cách vẽ biểu đồ cột trong word

Biểu thiết bị là khí cụ hiệu suất cao nhất nhằm minh họa một loại tài liệu ngẫu nhiên. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng biểu thiết bị khi viết lách report hoặc trình diễn chủ thể nào là cơ. Nếu các bạn không biết vẽ biểu thiết bị thế nào là, hãy nằm trong Hoàng Hà Mobile lần hiểu những cách vẽ biểu thiết bị vô Word bên trên Macbook và Windows tức thì giờ đây nhé. Qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ tóm được kiểu vẽ, nhập tài liệu và tùy chỉnh biểu thiết bị một cơ hội nhanh gọn.

Khi thao tác với Word, với cực kỳ không nhiều người tiêu dùng cho tới biểu thiết bị minh họa. Tuy nhiên, việc dùng biểu thiết bị mang lại nhiều quyền lợi khi trình diễn tài liệu, cụ thể:

Bạn đang xem: cách vẽ biểu đồ cột trong word

Thứ nhất, biểu thiết bị gom trình diễn tài liệu một cơ hội rõ nét và dễ dàng nắm bắt. Nếu như các bạn chỉ liệt kê số liệu một cơ hội truyền thống lịch sử, người phát âm hoàn toàn có thể bắt gặp trở ngại trong công việc hiểu và ghi nhớ lâu. Tuy nhiên, khi số liệu được minh họa bên dưới dạng biểu thiết bị, vấn đề trở thành sống động và dễ dàng thu nhận rất là nhiều.

cach-ve-bieu-do-trong-word-1
Tại sao chúng ta nên biết vẽ biểu thiết bị khi thao tác với Word?

Thứ nhị, biểu thiết bị vô Word gom đối chiếu tài liệu không giống nhau một cơ hội hiệu suất cao. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng thấy được cường độ phát triển, suy rời hoặc sự khác lạ trong những tài liệu. Hình như, biểu thiết bị còn khiến cho theo đòi dõi Xu thế và quy mô vô tài liệu theo đòi thời hạn.

Thứ tía, việc tạo ra và dùng biểu thiết bị vô Word tiết kiệm chi phí thời hạn rất là nhiều đối với việc cần vẽ biểu thiết bị tay chân hoặc dùng những khí cụ phức tạp khác. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đưa đến một biểu thiết bị có tính chuyên nghiệp với chỉ vài ba bước đơn giản và giản dị và dùng được không ít loại biểu thiết bị không giống nhau. Nhờ cơ, các bạn một vừa hai phải tiết kiệm chi phí thời hạn một vừa hai phải tạo ra tuyệt hảo chất lượng tốt với đối tác chiến lược, người tiêu dùng hoặc người nhận vấn đề của tớ.

Các loại biểu thiết bị vô Word

Trước khi cút vô kiểu vẽ biểu thiết bị vô Word, bạn phải thâu tóm những loại biểu thiết bị cơ phiên bản. Cụ thể, Word với những dạng phổ cập như biểu thiết bị dạng cột, dạng tròn xoe, dạng lối, … Cụ thể:

Biểu thiết bị cột (Column Chart): Là dạng biểu thiết bị cơ phiên bản nhất, được dùng nhằm đối chiếu những độ quý hiếm, vô cơ từng cột thay mặt cho 1 hạng mục.

Biểu thiết bị dạng hình trụ (Pie Chart): Thường được dùng nhằm thể hiện nay tỷ trọng tỷ lệ của những tài liệu.

cach-ve-bieu-do-trong-word-2

Biểu thiết bị lối (Line Chart): Đường vô biểu thiết bị màn trình diễn sự đổi khác của tài liệu theo đòi thời hạn.

Biểu thiết bị chống (Area Chart): Tương tự động như biểu thiết bị lối tuy vậy với phần diện tích S bên dưới những lối được tô màu sắc nhằm nhấn mạnh vấn đề sự thay cho thay đổi của tài liệu theo đòi thời hạn.

cach-ve-bieu-do-trong-word-3

Biểu thiết bị thanh (Bar Chart): Tương tự động như biểu thiết bị cột tuy nhiên những cột ở ngang thay cho đứng. Dạng biểu thiết bị này cũng rất được dùng khi mong muốn đối chiếu những độ quý hiếm trong những hạng mục không giống nhau.

Biểu thiết bị phân giã (Scatter Chart): Sử dụng nhằm hiển thị quan hệ thân thiết nhị hội tụ tài liệu với từng điểm bên trên biểu thiết bị ứng với cùng 1 cặp độ quý hiếm.

cach-ve-bieu-do-trong-word-4

Biểu thiết bị hình tia (Radar Chart): Sử dụng nhằm thể hiện nay tài liệu bên trên tía hoặc nhiều biến hóa. Dữ liệu được thể hiện nay bên dưới dạng một chuỗi điểm tài liệu được liên kết trở thành một lối kín.

Biểu thiết bị phối kết hợp (Combo): Đây là loại biểu thiết bị tinh vi, thông thường phối kết hợp thân thiết biểu thiết bị cột với lối (Column – Line) hoặc biểu thiết bị cột với chống (Column – Area).

cach-ve-bieu-do-trong-word-5

Hướng dẫn kiểu vẽ biểu thiết bị vô Word bên trên Macbook và Windows cụ thể nhất

Sau lúc biết không còn những loại biểu thiết bị cơ phiên bản, giờ bạn cũng có thể thực hành thực tế vẽ biểu thiết bị bên trên Word của sản phẩm tính. Cách vẽ biểu thiết bị bên trên Macbook và Windows tương tự động nhau, bao gồm công việc sau đây:

Mở công dụng vẽ biểu đồ

Đầu tiên, các bạn banh Microsoft Word lên và lựa chọn tab “Insert” (Chèn) bên trên thanh khí cụ. Trong phần “Illustrations” (Minh họa), nhấn vô nút “Chart” (Biểu đồ) nhằm banh vỏ hộp thoại lựa chọn loại biểu thiết bị.

cach-ve-bieu-do-trong-word-6
Chọn “Chart” ở tab “Insert” nhằm banh công dụng tạo ra biểu thiết bị vô Word

Chọn biểu thiết bị cần thiết vẽ vô Word

Sau khi nhấp vô nút “Chart”, một hành lang cửa số biểu thiết bị hiện thị. Lúc này, bạn cũng có thể lựa chọn loại biểu thiết bị sao mang đến phù phù hợp với loại tài liệu và mục tiêu của tớ, tiếp sau đó nhấn OK nhằm chèn vô trang Word lúc này.

cach-ve-bieu-do-trong-word-7
Nhấn vô “Chart” và lựa chọn dạng biểu thiết bị vô Word nhằm vẽ

Lưu ý: Nếu các bạn với khuôn mẫu biểu thiết bị sẵn thì lựa chọn “Templates” nhằm chèn vô. Tuy nhiên, nếu như template ko tương mến thì sản phẩm hiển thị thông thường bị lỗi. Vì vậy, kiểu vẽ biểu thiết bị vô Word rất tốt vẫn chính là lựa lựa chọn những dạng đã có sẵn trước.

Mẹo: Nếu các bạn đang được lần mua sắm Microsoft Office phiên bản quyền nhằm vẽ biểu thiết bị, hãy xem thêm thành phầm bên trên Hoàng Hà Mobile nhé.

Chỉnh sửa biểu đồ

Sau khi tạo ra biểu thiết bị, bạn cũng có thể sửa đổi trước thay cho nhập tài liệu vô tức thì. Word cung ứng tương đối nhiều công dụng hữu ích nhằm sửa đổi sắc tố, size và vấn đề bên trên biểu thiết bị. Cụ thể:

Để sửa title:

  • Nhấp con chuột vô “Chart Title” và thay cho thay tên theo đòi ý mong muốn của người sử dụng.
cach-ve-bieu-do-trong-word-8
Cách thay cho thay đổi title mang đến biểu đồ

Để sửa những mục (Category):

  • Nhấp con chuột vô những mục và thay cho thay tên hạng mục cho những cột/phần mình muốn.
cach-ve-bieu-do-trong-word-9
Cách thay cho thay tên hạng mục bên trên biểu đồ

Để thay đổi màu sắc những cột/phần/đường, … vô biểu đồ:

Bước 1: Nhấp con chuột vô cột/phần/đường cơ và lựa chọn hình tượng “bút màu” ở ở bên phải.

cach-ve-bieu-do-trong-word-10

Bước 2: Chuyển thanh lịch tab “Color” và lựa chọn màu sắc thích hợp cho những đối tượng người sử dụng vẫn lựa chọn.

cach-ve-bieu-do-trong-word-11
Cách thay cho thay đổi sắc tố cho những cột/phần vô biểu thiết bị Word

Để thay đổi kiến thiết biểu đồ:

Bước 1: Nhấp con chuột vô biểu thiết bị và cũng lựa chọn vô hình tượng “bút màu”.

Xem thêm: chàng giảng viên cầm thú của tôi

cach-ve-bieu-do-trong-word-12

Bước 2: Tại tab Style, vuốt con chuột nhằm lần kiến thiết thích hợp và coi thay cho thay đổi bên trên biểu thiết bị.

cach-ve-bieu-do-trong-word-13
Chọn kiến thiết mang đến biểu thiết bị sau khoản thời gian vẽ

Để tăng vấn đề vô biểu thiết bị vô Word:

Bước 1: Nhấp con chuột vô biểu thiết bị > lựa chọn hình tượng vệt “+”.

cach-ve-bieu-do-trong-word-14

Bước 2: Tích vô những dù vuông nhằm tăng những vấn đề mình muốn, ví dụ tăng Axis Titles (tên của trục X và trục Y) vô biểu thiết bị.

cach-ve-bieu-do-trong-word-15
Cách tăng thương hiệu trục X, Y mang đến biểu thiết bị cột

Chèn tài liệu (Data) vô biểu thiết bị vô Word

Dữ liệu là nguồn vào cần thiết nhất của một biểu thiết bị, giúp đỡ bạn trình diễn tài liệu một cơ hội trực quan liêu. Vậy kiểu vẽ biểu thiết bị vô Word và chèn tài liệu như vậy nào? Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Nhấp con chuột cần vô biểu thiết bị > lựa chọn “Edit data” > lựa chọn tiếp vô “Edit data in Excel”.

cach-ve-bieu-do-trong-word-16
Chọn “Edit Data in Excel” nhằm banh bảng nhập data

Bước 2: Lúc này, một bảng excel nhỏ sinh ra ở bên cạnh biểu thiết bị với những cột/hàng đã có sẵn trước. Quý khách hàng chỉ việc thay cho thế những tài liệu vô sheet Excel này vì chưng tài liệu của tớ. Biểu thiết bị vô trang Word tiếp tục tự động hóa thay cho thay đổi theo đòi những tài liệu nhập vô nhé.

cach-ve-bieu-do-trong-word-17
Nhập tài liệu vô bảng Excel đã có sẵn trước để thay thế thay đổi biểu thiết bị vô Word

Mẹo: Sau khi nhập data vô biểu thiết bị, bạn cũng có thể dùng công dụng “Lọc” nhằm coi một trong những phần tài liệu. Cụ thể, hãy nhấp con chuột vô biểu thiết bị và lựa chọn hình tượng “lọc”, tiếp sau đó rê con chuột cho tới những mục (Category) hoặc series nhằm coi tài liệu của từng phần.

cach-ve-bieu-do-trong-word-18

Lưu và in biểu đồ

Sau khi tạo ra biểu thiết bị đoạn, các bạn chỉ việc lựa chọn “File” > lựa chọn “Save” hoặc “Print” nhằm lưu hoặc in tệp là đoạn.

cach-ve-bieu-do-trong-word-19

Ngoài đi ra, bạn cũng có thể lưu bên dưới dạng template nhằm sử dụng mang đến đợt sau vì chưng cách: Nhấp con chuột cần vô biểu thiết bị > lựa chọn “Save as template”.

cach-ve-bieu-do-trong-word-20
Cách lưu template biểu thiết bị vô Microsoft Word

Ví dụ kiểu vẽ biểu thiết bị vô Word

Để tưởng tượng rõ rệt rộng lớn về tiến độ vẽ biểu thiết bị vô Word, bạn cũng có thể theo đòi dõi ví dụ rõ ràng tại đây. Sau khi theo đòi dõi ví dụ, chúng ta nên tự động bản thân tái hiện nhằm thành thục công việc nhé.

Ví dụ: Cho bảng tài liệu sau (Bảng doanh thu vô một năm của 2 sản phẩm A và B):

 Qúy 1Qúy 2Qúy 3Qúy 4
Sản phẩm A120150200180
Sản phẩm B100130180170

Để đối chiếu doanh thu thân thiết 2 thành phầm này qua loa những quý vô năm, bạn cũng có thể dùng biểu thiết bị cột (Column) vô Word.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở Word bên trên PC > lựa chọn tab “Insert” bên trên thanh khí cụ > lựa chọn “Chart” sẽ tạo biểu thiết bị.

cach-ve-bieu-do-trong-word-21
Chọn Insert > Chart nhằm chính thức tạo ra một biểu thiết bị mới

Bước 2: Chọn biểu thiết bị dạng cột (Column) > nhấn OK.

cach-ve-bieu-do-trong-word-22

Bước 3: Tùy chỉnh biểu đồ: thay cho thay đổi title, hạng mục, sắc tố cột, kiến thiết, … Theo phong cách mình muốn.

cach-ve-bieu-do-trong-word-23
Thêm thương hiệu và tùy chỉnh kiến thiết mang đến biểu thiết bị vô Word

Bước 4: Nhấp vô biểu thiết bị, lựa chọn “Edit Data in Excel”.

cach-ve-bieu-do-trong-word-24
Chọn “Edit Data in Excel” nhằm chính thức chèn tài liệu vô biểu đồ

Bước 5: Nhập tài liệu vẫn mang đến vô bảng vô trang tính Excel (bỏ cút những cột hoặc sản phẩm ko cần thiết đến) và coi thay cho thay đổi bên trên biểu thiết bị của người sử dụng.

cach-ve-bieu-do-trong-word-25

Bước 6: Nhấn File > “Save” nhằm lưu biểu thiết bị sau khoản thời gian tạo ra, tùy chỉnh và nhập tài liệu đoạn.

Một số lỗi thông thường bắt gặp khi vẽ biểu thiết bị vô Word máy tính

Khi học tập kiểu vẽ biểu thiết bị vô Word, nhiều người tiêu dùng hoặc bắt gặp những lỗi về tài liệu, kiến thiết biểu thiết bị, … Nếu các bạn cũng bắt gặp những tình huống như thế, hãy xem thêm những cơ hội tại đây nhằm xung khắc phục:

Lỗi về dữ liệu

Khi nhập tài liệu vô biểu thiết bị, các bạn hoặc bắt gặp lỗi tương quan cho tới format hoặc loại tài liệu. Để xử lý, hãy đánh giá coi các bạn vẫn nhập trúng format tài liệu đòi hỏi hoặc ko. Ví dụ, nếu như biểu thiết bị đòi hỏi tài liệu dạng số thì các bạn ko được nhập văn phiên bản hoặc ký tự động đặc trưng.

Lỗi về biểu thiết bị ko hiển thị đúng

Đôi khi, biểu thiết bị hoàn toàn có thể ko hiển thị đúng chuẩn mặc dù các bạn vẫn nhập đúng đắn tài liệu. Vấn đề này hoàn toàn có thể tự loại biểu thiết bị ko phù phù hợp với tài liệu hoặc các bạn dường như không thông số kỹ thuật trúng những thông số của biểu thiết bị. Để xử lý, hãy đánh giá lại loại biểu thiết bị các bạn vẫn lựa chọn và lựa chọn demo những dạng biểu thiết bị không giống coi sao.

Xem thêm: thế thân thành ánh trăng sáng

cach-ve-bieu-do-trong-word-26
Các cơ hội xử lý lỗi hoặc bắt gặp khi vẽ biểu thiết bị vô Word

Xóa cột thực hiện trống không biểu đồ

Nếu với những cột ko cần dùng, bạn cũng có thể xóa bọn chúng cút nhằm rời làm gây rối mang đến biểu thiết bị. Tuy nhiên, nếu như xóa bằng phương pháp nhấn vô cột rồi “Delete” thì các bạn chỉ làm mất đi cột chứ không hề xóa hạng mục cơ thoát ra khỏi biểu thiết bị. Kết trái ngược là cột mất mặt cút và nhằm lại một khoảng chừng trống không. Cách rất tốt nhằm xóa là xóa cột/hàng tài liệu vô sheet Excel khi nhập tài liệu.

cach-ve-bieu-do-trong-word-27

Tóm lại, bên trên đấy là toàn cỗ vấn đề chỉ dẫn cách vẽ biểu thiết bị vô Word trên Macbook, Windows cụ thể nhất. Nếu các bạn bắt gặp yếu tố khi vẽ biểu thiết bị, hãy nhằm lại comment bên dưới. Đừng quên share những mẹo hoặc ho này cho tới bằng hữu và lần hiểu tăng những mẹo không giống bên trên trang Tin thời gian nhanh nhé.