khi nào nên thay pin iphone

Một trong mỗi vướng mắc được tương đối nhiều người tiêu dùng iPhone quan hoài đó là iPhone chai pin từng nào thì nên thay? Vậy thực hiện thế này nhằm hiểu rằng lúc nào cần thiết thay cho pin iPhone và vẹn toàn nhân iPhone bị chai pin vì thế đâu, hao hao cơ hội đo phỏng chai pin iPhone đúng đắn.

Bạn đang xem: khi nào nên thay pin iphone

Pin iPhone sở hữu bị chai không?

Pin iPhone rất có thể bị chai theo đuổi thời hạn dùng. Nhưng điều này sẽ không nên là một trong vấn khuyến nghị hiện nay thịnh hành vày Apple đang được tối ưu hiệu suất dùng trang bị chung giới hạn biểu hiện chai pin iPhone bên trên iPhone.

Nguyên nhân khiến cho iPhone bị chai pin

Trong quy trình dùng và sạc pin iPhone, nhiều người tiêu dùng thông thường sở hữu những thói quen thuộc xấu xa, tác động ko chất lượng tốt cho tới pin trang bị như:  

 • Vừa dùng một vừa hai phải sạc pin: Việc dùng trang bị vô quy trình sạc tiếp tục thực hiện cho tới điện thoại thông minh bị rét lên nhanh gọn, thực hiện phồng pin. Hơn nữa Khi nhiệt độ phỏng lên vượt lên trước cao vô thời hạn lâu năm còn tác động ko chất lượng tốt cho tới những linh phụ kiện điện thoại thông minh không giống. Nguy hiểm rộng lớn thậm chí còn còn tạo nên nguy cơ tiềm ẩn cháy và nổ, thực hiện thương tích cho tất cả những người dùng. 
Các thói quen thuộc xấu xa, tác động ko chất lượng tốt cho tới pin 
Các thói quen thuộc xấu xa, tác động ko chất lượng tốt cho tới pin
 • Ngắt liên kết mối cung cấp năng lượng điện Khi pin ko sạc lênh láng khiến cho dung tích pin bị hạ xuống nhanh gọn và pin dễ dẫn đến chai rộng lớn vô quy trình dùng. 
 • Sử dụng cỗ sạc điện thoại thông minh ko chính xác, tầm thường quality. điều đặc biệt Note ko dùng những cỗ sạc ko rõ rệt xuất xứ nguồn gốc xuất xứ, rời ham rẻ rúng tìm mua thành phầm tầm thường quality, ko đáp ứng an toàn và tin cậy ổn định quyết định mối cung cấp năng lượng điện Output đầu ra. Việc dùng cỗ sạc ko chính chuẩn chỉnh rất có thể tác động không chỉ là cho tới pin mà còn phải những linh phụ kiện không giống vô điện thoại thông minh. Nghiêm trọng rộng lớn rất có thể là một trong trong mỗi vẹn toàn nhân tạo nên biểu hiện cháy và nổ điện thoại thông minh.

Một trong mỗi nguyên nhân không giống khiến cho iPhone bị chai pin nhanh gọn thông thường gặp gỡ vì thế người tiêu dùng thông thường xuyên sử dụng trang bị cho tới hết sạch pin, thậm chí còn máy tự động sập mối cung cấp rồi mới nhất sạc. Vấn đề này rất có thể tác động cho tới kĩ năng trữ lượng của viên pin iPhone bị rời dần dần theo đuổi thời hạn dùng. 

Người sử dụng cũng tránh việc thông thường xuyên nhằm iPhone ở những điểm sở hữu nhiệt độ phỏng vượt lên trước cao tiếp tục tác động cho tới pin và những linh phụ kiện không giống. Người sử dụng cũng để ý ko phanh nhiều phần mềm chạy ngầm ko quan trọng đồng thời nhằm rời tiêu tốn dung tích pin iPhone. 

Không phanh nhiều phần mềm chạy ngầm ko cần thiết thiết
Không phanh nhiều phần mềm chạy ngầm ko cần thiết thiết

Bên cạnh những thói quen thuộc ko chất lượng tốt vô quy trình dùng thực hiện tổn kinh hãi cho tới dung tích pin và tuổi hạc lâu thì người tiêu dùng cũng nên dự phòng những vẹn toàn nhân không giống kể từ bên phía ngoài như trang bị rơi xuống nước, hiệu quả nước ngoài lực va đập mạnh. Trường hợp ý người tiêu dùng đang được thay cho pin tuy nhiên thành phầm pin thay cho thế tầm thường quality, ko vâng lệnh yêu thương hố tiêu chuẩn chỉnh của Apple cũng thực hiện chai pin, hư đốn pin. Một kĩ năng không giống là trang bị đang được dùng pin đang được vượt lên trước lâu và đã đi đến khi cần thiết thay cho thế một viên pin mới nhất.

Dấu hiệu nhận ra pin iPhone bị chai

Pin iPhone bị chai tiếp tục tác động cho tới hưởng thụ hao hao hiệu suất dùng iPhone. Quý Khách rất có thể đơn giản và dễ dàng nhận ra tín hiệu pin iPhone bị chai như:

 • Pin iPhone bị phồng
 • Máy rét lên không bình thường khi sử dụng hoặc Khi cắm sạc
 • Ứng dụng phát động chậm
 • Sạc pin thời gian nhanh lênh láng rộng lớn thông thường hoặc ko thể sạc lênh láng pin cho tới iPhone. Có tương đối nhiều vẹn toàn nhân khiến cho pin iPhone ko thể sạc lênh láng 100% nhưng mà chúng ta nên biết.
 • Pin bị hao thời gian nhanh rộng lớn thông thường. Thông thường dẫn cho tới biểu hiện tắt mối cung cấp đột ngột mặc dù vẫn còn đó pin.

Đó là một trong vài ba tín hiệu nhận ra pin iPhone bị chai. Để chắc hơn, hãy nằm trong đánh giá biểu hiện chai pin iPhone qua chuyện những cơ hội tiếp sau đây.

Cách đánh giá điện thoại thông minh iPhone bị chai pin

Để biết pin điện thoại thông minh iPhone của công ty đang được nên thay cho hoặc ko thì bạn phải đánh giá cường độ chai pin của điện thoại thông minh. Vậy hãy tìm hiểu thêm những cách đánh giá pin iPhone bị chai vô nằm trong đơn giản và giản dị tiếp sau đây.

Cách 1: Kiểm tra vày đôi mắt thường

Bạn cần thiết để ý cho tới thời hạn sạc pin cho tới iPhone của tôi, với iPhone đời càng tốt thì thời hạn sạc pin càng lâu.

Ví dụ: iPhone 4, 5 tiếp tục thất lạc khoảng tầm 2h nhằm sạc lênh láng pin, iPhone 6 thời hạn sạc khoảng tầm 2h30p -  2h45 sạc mới nhất lênh láng pin. iPhone 13 Pro thời hạn sạc lênh láng khoảng tầm 1 giờ 38 phút

Nên nếu như trang bị của công ty sạc chỉ vô thời hạn ngắn ngủi kể từ 30p – 1h đang được lênh láng thì viên pin cũng rất có thể sở hữu yếu tố về chai pin.

Thời gian lận sạc cũng là một trong cơ hội đánh giá pin iPhone
Thời gian lận sạc cũng là một trong cơ hội đánh giá pin iPhone

Theo dõi bằng phương pháp dùng thành phầm, nếu như chỉ nhằm iPhone vô ĐK thông thường ko dùng gì nhiều như coi phim, nghe nhạc, chơi trò chơi, ko dùng 3G….nhưng mà thời hạn dùng chỉ được trong một ngày thì pin bên trên máy các bạn cũng rất có thể bị chai.

Khi pin đang được sạc lênh láng tuy nhiên bị tụt pin vượt lên trước thời gian nhanh, rất có thể tụt vài ba % một khi, hoặc cũng rất có thể tụt cho tới vài ba chục % một khi. Như vậy viên pin này cũng đã biết thành chai pin rồi tê liệt.

Cách 2: Kiểm tra thẳng kể từ iPhone

Một trong mỗi cơ hội đánh giá iPhone chai pin từng nào thì nên thay đơn giản và giản dị nhất đó là coi vấn đề bên trên phần Cài đặt điều của iPhone như sau: 

Bước 1: Mở mục Setting >> General >> About >> Diagnostics & Usage.

Xem thêm: iphone 11 ra đời năm nào

Xem vấn đề chai pin bên trên phần Cài đặt điều của iPhone
Xem vấn đề chai pin bên trên phần Cài đặt điều của iPhone

Bước 2: Lựa lựa chọn mục Automatically Send và đợi sau khoảng tầm 12 – 24 giờ rồi vô ra soát coi sở hữu tệp tin log ko. Nếu bên trên iPhone đang được sở hữu thì các bạn tìm về loại com.apple.snapshot.battery.maxCapacity nhằm coi thông số kỹ thuật pin. Nếu dung tích pin hiển thị nhỏ rộng lớn dung tích pin đem quyết định thì pin iPhone đang được chính thức bị chai.

Cách 3: Kiểm tra phỏng chai pin của iPhone vày phần mềm Battery Life

Để test phỏng chai pin của iPhone sở hữu thật nhiều phần mượt đánh giá phỏng chai pin rất có thể dùng. Quý Khách rất có thể chuyển vận vô App store về phần mềm Battery Life là bạn đã sở hữu thể đánh giá được phỏng chai pin thực tiễn, dung tích pin đang được dùng là từng nào, thời hạn dùng pin còn sót lại.

Thời gian lận sạc cũng là một trong cơ hội đánh giá pin iPhone
Phần mượt Battery Life vô App Store

Phần mượt này còn có ưu thế cho tới thành phẩm nhanh gọn tuy vậy phỏng đúng đắn chỉ kha khá và mang ý nghĩa hóa học tìm hiểu thêm.

Ngoài rời khỏi các bạn cũng rất có thể dùng phần mềm  iBackupBot – đó là một tiện lợi sẵn sở hữu bên trên MAC và PC nhằm đánh giá phỏng chai pin của iPhone.

Một trong mỗi vẹn toàn nhân khiến cho pin điện thoại thông minh iPhone bị chai tê liệt đó là cơ hội sạc pin ko chính. Hãy nằm trong thám thính hiểu 5 cơ hội sạc pin điện thoại thông minh chính cách, mau lênh láng nhưng mà ko nên ai ai cũng biết.

Việc điện thoại thông minh của công ty bị chai pin tiếp tục thực hiện máy trở thành rung rinh lag và tính năng thao tác của dế yêu tiếp tục sụt giảm đáng chú ý.

Và nhiều người thắc mắc iPhone chai pin từng nào thì nên thay cho pin mới? Một nghiên cứu và phân tích cho là iPhone chai pin khoảng tầm kể từ 40% trở lên trên là tất cả chúng ta nên thay cho pin mới nhất nhằm bảo đảm an toàn cho tới dế yêu của tôi.

Thời gian lận sạc cũng là một trong cơ hội đánh giá pin iPhone
iPhone chai pin từng nào thì nên thay cho pin mới?

Với vấn đề này những chúng ta cũng có thể vấn đáp được câu hỏi iPhone chai pin từng nào thì nên thay nhằm an toàn và tin cậy cho tới máy điện thoại thông minh của tôi. Các chúng ta cũng có thể tự động thay cho pin (hơi khó khăn so với những các bạn ko nên là thợ thuyền sửa chữa) hoặc rất có thể đem qua chuyện những cửa hàng sửa chữa thay thế iPhone có trách nhiệm. Hoặc cũng rất có thể cho tới đại lý ủy quyền của Apple các bạn nhé.

Một số thắc mắc liên quan:

1. Pin Sạc iPhone bị chai sở hữu bình phục được không?

Không, pin iPhone ko thể bình phục lại sau thời điểm bị chai. Khi pin iPhone bị chai, quality của chính nó tiếp tục rời và ko thể sinh hoạt hiệu suất cao như trước đó tê liệt. Việc có một không hai rất có thể chung xử lý yếu tố này là thay cho pin mới nhất. Nên chỉ thay cho pin tận nơi phát hành hoặc những đại lý chính xác nhằm đáp ứng quality và an toàn và tin cậy cho tới trang bị của công ty.

2. Sạc thời gian nhanh sở hữu thực hiện chai pin iPhone không?

Sạc thời gian nhanh rất có thể thực hiện tăng nhiệt độ và chuyển vận năng nền cho tới pin, tuy vậy, điều này sẽ không Tức là nó thực hiện chai pin iPhone. Các trang bị Apple đều được tích phù hợp với những tác dụng bảo đảm an toàn pin nhằm ngăn ngừa việc vượt lên trước chuyển vận hoặc vượt lên trước nhiệt độ, vì thế, sạc thời gian nhanh rất có thể chung chuyển vận pin thời gian nhanh rộng lớn nhưng mà không khiến kinh hãi cho tới pin. Tuy nhiên, nếu như bạn dùng trang bị sạc ko chính xác hoặc sạc vày những mối cung cấp năng lượng điện ko chuẩn chỉnh, thì điều này rất có thể gây hư tổn cho tới pin và kéo đến việc chai pin.

3. cũng có thể tự động thay cho pin iPhone không?

Tùy vô khuôn mẫu iPhone của công ty, việc thay cho pin rất có thể là một trong việc làm tự động tiến hành hoặc cần được tìm về sự tương hỗ của một Chuyên Viên. Một số khuôn mẫu iPhone rất có thể đơn giản và dễ dàng phanh rời khỏi và thay cho pin mới nhất, trong những lúc một trong những khuôn mẫu không giống cần được tìm về sự tương hỗ của một Chuyên Viên. Chúng tôi khuyên răn chúng ta nên tìm về một đại lý Apple hoặc Chuyên Viên sửa chữa thay thế chính xác nhằm đáp ứng an toàn và tin cậy và hiệu suất cao của việc thay cho pin.

4. Cách giới hạn chai pin iPhone

Dưới đó là một trong những thủ pháp chung giới hạn hao pin iPhone:

 • Giảm phỏng sáng sủa screen và thời hạn chờ
 • Tắt Wi-Fi và Công nghệ Bluetooth lúc không sử dụng
 • Đóng những phần mềm ko dùng đang hoạt động vô nền
 • Tắt cty xác định cho những phần mềm ko yêu thương cầu
 • Bật Chế phỏng mối cung cấp năng lượng điện thấp để ngăn cản nấc dung nạp năng lượng điện năng
 • Vô hiệu hóa tin nhắn đẩy và thám thính hấp thụ tin nhắn không nhiều thông thường xuyên hơn
 • Sử dụng hình nền tối và chính sách tối nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí pin bên trên screen OLED
 • Tránh nhằm điện thoại thông minh xúc tiếp với nhiệt độ phỏng cao
 • Gỡ thiết lập những phần mềm ngốn pin
 • Cập nhật lên phiên bạn dạng iOS tiên tiến nhất nhằm tận dụng tối đa những nâng cấp hiệu suất và sửa lỗi.

Chi tiết rộng lớn quý khách rất có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Kết luận

Trên đó là những share về biểu hiện chai pin iPhone hao hao trả lời vướng mắc cho tới thắc mắc "iPhone chai pin từng nào thì nên thay". Việc tự động thay cho pin là gần như là ko thể với những người ko tinh thông về iPhone. Bởi vậy, nếu còn muốn thay cho mới nhất pin iPhone thì nên cho tới những khối hệ thống cửa hàng sửa chữa thay thế điện thoại thông minh nhé.

Xem thêm: napthe riot