cách xoay rubic 3x3

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đó là bài bác chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 cực kỳ giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ nên biết phát âm là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài bác chỉ dẫn cực kỳ giản dị về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn nghịch tặc rubik 3x3 này thì chỉ nên biết phát âm là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống phát âm đoạn vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên nhủ nên dò thám những trò không giống dễ dàng dễ dàng nhưng mà nghịch tặc loại như nhảy chạc, phun bi hoặc trốn dò thám nào đó. 

Bạn đang xem: cách xoay rubic 3x3

Trước khi chính thức học tập,bạn phải cầm được một trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một trong những loại cho tới dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một color, ở tại chính giữa những mặt mũi.
- Viên cạnh: là viên sở hữu 2 color.
- Viên góc: là viên sở hữu 3 color.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô color xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành lưu lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mũi của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vày 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mũi ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ đeo tay.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mũi ứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ đeo tay.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mũi ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: khi gặp gỡ công thức B tức là xoay mặt mũi B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì tao nên nhằm mặt mũi B khuynh hướng về phía bản thân rồi mới nhất xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay. Các mặt mũi không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đó là cách thức thực hiện từng tầng, khi giải những tầng sau nên đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, rất có thể giải vày trực quan, tự động nghĩ về đi ra cơ hội giải. Tầng 3 tất nhiên là tương đối khó nhất, nên học tập nhiều công thức và duy nhất sai lầm không mong muốn tại tầng này cũng khiến cho tao nên tái hiện lại tương đối nhiều. 

TẦNG 1 (Dấu thập White - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc đích thị - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục chuồn vô ví dụ từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện White, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tao tiếp tục nhằm mặt mũi White là mặt mũi U. Để giải tầng trệt tao cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh muốn tạo trở thành hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh rất cần phải được đem về đích thị địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt tao nên thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này cực kỳ giản dị, chúng ta trọn vẹn rất có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu chúng ta vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy dò thám những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau khi lựa chọn được một viên cạnh, tao nên xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm này bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tao coi color kề với white color là color gì. Tại tình huống 1 color này là red color, vậy nên viên cạnh nên ở ở trong phần chữ X phía bên phải, ngay lập tức phía bên trên viên thân thích red color. Tại tình huống 2, color này là màu xanh da trời lá cây, vì thế viên cạnh nên ở ở trong phần chữ X phía đằng trước. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh cần thiết đem đến là goal.
B2: Sau khi xác lập được goal, việc tiếp sau là dò thám cơ hội đem mặt mũi white color của viên cạnh lên phía trên mặt U. Trong tình huống 1, tao xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành đem đến địa điểm chữ X phía đằng trước. Trường hợp ý 2, tao xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành đem đến địa điểm chữ X phía bên phải. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh tiếp tục cho tới sau thời điểm thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mũi White của viên cạnh thực sự được mang lại mặt mũi U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ ửng nó phun quăng quật, trước lúc thực hiện bước 2 tao đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau cơ thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại dòng sản phẩm U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, thủ tục được xem là (U F’ U’). Trường hợp ý 2 thủ tục được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là đem viên góc xuất hiện White về đích thị địa điểm của nó

Từ công đoạn này trở chuồn, tao tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mũi White trở thành mặt mũi D còn mặt mũi vàng trở thành mặt mũi U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản xác xác định trí những viên cần thiết dò thám. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tao cũng nên dò thám những viên góc sở hữu white color, viên này rất có thể ở tại tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở tại tầng 3:

Xem thêm: tôi còn có thể cứu vãn một chút không

Trường hợp ý 1 : Mặt White hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc cần phải đem đến bằng phương pháp đánh giá 2 color sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm ngay lập tức phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tao sử dụng 1 trong số công thức sau nhằm giải.
 

Trường hợp ý 2 : Mặt White phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để đem mặt mũi White quý phái phía ở bên cạnh.
2. Dùng một trong các 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở tại tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để đem viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn mỹ 2 tầng của rubik bằng phương pháp đem những cạnh đích thị về tầng 2

Ở tầng này, việc làm cực kỳ nhẹ dịu, tao chỉ việc giải 4 viên cạnh. Thứ nhất tao xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh sót lại nhưng mà không tồn tại gold color. Các viên này rất có thể ở tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở tại tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết đem đến bằng phương pháp đánh giá 2 color của viên cạnh. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao cho tới trục thân thích của mặt mũi F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng một trong các 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để đem viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tao thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của công đoạn này là đưa đến hình chữ thập gold color ở mặt mũi U. Có 3 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý, tuy vậy tao chỉ việc học tập 1 công thức có một không hai. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục biến hóa theo gót trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của công đoạn này là đem toàn diện mạo U về đích thị color (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục biến hóa như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện tại tầm nhìn kể từ bên trên xuống, khi làm mướn thức tao vẫn nên lưu giữ khối rubik sao cho tới mặt mũi vàng nằm tại vị trí bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của công đoạn này là đem những viên góc về đích thị địa điểm của chính nó. Công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đem cả 4 viên góc về đích thị địa điểm, tao rất có thể nên làm mướn thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước sau cuối, 2 công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để đem 4 viên cạnh về đích thị địa điểm, tao rất có thể nên thực hiện những công thức cơ gấp đôi. Lưu ý tao rất có thể chỉ việc lưu giữ một trong các 2 công thức là rất có thể hoàn thành xong công đoạn này, tuy vậy khi cơ thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết thúc đẩy : Chúc mừng chúng ta vẫn giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm thắt đoạn Clip chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Xem thêm: là anh yêu thầm trước

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách nghịch tặc rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.thpttpcaolanh.edu.vn

facebook zalo