đạo mộ bút ký

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Đạo mộ cây viết ký
盗墓笔记

Hình bìa phiên bạn dạng giờ đồng hồ Việt

Bạn đang xem: đạo mộ bút ký

Thông tin tưởng sách
Tác giảNam Phái Tam Thúc
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữgiản thể
Thể loạikỳ ảo, phiêu lưu, trộm mộ
Nhà vạc hành Trung Quốc:
Việt Nam:Nhà xuất bạn dạng Thời đại link với Công ty Bách Việt
Ngày vạc hành1 mon 1, 2007 (Trung Quốc)
Tháng 9, năm trước (Việt Nam)
Số trang8 quyển
Cuốn sauXem phần Ngoại truyện

Đạo mộ cây viết ký (giản thể: 盗墓笔记, phồn thể: 盜墓筆記, bính âm: Dàomù bǐjì) là 1 trong cỗ đái thuyết về những cuộc phiêu lưu trộm mộ của Ngô Tà, một chàng trẻ trai với xuất thân ái kể từ mái ấm gia đình với truyền thống cuội nguồn trộm mộ lâu lăm. Tác fake cỗ đái thuyết là Từ Lỗi (徐磊), hoặc còn được nghe biết bởi cây viết danh Nam Phái Tam Thúc[1] (南派三叔).

Ban đầu cỗ đái thuyết được đăng tuần tự động bên trên trang trang web văn học tập trực tuyến "Khởi điểm Trung văn" (giản thể: 起点中文网; phồn thể: 起點中文網; nghĩa đen: "Trang mạng điểm chính thức của văn học tập Trung Quốc"), một trang web của Trung Quốc chuyên nghiệp xuất bạn dạng, viết lách và hiểu đái thuyết trực tuyến. Được viết lách nhập thời hạn 5 năm và xuất bạn dạng trở nên chín cuốn đái thuyết riêng lẻ, đấy là cỗ đái thuyết có tiếng nhất ở Trung Quốc từ thời điểm năm 2007 với mặt hàng triệu con người hâm mộ và rộng lớn đôi mươi triệu bạn dạng được chào bán ra[2][3].

Cùng với Ma thổi đèn, Đạo mộ cây viết ký tiếp tục góp thêm phần rất rộng trong các công việc dẫn đến một cơn lốc và trào lưu viết lách đái thuyết chủ đề trộm mộ với nguyên tố siêu tự nhiên bên trên Trung Quốc.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 1952, một group trộm mộ tiếp tục tìm kiếm được những bạn dạng vật về địa điểm của một kho tàng thời Chiến Quốc, tuy nhiên trong cuộc va vấp trán với 1 zombie tiếp tục khiến cho group này gần như là bị tiêu diệt sạch sẽ. Hiện bên trên, người con cháu trai của kẻ sinh sống sót có một không hai, Ngô Tà, vạc sinh ra kín trong những chú thích của ông nội bản thân được gọi là Đạo mộ Bút ký, nhập cơ với kể kiến thức và kỹ năng cả đời của một gia tộc trộm mộ lừng danh ở Trường Sa, Hồ Nam.

Xuất thân ái Phú nhị đại của một gia tộc từng đặc biệt phong phú, Ngô Tà sau thời điểm chất lượng tốt nghiệp lại hé một cửa hàng kinh doanh đồ vật thời cổ xưa. Ngày qua loa ngày, Ngô Tà tưởng rằng cả đời bản thân tiếp tục trở thành nhàm ngán, ko ngờ cho tới lại vạc hiện nay Đạo mộ Bút ký của ông nội nằm trong vật được lấy thoát ra khỏi cổ mộ kinh hoàng năm đó: Sách lụa Chiến Quốc.

Vì mong muốn thực hiện một chuyện cả đời bản thân ko hối hận hận, Ngô Tà cùng theo với chú tía của tớ, Ngô Tam Tỉnh, và một vài ba trộm mộ tay nghề cao không giống, lên plan mò mẫm tìm tòi kho tàng dựa trên khêu ý của cuốn sách lụa bí ẩn này[4]. Tham gia nhập những cuộc phiêu lưu kỳ túng bấn nhập 8 tập luyện truyện, Ngô Tà dần dần thực hiện sáng sủa tỏ những bí hiểm đã biết thành ẩn cất giấu mặt hàng thiên niên kỷ, trái đất quan lại thơ ngây của anh ấy sụp sập Khi vạc sinh ra những người dân xung xung quanh không phải như những gì chúng ta thể hiện nay.

Bố viên sách[sửa | sửa mã nguồn]

Chính[sửa | sửa mã nguồn]

Đầu sách Nội dung
Quyển 1 Thất tinh ma Lỗ vương vãi cung (七星鲁王宫) và Nộ hải Tiềm sa (怒海潜沙)[5]
Quyển 2 Tần Lĩnh thần thụ (秦岭神树)[5]
Quyển 3 Vân Đỉnh Thiên cung (云顶天宫)[5]
Quyển 4 Xà chiểu Quỷ thành (蛇沼鬼城)[5]
Quyển 5 Mê hải Quy sào (谜海归巢)[5]
Quyển 6 Âm tô Cổ lâu (阴山古楼)[5]
Quyển 7 Cung lung Thạch ảnh (邛笼石影)[5]
Quyển 8 Đại kết cục (大结局)[5]

Ngoại truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Tên hệ liệt Tên sách
Ngô Tà tư gia cây viết ký[5]
Ngô Tà tư gia cây viết ký
Tạng Hải Hoa[6][5]
(藏海花)
Diêm vương vãi kỵ thi (閻王騎屍)
Thiên niên phục bút (千年伏筆)
Đạo mộ chữ ký thiếu hụt niên thiên: Sa Hải[5]
(盜墓筆記少年篇:沙海)
Hoang rơi Quỷ ảnh (荒沙鬼影)
Sa mãng Xà sào (沙蟒蛇巢)
Quỷ hà Tử hải (鬼河死海)
Cổ trấn Mê cục (古鎮迷局)
Mười năm[5]
Mười năm
Đạo mộ chữ ký Trùng Khởi[5]
(盜墓筆記重啟)
Cực hải Thính lôi (極海聽雷)
Thi Hải Tầm Đăng
Thám hiểm Đông Nam Á
Lão Cửu Môn[5]
(老九門)
Những mẩu chuyện Cửu Môn
Hồi Ức Cửu Môn
Cửu Môn Dị Văn Lục[7]
Lão Cửu Môn[8]
Lão Cửu Môn phiên ngoại: Tứ vật Hoàng Quỳ[9]
Lão Cửu Môn phiên ngoại: Chuyện cũ Tương Tây.[10]

Truyện ngắn[sửa | sửa mã nguồn]

Hạ tuế thiên là 1 trong dạng truyện cụt viết lách thông thường là nhập thời điểm cuối năm thực hiện rõ rệt một chuyện gì cơ, cụt và không nhiều có khá nhiều sự khiếu nại rộng lớn.

Tên sách Nội dung
Hạ tuế thiên 2009[11] Kể về chuyện xẩy ra Khi Ngô Tà về mái ấm cũ bốc mộ cho tới ông nội Ngô Lão Cẩu
Hạ tuế thiên 2014: Ảo cảnh[12]
Hạ tuế thiên 2015: Bảy ngón[13] Ngô Tà và Tiểu Hoa ở nhập mái ấm cũ vạc hiện nay chống ẩn cất giấu nhập mái ấm cũ bởi “Bảy Ngón” design.
Hạ tuế thiên 2016: Điếu vương[5]
Hạ tuế thiên 2017: Mộ mù[5]
Hạ tuế thiên 2018: Hồ sơ Nam cỗ [5]
Hạ tuế thiên 2021: Đăng Hải Tầm Thi [5]
Thiên Diện [14] Viết về A Thấu, cô nàng đã lấy mặt mũi nạ chú Ba cho tới đến Ngô Tà
Hoa Dạ Tiền Hành Vô Thanh Lạc Mạc[15]
Ghi chép thôn Vũ[16] Cuộc sinh sống về hưu và plan hé quán ăn mái ấm vườn của Thiết Tam Giác
Ghi chép thôn Vũ - Du lịch[17] Chuyến du ngoạn cho tới những vùng cũ của Thiết Tam Giác tìm hiểu những chuyện kỳ kỳ lạ của Trương gia.
Bọn chúng ta đang khiến gì 2022[18] Xoay xung quanh những hero phụ. Không còn là một những mẩu chuyện vụn lặt vặt nhưng mà link cùng nhau và tương quan cho tới một vụ giết mổ người mặt hàng loạt…
Và nhiều Truyện cụt rải rác rến không giống đăng bên trên Weibo của tác giả

Vũ trụ fake tưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà văn Trung Quốc Nam Phái Tam Thúc tiếp tục kiến tạo một khối hệ thống những hero, địa điểm cũng giống như những nguyên tố tương quan không giống trong những tập luyện truyện chủ yếu, nước ngoài truyện tạo ra trở nên một dải ngân hà hỏng cấu xuyên thấu nhập kiệt tác.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thiết tam giác: Sở tía phái mạnh chủ yếu của truyện. Lần đầu nằm trong gặp gỡ nhau ở Thất tinh ma Lỗ vương vãi cung, lúc đó vẫn ko tạo hình mối quan hệ ngặt nghèo. Sau lại cùng với nhau trải trải qua không ít trận đánh, quan trọng đặc biệt kể từ Khi cả tía tiến bộ nhập cuộc triển lãm của Khách sạn Tân Nguyệt làm cho rối loạn, chúng ta được gọi là 「Thiết tam giác; 鐵三角」, tức thị "Tam giác sắt".
  • Ngô Tà (tiếng Trung: 吳邪): Nhân vật chủ yếu của cục truyện. Anh xuất thân ái kể từ mái ấm gia đình nhiều truyền thống cuội nguồn trộm mộ ở Trường Sa là Ngô gia, đấy là một gia tộc trộm mộ rộng lớn được liệt nhập Lão Cửu Môn (老九門). Là SV ngôi trường Đại học tập Kiến trúc, sau thời điểm chất lượng tốt nghiệp ra quyết định hé một tiệm marketing đồ vật thời cổ xưa, gọi là Ngô Sơn cư (吳山居) bên trên Hàng Châu.
  • Trương Khởi Linh (tiếng Trung: 張起靈): ko rõ rệt thương hiệu thiệt, người thông thường xưng gọi là Tiểu Ca (小哥). Một thanh niên với vượt lên trên khứ bí hiểm, Tộc trưởng đương nhiệm và đặc biệt với kĩ năng là sau cùng của một gia tộc bí ẩn ở Trường Bạch Sơn.
  • Vương Án Tử (tiếng Trung: 王胖子): tự động xưng Án gia (胖爷), là 1 trong người trộm mộ tới từ phương Bắc, chuyên nghiệp ở Phan Gia Viên, Bắc Kinh chào bán đồ vật thời cổ xưa, đồng group của Ngô Tà và Trương Khởi Linh nhập xuyên suốt cỗ truyện.
 • Lão Cửu Môn: Thời kỳ Dân Quốc, với 1 group gia tộc trộm mộ ở vùng Trường Sa, Hồ Nam, chúng ta được giang hồ nước gọi là 「Lão Cửu Môn; 老九門」 hoặc 「Cửu Môn Đề đốc; 九門提督」. Trong phạm vi chống cơ, không người nào ko nghe biết chúng ta. Cả 9 gia tộc này đều phải có nhân số to đùng, chuyên nghiệp buôn lậu văn vật cổ nhằm mò mẫm gia tài, chiếm hữu vật vàng vật quý và hiếm đều nên thông qua một nhập 9 gia tộc này. Cách gọi "Lão Cửu Môn" này được tạo hình chính vì những trở nên rộng lớn thời cổ đều phải có 9 cửa ngõ, mong muốn trải qua trở nên đều nên chọn một nhập 9 cửa ngõ. Xưng hô "Lão Cửu Môn" đó là mong muốn trình bày Khi kinh doanh ở Trường Sa đều nên tự động chọn một nhập 9 gia tộc này nhưng mà liên kết, còn nếu không sẽ không còn thể hành nghề nghiệp. Từ sau thời điểm Trường Sa giải hòa, Lão Cửu Môn bên trên danh nghĩa đã biết thành giải thể. Sau cơ, nhập giang hồ nước còn xưng gọi "Tân Cửu Môn", tuy nhiên theo gót Ngô Tà ghi lại thì đơn thuần tự động phong, vĩnh viễn ko sánh bởi Lão Cửu Môn được. Lão Cửu Môn phân đi ra thực hiện tía hạng, nhập cơ "Thượng Tam môn" đó là người của Nhà nước, "Bình Tam môn" là đạo tặc, còn "Hạ Tam môn" còn sót lại là thương nhân. Câu chuyện rõ ràng về Lão Cửu Môn được ghi nhập nhì Ngoại truyện "Lão Cửu Môn""Ngô Tà tư gia Bút ký" bởi Nam Phái Tam Thúc viết lách.
  • "Thượng Tam môn" (上三門), đều là lão gia tộc phong phú, hơn thế nữa thân ái phận đã và đang đầu tiên được gột sạch sẽ. Cả tía gia tộc nằm trong hạng này đều phải có cửa hàng kinh doanh, hơn thế nữa còn tồn tại gia thế to đùng nhập máy bộ việt nam, trộm mộ thì hầu hết chỉ phụ thuộc vào thủ hạ của tớ.
  • "Bình Tam môn" (平三門), phía trên đều là những nhân vật mạnh mẽ, thủ hạ tối đa cũng đơn thuần vài ba người vật đệ, một ngày dài cút ở nhập núi. bè chúng ta đều kha khá còn tuổi tác con trẻ, hơn thế nữa tham lam lam dục vọng cũng khá nặng trĩu, giết mổ người cướp của đều thực hiện được, lừng danh đều là phụ thuộc vào chém giết mổ nhưng mà trở nên.
  • "Hạ Tam môn" (下三門), đều là thương nhân chào bán đồ vật thời cổ xưa, hầu hết phụ thuộc vào việc chọn mua cút chào bán lại là chủ yếu, tuy rằng rằng khả năng ko xoàng mặc dù thế cũng ko hoặc tự động bản thân hoạt động và sinh hoạt. Có mối quan hệ giao hiếu với 3 gia tộc của Bình Tam môn tuy nhiên không nhiều lai vãng cho tới Thượng Tam môn.

Xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Sau Khi xuất bạn dạng, riêng rẽ bảy tập luyện đầu tiếp tục đạt lượng sách dung nạp bên trên 10 triệu bạn dạng, fake người sáng tác lên địa điểm loại nhì nhập Bảng xếp thứ hạng những người sáng tác với thu nhập tối đa năm 2011.[19]

Trung Quốc[sửa | sửa mã nguồn]

STT Công ty Xuất bạn dạng Hữu nghị Trung Quốc Nhà xuất bạn dạng Văn học tập Nghệ thuật Thời đại Nhà xuất bạn dạng Văn hóa Thượng Hải
1 Thất tinh ma Lỗ vương vãi cung (七星鲁王宫)

Ngày 1 mon một năm 2007

ISBN 9787505722835

Thất tinh ma Lỗ vương vãi cung (七星鲁王宫)

Tháng 9 năm 2011

ISBN 9787807407270

2 Tần Lĩnh thần thụ (秦岭神树)

Ngày 1 tháng bốn trong năm 2007

ISBN 9787505723306

Tần Lĩnh thần thụ (秦岭神树)

Tháng 9 năm 2011

ISBN 9787807407287

3 Vân Đỉnh Thiên cung (云顶天宫)

Ngày 1 mon 11 trong năm 2007

ISBN 9787505723856

Vân Đỉnh Thiên cung (云顶天宫)

Tháng 9 năm 2011

ISBN 9787807407294

4 Xà chiểu Quỷ trở nên (蛇沼鬼城)

Ngày 1 mon 10 năm 2008

ISBN 9787505724778

Xà chiểu Quỷ trở nên (蛇沼鬼城)

Tháng 9 năm 2011

ISBN 9787807407300

5 Mê hải Quy sào (谜海归巢)

Ngày 1 mon 7 năm 2009

ISBN 9787505725508

Xem thêm: cảnh xuân nam triều

Mê hải Quy sào (谜海归巢)

Tháng 9 năm 2011

ISBN 9787807407317

6 Âm tô Cổ lâu (阴山古楼)

Ngày 1 mon một năm 2010

ISBN 9787505726444

Âm tô Cổ lâu (阴山古楼)

Tháng 9 năm 2011

ISBN 9787807407324

7 Cung lung Thạch hình ảnh (邛笼石影)

Ngày 1 mon 9 năm 2010

ISBN 9787538731330

Cung lung Thạch hình ảnh (邛笼石影)

Tháng 9 năm 2011

ISBN 9787807407331

8 Đại kết viên (大结局) (Thượng)

Tháng 12 năm 2011

ISBN 9787807408017

Đại kết viên (大结局) (Hạ)

Tháng 12 năm 2011
ISBN 9787807408031

9

Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện ở nước ta tiếp tục tạo ra 2 quyển bởi NXB Thời Đại và doanh nghiệp lớn Bách Việt ấn hành. Trong số đó, quyển 1 tung ra thứ tự nguồn vào năm trước đó và tái mét bạn dạng nhập năm 2014; Quyển 2 một vừa hai phải đi ra mon 3 năm năm ngoái và bị tịch thu vì như thế tạo ra phi pháp. Cuốn sách làm cho giành giật cãi Khi bị nghĩ rằng “chứa một trong những cụ thể tương quan cho tới giành giật chấp cương vực thân ái nước ta và Trung Quốc”[20][21].

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Manhua[sửa | sửa mã nguồn]

Tên Ghi chú
Đạo Mộ Bút Ký Thất Mộng[5] Đang bị drop[22].
Đạo Mộ Bút Ký[5]
Trùng khởi [23]
Hồ sơ Nam bộ[24]

Donghua[sửa | sửa mã nguồn]

Thuật ngữ “Donghua” được dùng nhằm chỉ ngẫu nhiên loại Phim phim hoạt hình này bởi giờ đồng hồ Trung Quốc với xuất xứ kể từ ngẫu nhiên vương quốc này.[25]

 • Đạo Mộ Bút Ký: Tần Lĩnh Thần Thụ (12 tập)[26]

Phim truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên phim Hãng sản xuất Đạo diễn Diễn viên chính Số tập Ghi chú

(Để người hiểu tiện theo gót dõi, những kiệt tác bố trí theo như đúng với những tập luyện truyện chứ không cần theo gót năm sản xuất)

2015 Đạo mộ cây viết ký[27] Hoan Thụy Thế Kỷ

Văn Hóa truyền thông Nam Kinh Đại Đạo Hành Trí

Quản lý góp vốn đầu tư Hàng Châu Nam Phái

Thượng Chúng hình ảnh thị truyền thông Bắc Kinh

Truyền thông Quang Tuyến

Iqiyi

Trình Báo Thụy, La Vĩnh Sương Lý Dịch Phong, Đường Yên, Dương Dương, Lưu Thiên Tá, Trương Trí Nghiêu 12 Dựa theo gót quyển 1: phần Thất tinh ma Lỗ vương vãi cung (七星鲁王宫)[28][29][30]
2019 Đạo Mộ Bút Ký 2[31] Hoan Thụy Thế Kỷ

Thượng Hải Tencent Penguin

Khorgos Colorful Films Co., Ltd.

Lưu Quốc Huy, Chu Dục Nhất Thành Nghị, Hầu Minh Hạo, Trương Bắc Vũ 40 Dựa theo gót quyển 1: phần Nộ hải Tiềm sa (怒海潜沙)[28][29]; quyển 2: phần Tần Lĩnh thần thụ (秦岭神树)[28][29]
2021 Đạo Mộ Bút Ký: Vân Đỉnh Thiên Cung[32] Hoan Thụy Thế Kỷ

Thượng Hải Tencent Penguin

Xem thêm: truyện ngã dục phong thiên

Khorgos Colorful Films Co., Ltd.

Lưu Quốc Huy Bạch Chú, Triệu Đông Trạch, Trương Bắc Vũ 24 Dựa theo gót quyển 3: phần Vân Đỉnh Thiên cung (云顶天宫)[28][29]
2020 Chung đặc biệt cây viết ký[33] IQIYI Trâu Hi, Mã Tiểu Cương, Vệ Lập Châu Tăng Thuấn Hy, Tiêu Vũ Lương, Cáp Ni Khắc Tư, Lưu Vũ Ninh 36 Dựa theo gót quyển 4: Xà chiểu Quỷ trở nên (蛇沼鬼城); quyển 5: Mê hải Quy sào (谜海归巢); quyển 6: Âm tô Cổ lâu (阴山古楼); quyển 7: Cung lung Thạch hình ảnh (邛笼石影).[28]
2016 Lão Cửu Môn[34] IQIYI Bạch Nhất Thông Vương Sấm, Trần Vỹ Đình, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Nghệ Hưng, Viên Băng Nghiên, Ứng Hạo Minh, Vân Hào, Vương Mỹ Nhân, Trương Minh Ân 48 Dựa theo gót nước ngoài truyện: 「Lão Cửu Môn; 老九門」[29]
Chưa rõ Tạng Hải Hoa Tencent Pictures, Quantum Entertainment, Nanpai Entertainment Trương Lỗ Nhất, Văn Vịnh San, Trần Minh Hạo, Trương Khang Lạc, Ngụy Thiên Tường 36 Dựa theo gót nước ngoài truyện: Tạng Hải Hoa[6](藏海花)[35]
2018 Sa hải[36] Hoan Thụy Thế Kỷ

Thượng Hải Tencent Penguin

Khorgos Colorful Films Co., Ltd.

Từ Lỗi Dương Dung, Trương Manh, Lý Thần, Ngô Lỗi 52 Dựa theo gót nước ngoài truyện: Đạo mộ chữ ký thiếu hụt niên thiên: Sa Hải (盜墓筆記少年篇:沙海)[28][29]
2020 Trùng Khởi Chi Cực Hải Thính Lôi[37] IQIYI Phan Anh Tử Chu Nhất Long, Hồ Quân, Trần Minh Hạo, Mao Hiểu Đồng 62 Dựa theo gót nước ngoài truyện: Đạo mộ chữ ký Trùng Khởi (盜墓筆記重啟)[28][29][38]

Phim năng lượng điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên phim Hãng sản xuất Đạo diễn Diễn viên chính Ghi chú
2016 Đạo Mộ Bút Ký [39] Lý Nhân Cảng Tỉnh Bách Nhiên, Lộc Hàm, Mã Tư Thuần, Vương Cảnh Xuân Bộ phim thu về 1 tỷ 4 triệu quần chúng tệ bên trên chống vé, xếp loại chín lợi nhuận chống vé chống Trung Quốc đại lục năm năm 2016, và loại năm nếu như chỉ tính riêng rẽ phim Trung Quốc.[40]
2016 Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Nhị Nguyệt Hoa Khai[41] IQIYI Trương Nghệ Hưng Chương trình chiếu mạng. Nhị Nguyệt Hồng mượn cớ hát kịch để lấy quý khách xuống mộ, thể hiện nay kín côn thuật, đấu trí ví dũng khí, đối mặt vô vàn gian nan nhằm đảm bảo bảo vật vương quốc.
2016 Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Tứ Đồ Hoàng Quỳ[42] IQIYI Chương trình chiếu mạng. Kể về cuộc sống của thiếu hụt niên Trần Bì A Tứ trước lúc bái Nhị Nguyệt Hồng thực hiện sư phụ.
2016 Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Hổ Cốt Mai Hoa[43] IQIYI Chương trình chiếu mạng. Giải Cửu Gia rớt vào tình thế trở ngại của những vụ án hóc búa, hợp tác với phó quan lại cùng với nhau đập vụ án giết mổ người liên trả.
2016 Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Hằng Hà Sát Thụ[44] IQIYI Chương trình chiếu mạng. Trước Khi Hoắc Tiên Cô trở nên đương gia đã biết thành nhốt ở ngôi miếu thần túng bấn, bà và tám người còn sót lại của Cửu Môn nên thực hiện thế này nhằm bay ngoài cơ.
2018 Ngoại Truyện Sa Hải: Họa Mối[45]
2018 Ngoại Truyện Sa Hải: Bạng Nhân[46].
2022 Xà Cốt Phật Tháp[47] Youku Chương trình chiếu mạng
2022 Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Thanh Sơn Hải Đường[48] IQIYI Chương trình chiếu mạng. Thiếu niên Trương Khải Sơn gặp gỡ bầu gánh con trẻ Nhị Nguyệt Hồng. Hai người cùng với nhau ngăn chặn quân phiệt Tả Khiêm Chi vô nằm trong gian ác, cướp cứ Trường Sa tiếp tục lâu.
2022 Trùng Khởi: Bế Tắc Mộ Vực Sâu[49] Youku Chương trình chiếu mạng

Trò đùa năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên Nhà sản xuất Thể loại trò chơi Các nền tảng
2021 Tân Đạo Mộ Bút Ký Mobile[50] Youzu Games MMORPG điện thoại

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Nam Phái Tam Thúc”.
 2. ^ Brzeski, Patrick (ngày 11 mon 5 năm 2016). “Cannes: LeVision CEO Goes Behind Hollywood-China Co-Production 'Great Wall' Starring Matt Damon”. The Hollywood Reporter. Truy cập ngày 27 mon 5 năm 2016.
 3. ^ “Sina Visitor System”. weibo.com. Truy cập ngày 21 mon một năm 2016.
 4. ^ Lei, Xu (ngày 1 mon một năm 2007). Grave Robbers' Chronicle (bằng giờ đồng hồ Trung). ZHE JIANG PUBLISHING UNITED GROUP.
 5. ^ a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t “Đạo Mộ chỉ nam”.
 6. ^ a b Tàng Hải Hoa (藏海花 hiểu là Zàng Hǎi Huā, chữ 藏 là chứ Tạng nhập Tây Tạng 西藏; ngoại giả 藏 còn tức là Ẩn Giấu, ở đấy là đùa chữ)
 7. ^ “Cửu Môn dị văn lục”.
 8. ^ “Lão Cửu Môn”.
 9. ^ “[Lão Cửu Môn • phiên ngoại] Trần Bì A Tứ”. Bản gốc tàng trữ ngày 23 tháng bốn năm 2023. Truy cập ngày 23 tháng bốn năm 2023.
 10. ^ “[Lão Cửu Môn • phiên ngoại] Chuyện cũ Tương Tây”.
 11. ^ “Đạo mộ cây viết ký- Ngoại truyện- Hạ tuế thiên”.
 12. ^ “HẠ TUẾ THIÊN 2014-2015 [TÂN NIÊN HẠ TUẾ]”.
 13. ^ “HẠ TUẾ THIÊN 2014-2015 [TÂN NIÊN HẠ TUẾ]”.
 14. ^ “Thiên Diện”.
 15. ^ “Hoa Dạ Tiền Hành Vô Thanh Lạc Mạc”.
 16. ^ “Ghi chép thôn Vũ”.
 17. ^ “Ghi chép thôn Vũ 3 – Du lịch”.
 18. ^ “Bọn chúng ta đang khiến gì 2022”.
 19. ^ "Đạo mộ cây viết ký": Kỳ tích nhập ngành xuất bản”.
 20. ^ “Thu hồi "Đạo mộ cây viết ký" bất hợp ý pháp”.
 21. ^ “Thu hồi cuốn sách tương quan cho tới giành giật chấp cương vực thân ái Việt Nam-Trung Quốc”.
 22. ^ Truyện Drop tức thị kể từ được dùng nhằm chỉ việc người sáng tác hoặc dịch fake, editor của cục truyện cơ ngừng sáng sủa tác, ngừng viết lách, ngừng dịch, edit.. cỗ truyện cơ nhằm fan hâm mộ rất có thể nối tiếp theo gót dõi. Nói vậy là, drop truyện là kể từ nhằm ám chỉ việc một cỗ truyện bị tạm ngưng một cơ hội đột ngột ko biết trước lúc này tiếp tục nối tiếp tái hiện lại, rất có thể là có khả năng sẽ bị dừng lại vĩnh viễn.
 23. ^ “[Manhua] Trùng Khởi”.
 24. ^ “[Manhua] Hồ sơ Nam bộ”.
 25. ^ “Top 50 cỗ Hoạt Hình Trung Quốc (DongHua) hoặc nhất nhưng mà chúng ta nên xem”.
 26. ^ “[Vietsub] Đạo Mộ Bút Ký: Tần Lĩnh Thần Thụ”.
 27. ^ “Đạo Mộ Bút Ký 1 (Thất Tinh Lỗ Vương Cung): Youtube kênh Yeah1 tiếp tục mua sắm bạn dạng quyền”.
 28. ^ a b c d e f g “6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: quý khách tiếp tục coi đích trật tự chưa?”.
 29. ^ a b c d e f g “Ngô Sơn Cư - Đạo Mộ Bút Ký”.
 30. ^ “《盗墓笔记》将拍8部电影 三叔看好影视化”. ent.sina.com.cn. Truy cập ngày 21 mon một năm 2016.
 31. ^ “Đạo Mộ Bút Ký 2 (Nộ Hải Tiềm Sa, Tần Lĩnh Tần Thụ): Youtube kênh Yeah1 tiếp tục mua sắm bạn dạng quyền”.
 32. ^ “Đạo Mộ Bút Ký: Vân Đỉnh Thiên Cung bên trên WeTV”.
 33. ^ “Chung Cực Bút Ký bên trên Iqiyi”.
 34. ^ “Lão Cửu Môn bên trên Iqiyi”.
 35. ^ “VIETSUB | TRAILER 《TẠNG HẢI HOA》”.
 36. ^ “Sa hải bên trên WeTV”.
 37. ^ “Trùng Khởi Chi Cực Hải Thính Lôi bên trên Iqiyi”.
 38. ^ - Web drama xoay 2018 - Phần 1 vạc sóng Iqiyi & Youku: 22/07/2020 - 13/08/2020 - Phần 2 vạc sóng Iqiyi: 13/09/2020 - 6/10/2020
 39. ^ “[Điện ảnh] Đạo Mộ Bút Ký – Time Raiders”.
 40. ^ “盗墓笔记_剧情_1905电影网”. www.1905.com (bằng giờ đồng hồ Trung). Truy cập ngày 11 mon 8 năm 2018.
 41. ^ “https://www.iq.com/play/lao-cuu-mon-ngoai-truyen-nhi-nguyet-hoa-khai-2016-2ffkwyeyqoc?lang=vi_vn”.
 42. ^ “Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Tứ Đồ Hoàng Quỳ”.
 43. ^ “Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Hổ Cốt Mai Hoa”.
 44. ^ “Lão Cửu Môn Ngoại Truyện: Hằng hà sát thụ”.
 45. ^ “NGOẠI TRUYỆN HỌA MỐI - SA HẢI 2018”.
 46. ^ “NGOẠI TRUYỆN SA HẢI: BẠNG NHÂN”.
 47. ^ “Xà Cốt Phật Tháp | Cải Biên Từ IP Đạo Mộ Bút Ký”.
 48. ^ “Lão Cửu Môn: Thanh Sơn Hải Đường”.
 49. ^ “[VIETSUB] Trùng Khởi: Bế Tắc Mộ Vực Sâu - Reunion: The Great in the Abyss | Phim Lẻ YOUKU”.
 50. ^ “Soi gameplay Tân Đạo Mộ Bút Ký Mobile một vừa hai phải đi ra mắt”.