kiếp cầm ca

Bạn đang xem: kiếp cầm ca

Bài viết lách này còn có nhiều yếu tố. Xin hí hửng lòng hỗ trợ cải thiện nó hoặc thảo luận về những yếu tố này bên trên trang thảo luận.

Bài viết lách này cần tăng chú quí xuất xứ nhằm kiểm hội chứng thông tin. Mời các bạn chung đầy đủ nội dung bài viết này bằng phương pháp bổ sung cập nhật chú quí cho tới những mối cung cấp uy tín. Các nội dung không tồn tại mối cung cấp rất có thể bị nghi ngại và xóa khỏi. (tháng 12/2021)

Xem thêm: cách gửi ảnh qua airdrop

Bài viết lách hoặc đoạn này cần người thông hiểu về chủ thể này trợ chung chỉnh sửa không ngừng mở rộng hoặc cải thiện. Quý Khách rất có thể chung nâng cấp trang này nếu như rất có thể. Xem trang thảo luận nhằm hiểu biết thêm cụ thể. (tháng 12/2021)

"Kiếp núm ca"
Bài hát của Huỳnh Anh viết lách tặng Thanh Nga
Thu âmThanh Nga
Thể loạiNhạc vàng
Sáng tácHuỳnh Anh

"Kiếp núm ca" là 1 trong những ca khúc bởi nhạc sĩ Huỳnh Anh sáng sủa tác, nói tới nỗi niềm của nghề nghiệp ca kỹ.

Trích đoạn[sửa | sửa mã nguồn]

"Kiếp núm ca" được viết lách theo đòi điệu tango.

Mưa rơi cho tới đời tăng lưu giữ thương
Hạt mưa ẩm ướt vai người buông tha mùi hương
Mưa rơi phố thưa vắng tanh tiêu xài đìều
Xóm nghèo đói quạnh hiu mùng tối tịch liêu
Đêm tối rước câu nói. ca giờ đồng hồ thơ
Đời ca hát cho những người mua sắm hí hửng
Nhưng khi cánh nhung khép lặng lìm
Ánh đèn lặng tắt
Gởi ai nỗi niềm

Nhầm lẫn[sửa | sửa mã nguồn]

Người tớ thông thường gán khuyết điểm thương hiệu "Kiếp núm ca" cho tới bài xích hát "Tình đời" của tập thể nhóm nhạc sĩ Lê Minh phẳng phiu (lấy thương hiệu người sáng tác là "Dạ Cầm", cũng tài năng liệu ghi là của "Minh Kỳ - Vũ Chương") vì như thế "Tình đời" với chứa chấp cụm kể từ "kiếp cầm ca" tương đối nhiều. Dường như, người ca kỹ tuy nhiên Huỳnh Anh viết lách vô "Kiếp núm ca" là người nghệ sỹ cải lương lậu chứ không cần cần là ca sĩ như nhiều người suy tưởng. Chính ông lý giải rằng tiếp tục viết lách "Kiếp núm ca" cho tới người nghệ sỹ cải lương lậu Thanh Nga, không chỉ có vậy, cụ thể "cánh nhung khép lặng lìm" nhằm chỉ về Sảnh khấu cải lương lậu chứ không cần cần chống trà ca nhạc.[1]

Xem thêm: sự khác biệt giữa màn hình lcd và oled

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nước đôi mắt mùa thu
  • Nửa hồn thương đau
  • Hai mùa Noel

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Hà Đình Nguyên (29 mon 12 năm 2013). “Tay rỗng giang hồ nước và Kiếp núm ca”. Thanh niên. Truy cập 30 mon 9 năm 2021.
Hình tượng sơ khai Bài viết lách tương quan cho tới bài xích hát này vẫn tồn tại nguyên sơ. Quý Khách rất có thể chung Wikipedia không ngừng mở rộng nội dung nhằm bài xích được hoàn hảo rộng lớn.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Kiếp núm ca bởi Hồ Lệ Thu thể hiện
  • Phần câu nói. hát đẫy đủ