làm bánh bông lan

Vui lòng hiểu kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc bịa đặt câu hỏi 

Bạn đang xem: làm bánh bông lan

* Toàn cỗ nội dung nội dung bài viết và hình hình ảnh (trừ những hình hình ảnh đem ghi mối cung cấp trích dẫn) nằm trong phiên bản quyền của Savoury Days. Các chúng ta cũng có thể ghi lại công thức nhằm dùng mang đến mục tiêu cá thể. Nhưng không được dùng hoặc đăng lên lại với những mục tiêu tương quan cho tới thương nghiệp. Nếu ham muốn share, vui mừng lòng tương tác với người sáng tác và ghi rất đầy đủ đường đi mối cung cấp nội dung bài viết.

——————————————

Năm mới mẻ năm bu chúc mọi người bản thân luôn luôn mạnh khỏe khoắn, sung sướng, nhiều thành công xuất sắc, nhiều như ý và nhất là phòng bếp luôn luôn êm ấm và thơm phức nhé :x

Mấy hôm vừa phải rồi thì bản thân bận cuồng loạn. Tuy là ngày nghỉ ngơi thiệt tuy nhiên vì thế đem một vài deadline cần thiết nên trí nhớ chỉ nghĩ về được cho tới việc làm thôi, cả gia sư chỉ dẫn của tôi cũng nên thao tác làm việc nằm trong bản thân nữa. Cũng may là cho tới thời điểm ngày hôm nay thì việc nâng rộng lớn một chút ít rồi, nên đem thời hạn tranh giành thủ ghi chép bài bác ^.^ (phản hồi và thắc mắc của tất cả mái ấm bản thân tiếp tục nỗ lực vấn đáp sớm nhé).

Đầu năm “mở hàng” vì thế một khoản bánh nhằm cả năm được và lắng đọng :) Không nên là loại bánh xa cách kỳ lạ gì, tuy nhiên thứ tự này là công thức mới mẻ và thủ tục cũng trọn vẹn mới mẻ. Kể gọi là “bất bại” thì khá quá vì thế thực hiện bánh là thực hành thực tế, và tùy theo đặc biệt thật nhiều nhân tố không giống nhau, đem những loại ko trấn áp được như thể lò nướng hoặc không khí. Nhưng đối với công thức cũ thì năng lực thành công xuất sắc của công thức này cao hơn nữa đặc biệt thật nhiều, quan trọng đặc biệt tương thích mang đến chúng ta mới mẻ học tập thực hiện bánh. Mình nài gửi cho tới độc giả Savoury Days cơ hội làm bánh bông lan cơ phiên bản bất bại.

Cách làm bánh bông lan cơ bản

Gato cơ phiên bản (Sponge cake hoặc Genoise) thông thường hoặc được tuân theo loại tấn công trứng vẹn toàn ngược, tiếp sau đó trộn bột và hóa học lỏng (nếu có). Nhờ công thức đem tỉ lệ thành phần bột không hề nhỏ nên Gateau cơ phiên bản đối với những loại bánh như Chiffon hoặc Gateau Hồng Kông, Gateau Nhật Bản tiếp tục không nhiều xẹp vô lò rộng lớn. Tuy nhiên, thực hiện Gateau cơ phiên bản vẫn yên cầu sự kiên trì trong công việc tấn công trứng và kinh nghiệm trộn bột. Trứng còn nếu không tấn công đầy đủ bông thì trộn tiếp tục khó khăn và dễ dàng vỡ  bọt khí. Còn trộn bột gần như là sẽ phải sử dụng kinh nghiệm fold, tức là hòn đảo và hất mang đến trứng kể từ bên dưới phủ lên bột, ko được quấy vì thế tiếp tục làm vỡ tung lớp bọt do khí tạo ra, thực hiện bánh dễ dẫn đến chai hoặc xẹp.

Cách thực hiện bánh gato bất bại mới mẻ này, trình bày thiệt là bản thân ko thấy sách nhắc đến (tức là chẳng biết nó kể từ đâu rời khỏi :P), tuy nhiên bản thân đem thấy vô tương đối nhiều blog và công thức thực hiện bánh, nhất là những công thức loại gia truyền dùng cho tới. Trứng không được tấn công vẹn toàn ngược nhưng mà tách riêng rẽ đánh tròng trắng mang đến bông trước rồi mang đến lòng đỏ lòm vô tấn công cùng, rồi mới mẻ trộn những loại còn lại. So với cơ hội tấn công vẹn toàn ngược truyền thống cuội nguồn thì cơ hội tấn công trứng mới mẻ này nhanh chóng và dễ dàng trấn áp rộng lớn thật nhiều. Vì tấn công tròng trắng trứng thì khá dễ dàng và rất có thể phân biệt được rõ nét lúc nào là đã đạt được. Điểm hoặc hơn thế nữa là cơ hội làm bánh bông lan này không cần thiết fold bột. Tất nhiên là nếu như rất có thể fold thì chất lượng tốt rộng lớn tuy nhiên tôi đã tấn công test sử dụng máy và thành phẩm rời khỏi đặc biệt ngon miệng. Cho nên có lẽ rằng là đặc biệt thích hợp mang đến chúng ta mới mẻ học tập thực hiện bánh :)

Nguyên liệu

* Công thức 3 trứng (khuôn tròn trặn 2 lần bán kính 15-18cm)

 • 30gram bột ngô (corn starch)
 • 30gram bột mì nhiều chức năng (all purpose flour)
 • 20gram dầu ăn
 • 10gram sữa tươi tắn ko lối – nhiệt độ chừng phòng
 • 3 trứng gà (58-60gram/ ngược cả vỏ trứng) – nhiệt độ chừng phòng 
 • 60gram đường
 • ½ thìa café cream of tartar
 • 1 nhúm nhỏ muối

* Công thức 4 trứng (khuôn tròn trặn 2 lần bán kính 18-21cm)

 • 40gram bột ngô
 • 40gram bột mì nhiều dụng
 • 30gram dầu ăn
 • 15gram sữa tươi tắn không lối – nhiệt độ chừng phòng
 • 4 trứng gà (58-60gram/ ngược cả vỏ) – nhiệt độ chừng phòng 
 • 80gram đường
 • ½ thìa cafe cream of tartar
 • 1 nhúm nhỏ muối

(*) Ghi chú: 

 1. Nếu sử dụng cake flour thì thay cho tổng lượng bột theo đuổi tỉ lệ thành phần 3 phần cake flour: một phần bột ngô (corn starch)
 2. Dầu ăn rất có thể thay cho vì thế bơ (đun chảy), nên sử dụng dầu thực vật, trừ dầu Olive
 3. Cream of tartar rất có thể thay cho vì thế nước cốt chanh hoặc dấm – lượng tương đương

Cách thực hiện bánh gato cơ bản

Cách làm bánh bông lan

(*) Tháng 10/2015 tôi đã thực hiện Clip chỉ dẫn thủ tục bánh gato cơ phiên bản bất bại (3 trứng khuôn 18 cm) và đăng tại YouTube của Savoury Days, những chúng ta cũng có thể coi vô Clip bên dưới, hoặc coi thẳng bên trên YouTube theo đuổi liên kết này nhé: https://youtu.be/StPeZBscS_U

1. Vặn lò 175 chừng C hoặc 165 chừng C mang đến khuôn sẫm color. Lót giấy sáp hoặc giấy má White ở lòng khuôn. Không cần thiết kháng bám trở thành khuôn.

2. Rây bột mì và bột ngô, sử dụng phới lồng trộn lẫn đều. Đong sữa và dầu rán vô cộng đồng một chén. Tách riêng rẽ lòng đỏ lòm và tròng trắng trứng vô nhị âu không giống nhau.

2013-01-01

3. Cho tròng trắng trứng vô âu. Để máy ở vận tốc thấp tấn công cho tới Khi nổi lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn thì mang đến muối hạt và cream of tartar. Đánh cho tới Khi lớp bọt do khí tạo ra nhỏ lại, láo lếu hợp ý mịn như bọt xà chống giặt thì mang đến lối vô âu (Dùng toàn cỗ số lối vô ct, mang đến từng chút một, trong khi mang đến lối vẫn lưu giữ máy chạy ở vận tốc cao). Tiếp tục tấn công cho tới Khi trứng chính thức nổi quánh, đem vân sinh ra Khi chạy máy và bóng mềm hơn thế thì hạ xuống vận tốc vừa phải. Trứng rất cần được tấn công cho tới quá bông mượt một chút ít tuy nhiên không đến bông cứng. Khi nhấc que tấn công lên thấy đem chóp kéo theo đuổi tuy nhiên chóp này rất có thể tiếp tục khá ngoặt xuống.

IMG_8848
Ghi chú:

Xem thêm: mặt trăng song ngư

– Lòng White trứng ở nhiệt chừng phòngkhông dính tạp hóa học, nhất là những hóa học phệ như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ lòm.

– Âu tấn công và que tấn công phải sạch và khô, ko bám hóa học phệ như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ lòm..

– Các chúng ta cũng có thể coi tăng chỉ dẫn rõ ràng về kiểu cách tấn công tròng trắng trứng bên trên ĐÂY

4. Để máy ở vận tốc thấp. Cho từng lòng đỏ lòm trứng vô, tấn công đều (mất khoảng tầm 5-10 giây nhằm tấn công 1 lòng đỏ). Sau Khi tấn công đoạn toàn cỗ lòng đỏ lòm, tớ sẽ sở hữu láo lếu hợp ý đặc biệt mịn và bông, gold color nhạt nhẽo như vô hình.

IMG_8952

5. Để máy ở vận tốc thấp nhất, khuấy nhẹ nhàng mang đến dầu rán và sữa hòa vô nhau rồi kể từ từ sụp men theo đuổi trở thành âu. Đánh đều mang đến hòa quấn.

IMG_8953

Hỗn hợp ý trứng sau khoản thời gian tấn công với dầu rán và sữa

IMG_8954

6. Để máy ở vận tốc thấp nhất. Chia bột thực hiện 2-3 phần. Rây từng phần vô âu. Đánh mang đến hòa quấn (mất khoảng tầm 10-15 giây nhằm tấn công sau từng thứ tự mang đến bột). Các chúng ta nên rây sao mang đến bột phủ đều từng mặt mày âu, tấn công tiếp tục nhanh chóng rộng lớn.

IMG_8957

Lưu ý là không nên tấn công quá lâu, tiếp tục dễ dàng thực hiện mang đến nhiều lớp bọt do khí tạo ra bị vỡ -> bánh bị chai cứng hoặc ko nở được. Sau Khi tấn công đoạn láo lếu hợp ý trứng bột rất cần phải còn kha khá ăm ắp âu. Như vô hình, những các bạn sẽ thấy ở trở thành âu rất có thể còn chút bột phụ thuộc vào. Lúc này rất có thể sử dụng phới nhằm vét vài ba vòng, láo lếu hợp ý sẽ tiến hành hòa quấn và yên tĩnh tâm là không tồn tại bột vón viên vô trứng. Hỗn hợp ý đem một ít lớp bọt do khí tạo ra, tuy nhiên ko trở thành yếu tố, miễn sao láo lếu hợp ý còn ăm ắp âu và không trở nên chảy lỏng thì bánh tiếp tục nở :)

Cách trộn sử dụng máy này dành riêng cho chính mình này mới mẻ học tập thực hiện bánh, ko thân quen với cơ hội trộn loại fold. Còn chúng ta này vẫn thân quen rồi thì trộn bột bằng phương pháp fold nhé.

7. Đổ bột vô khuôn. Gõ khuôn xuống mặt mày bàn vài ba cái nhằm những lớp bọt do khí tạo ra vĩ đại vỡ hạn chế. Lập tức đưa đi nướng ở nhiệt độ độ 175 chừng C hoặc 165 chừng C (khuôn sẫm màu), nhị lửa, trong tầm 25-35 phút. Bánh chín là lúc ấn nhẹ nhàng tay lên phía trên mặt bánh, thấy vết lõm ngay thức thì phồng quay về.

Lưu ý: nhiệt chừng này giành cho lò nướng vĩ đại và nhiệt độ kha khá chuẩn chỉnh. Nếu chúng ta sử dụng lò nhỏ (khoảng 35 Lít trở xuống), nhiệt độ lò hoặc chênh thân thiết lửa bên trên và lửa bên dưới, và Khi nướng bánh thường hay bị xẹp hoặc lõm thì nên giảm nhiệt chừng xuống khoảng tầm 10 – 15 chừng C (giống nhiệt độ chừng vô video) hoặc thấp hơn thế nữa, và kéo dãn dài thời hạn nướng.

IMG_8958

8. Lấy bánh thoát ra khỏi khuôn, nhằm nguội bên trên rack. Mặt hạn chế bánh, tựa như những chúng ta cũng có thể thấy là vẫn còn đấy không nhiều lỗ khí chứ không hề mịn tuyệt đối hoàn hảo. Đây là sự việc đặc biệt thông thường vì thế trộn bột sử dụng máy. Dường như thì không tồn tại gì nhằm chê cả: Bánh nở xốp, mượt và đầy đủ độ ẩm, đầy đủ “nặng” nhằm nâng bất kì loại kem tô điểm này. Nếu ham muốn nhằm tủ giá thành thì nên đạt thêm kem phủ ngoài nhằm tách bạt bánh bị quá thô. Nhưng tôi đã sử dụng cốt này thực hiện Mousse, nhằm tủ giá thành cả hai ngày vẫn thấy ngon miệng :)

IMG_8961

Chúc chúng ta thành công xuất sắc và lưu giữ share trở thành ngược nhé :)


Các chúng ta cũng có thể coi tăng cơ hội làm bánh bông lan trứng muối hạt thực hiện với lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi hấp nằm trong Clip chỉ dẫn.

Xem thêm: chuyen youtube sang mp4