõi bên trên VN, nằm trong năm cô có được phần thưởng văn học tập Tencent. Năm 2011, cô phụ trách trách nhiệm đồng biên kịch cho tới bộ phim truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được trả thể kể từ tè thuyết nằm trong thương hiệu. Năm 2013, cô tham gia hiệp hội cộng đồng căn nhà văn Trung Quốc. Năm 2017, phụ trách tầm quan trọng biên kịch cho tới bộ phim truyện cung đấu Như Ý Truyện được trả thế kể từ tè thuyết Hậu Cung Như Ý Truyện được xuất phiên bản trước cơ.

Xem thêm: truyện tiên hiệp xuyên không

Lưu Liễm Tử là một trong những người tươi sáng linh động (theo báo mạng Bắc Kinh bình luận)[1], cô từ xưa đến giờ đa số không nhiều xuất hiện tại trước mặt mũi người theo dõi, yêu thương năng động, quí mua sắm qua chuyện mạng, quí du ngoạn, coi phim năng lượng điện hình ảnh, luôn luôn sở hữu khát vọng tách xa vời sự huyên náo của cuộc sống đời thường (theo báo Thiên Tân bình luận)[2]. Cô là kẻ vô cùng sở hữu đậm chất ngầu và cá tính, dung mạo đoan chủ yếu, tài mạo tuy nhiên toàn, thực hiện người ngay thật, thì thầm cũng ko quí vòng vo (theo Kim Hoa nhật trình bình luận).

Đối với người theo dõi loại phim thuần cung đấu bên trên VN tuy nhiên phát biểu, Lưu Liễm Tử quả tình là một trong những người vô cùng “thủ đoạn” nằm trong với việc tài đảm bảo chất lượng mới mẻ rất có thể ghi chép rời khỏi được nhị mẩu truyện cung đấu hậu cung đẫy mưu lược tế bào như Hậu Cung Chân Huyên Truyện và Hậu Cung Như Ý Truyện. Trong bộ phim truyện Như Ý Truyện, những người theo dõi đang được ham mê loại thuần của cung đấu chắc hẳn rằng sẽ không còn khó khăn quan sát vị tè thuyết gia tài hoa này cũng thủ một vai cameo vô phim với thân thích phận Phúc tấn của Hàm Thân vương vãi, đẳng cấp và sang trọng của một cameo ko cần chỉ lướt ngang ống kính tuy nhiên còn tồn tại thoại, rất có thể hạ đối thủ cạnh tranh của Như Ý – Kim Ngọc Nghiên trước mặt mũi Càn Long Đế, xuất hiện tại ở luyện 48[3] và 59[4] vô phim.

Xa rộng lớn một chút ít, vô năm 2011 vô bộ phim truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, cô cũng từng trở nên tú phái nữ nhập cuộc cuộc tuyển chọn tú vô trong thời hạn Ung Chính, xuất hiện tại công cộng một sườn hình với Chân Hoàn và Thẩm My Trang ở luyện 1[5].

Tiểu thuyết[sửa | sửa mã nguồn]

Năm sản xuất Tên tác phẩm Tên gốc Thể loại
Năm 2006 Có một loại thương yêu, ko mối quan hệ với hít nhân 有一种爱, 与婚姻无关 Tình yêu
Năm 2006 Siêu thị thương yêu cay nghiệt tương khắc cẩn thận 严小心的超市爱情 Ngôn tình
Năm 2006 Áp Giá Dục 鸭架粥 Tình yêu thương hôn nhân gia đình gia đình
Năm 2007 Như thể thời điểm ngày hôm nay, nguyện ko hề bắt gặp lại 如是今日, 愿不再相见 Học sinh
Năm 2007 Hậu cung Chân Huyên truyện 后宫甄嬛传 Cung đấu
Năm 2012 Hậu cung Như Ý truyện 后宫如懿传 Cung đấu

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ 流潋紫写好书教好书(图)
  2. ^ 流潋紫:写活清宫大戏的80后(图)
  3. ^ Tập 48 cô xuất hiện tại nằm trong căn nhà tạo ra Hoàng Lan, cả nhị người nằm trong dưng rượu và bánh cho tới Đế hậu vô tối sau đại điển sách lập Hoàng hậu.
  4. ^ Tập 59 cô xuất hiện tại với tầm quan trọng Phúc tấn của Hàm Thân vương vãi, sau khi tới Dực Khôn cung thỉnh an Như Ý (lúc này đang được là Hoàng hậu) đoạn thì cho tới Khải Tường cung thỉnh an Kim Ngọc Nghiên và được Ngọc Nghiên tặng một trong những phần lễ phẩm. Vì "Vô công bất thụ lộc" nên đang đi tới Dưỡng Tâm năng lượng điện phân tích sự tình và uỷ thác lại cho tới Càn Long Đế.
  5. ^ Trong luyện 1 cô xuất hiện tại với thân thích phận tú phái nữ nhập cuộc tuyển chọn tú, xuất hiện tại công cộng sườn hình với Chân Hoàn và Thẩm My Trang.
  1. 流潋紫写好书教好书(图)
  2. 同学流潋紫的大学记忆