cách kiểm tra tốc độ mạng

2 năm trước -

Bạn đang xem: cách kiểm tra tốc độ mạng

Đường truyền Internet tạm thời là biểu hiện đặc biệt thông thường gặp gỡ, tác động thẳng cho tới hưởng thụ người tiêu dùng. Do cơ, việc đánh giá vận tốc mạng là thực sự quan trọng nhằm nâng cao những trục trặc ko xứng đáng đem nhập quy trình dùng. Trong nội dung bài viết sau đây, Nguyễn Kim tiếp tục reviews một vài ba tay nghề hữu ích canh ty người tiêu dùng đơn giản đánh giá độ mạnh tín hiệu Internet, WiFi VNPT, FPT, Viettel để sở hữu hưởng thụ tốt nhất có thể.

Kiểm tra vận tốc mạng dựa vào những thông số kỹ thuật nào?

Tốc chừng truyền đạt mạng tùy thuộc vào nhiều nguyên tố không giống nhau. Dưới đó là những thông số kỹ thuật cần thiết người tiêu dùng cần thiết để ý Lúc kiểm tra: 

Kiểm tra chừng trễ (Ping/Latency)

Tần suất Ping là đại lượng biểu thị chừng trễ của mạng Internet. Nói cách tiếp, đó là quãng thời hạn cần phải có nhằm một gói tài liệu rất có thể truyền kể từ điểm gửi cho tới điểm nhận và trở về địa điểm ban sơ. 

Khi mạng có tính trễ cao quá mức cần thiết chi chuẩn chỉnh, biểu hiện lag, lờ đờ tiếp tục xẩy ra. Đây là biểu hiện thông thường gặp gỡ và dễ làm cho không dễ chịu nhất nhập quy trình dùng. Tần suất Ping cao Lúc thông số kỹ thuật vượt lên trên rộng lớn 150ms. Trong Lúc cơ, chừng trễ bên dưới 20ms được xem như là nấc hoàn hảo, quy trình dùng tiếp tục mượt và thời gian nhanh rộng lớn. 

Kiểm tra vận tốc mạng dựa vào những thông số kỹ thuật nào?

Kiểm tra vận tốc của mạng Internet trải qua việc xác lập chừng trễ (Nguồn: Internet) 

Xem thêm: Cách tính vận tốc lối truyền trong phòng mạng

Kiểm tra vận tốc vận chuyển lên (Upload)

Người sử dụng rất có thể kiểm tra vận tốc mạng trải qua tài năng upload tài liệu. Chẳng hạn, Lúc tổ chức sao lưu những tập dượt tin yêu nhập cty đám mây, người tiêu dùng nên đối chiếu vận tốc vận chuyển lên đo được đối với chỉ số nhập gói cty đang được ĐK nhằm xác lập yếu tố trục trặc. Tuy nhiên, nhập quy trình upload, chúng ta cũng nên dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh form size tài liệu tương thích nhằm đáp ứng được ra mắt láng tru và sớm nhất có thể.

Kiểm tra vận tốc vận chuyển về (Download)

Tốc chừng vận chuyển về là 1 trong trong mỗi chỉ số cần thiết nhằm đánh giá unique lối truyền Internet. Đại lượng này được đo vị đơn vị chức năng công ty Megabits bên trên giây (Mbps). Khi tổ chức kiểm tra vận tốc mạng, nhiều khối tài liệu sẽ tiến hành vận chuyển về, kiểm soát và điều chỉnh form size và con số liên kết sever nhằm mục đích tinh giảm thời hạn tối thiểu rất có thể. 

Để reviews thành quả nhận được, người tiêu dùng cần phải biết vận tốc đúng đắn của gói cty đang được ĐK và tổ chức đối chiếu. Chẳng hạn, nếu khách hàng dùng Netflix, chỉ số ít nhất nhằm coi được 4K là 25Mbps và 5Mbps mang lại cơ chế 1080p HD.

Kiểm tra vận tốc vận chuyển về (Download)

Kiểm tra vận tốc vận chuyển về nhằm thâu tóm được unique lối truyền Internet (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Giắt túi 7 bí mật đơn giản và giản dị canh ty WiFi luôn luôn full vạch 

Kiểm tra vận tốc mạng 4G, WiFi bên trên điện thoại cảm ứng iOS, Android

Bên cạnh những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng, người tiêu dùng cũng rất có thể kiểm tra vận tốc mạng 4G, WiFi dựa vào điện thoại cảm ứng iOS và Android một cơ hội đơn giản. Cụ thể như sau:

Sử dụng tiện ích Speedtest by Ookla 

 • Bước 1: Tải phần mềm Speedtest by Ookla bên trên Apple Store (đối với iOS) hoặc bên trên CH Play (đối với Android) tùy nhập hệ quản lý và điều hành của từng máy.  
 • Bước 2: Truy cập nhập phần mềm bên trên skin chủ yếu của screen.
 • Bước 3: Nhấn GO.
 • Bước 4: Nhận thành quả đo vận tốc mạng với những thông số kỹ thuật cụ thể bao gồm PING (tốc chừng lối truyền 1 gói tin), DOWNLOAD (tốc chừng vận chuyển tệp tin về, đơn vị chức năng Mbps), UPLOAD (tốc chừng vận chuyển tệp tin lên, đơn vị chức năng Mbps), Jitter và Loss (độ trễ thời hạn bất thường). 

Kiểm tra vận tốc mạng 4G, WiFi bên trên điện thoại cảm ứng iOS, Android

Sử dụng tiện ích Speedtest by Ookla nhằm đánh giá unique lối truyền Internet (Nguồn: Internet)

Sử dụng ứng dụng Internet Speed Meter Lite

Đây là ứng dụng kiểm tra vận tốc mạng được dùng phổ cập bên trên cả nhị nền tảng Android và iOS. Quý khách hàng rất có thể tải về mobile bám theo lối liên kết sau đây:

 • Android: Truy cập bên trên liên kết bên trên CH Play.
 • iOS: Tải về nhanh gọn lẹ bên trên Apple Store.

Sau Lúc phần mềm được thiết lập, đồng hồ đeo tay đo vận tốc ngay lập tức ngay tức thì tiếp tục hoạt động và sinh hoạt bên trên thanh tình trạng. Phần mượt tiếp tục hiển thị lịch sử vẻ vang tổng tài liệu hấp phụ nhập 30 ngày cho tất cả 4G và WiFi. Nếu mình muốn đồng hồ đeo tay đo khoác quyết định thì ko cần thiết thay cho thay đổi bất kể vấn đề nào là. trái lại, nhằm tùy chỉnh, người tiêu dùng chỉ việc cởi phần mềm, nhập bảng lịch sử vẻ vang tài liệu, lựa chọn icon 3 chấm và nhấn Preferences.

Tại phía trên, chúng ta có thể nhảy tác dụng hiển thị vận tốc vận chuyển lên, vận chuyển xuống nhập khuông thông tin. Sở hữu nhiều tác dụng hơn hẳn, tuy vậy Internet Speed Meter Lite chỉ nặng trĩu 1MB nên khôn cùng tiện lợi.

Sử dụng ứng dụng Internet Speed Meter Lite

Sử dụng  Internet Speed Meter Lite bên trên nền tảng Android (Nguồn: Internet)

Xem thêm: vẽ tranh gia đình đang ăn cơm

Cách đánh giá vận tốc mạng internet online bên trên máy tính

Tương tự động như bên trên điện thoại cảm ứng, người tiêu dùng trọn vẹn đem thể đánh giá vận tốc mạng bên trên PC một cơ hội đơn giản. Dưới đó là một vài khêu ý hoặc ho rất có thể áp dụng:

Sử dụng SpeedTest

Phương pháp này trọn vẹn rất có thể vận dụng cho tất cả điện thoại cảm ứng, máy tính, PC,... Các bước thao tác vô nằm trong đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập nhập trang chủ của Speedtest bám theo liên kết https://www.speedtest.net/.
 • Bước 2: Bấm loài chuột lựa chọn GO.
 • Bước 3: Chờ đợi nhập vài ba phút nhằm tổ chức đánh giá lối truyền Internet.
 • Bước 4: Nhận thành quả đánh giá, những chỉ số Ping (độ trễ), vận tốc vận chuyển về, vận tốc upload tiếp tục hiển thị ứng. Tuy nhiên, nếu như dùng bên trên điện thoại cảm ứng, người tiêu dùng chỉ nhận giá tốt trị của Ping. Quý khách hàng rất có thể update cụ thể rộng lớn Lúc kiểm tra vận tốc mạng bên trên máy tính.

Cách đánh giá vận tốc mạng internet online bên trên máy tính

Quá trình đánh giá vận tốc lối truyền bên trên SpeedTest (Nguồn: Internet)

Sử dụng Fast

Đây là 1 trong trang web không xa lạ, được quản lý và điều hành vị Netflix. Fast tiếp tục tự động hóa đánh giá vận tốc lối truyền lúc này và tạo ra thành quả đúng đắn, nhanh gọn lẹ. Mục chi chủ yếu của trang web này là đáp ứng đánh giá unique mạng Internet Lúc xử lý những nội dung Netflix, nhất là nội dung đem độ sắc nét cao hoặc 4K. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn rất có thể dùng dụng cụ Fast nhằm reviews vận tốc lối truyền thông thường. 

Cách triển khai trọn vẹn ko phức tạp. Người sử dụng truy vấn nhập trang web đầu tiên của Fast. Tại skin ứng dụng, khối hệ thống tiếp tục tự động hóa xác lập vận tốc Internet đang được dùng và thể hiện thành quả ngay lập tức ngay tức thì. Quý khách hàng rất có thể nhấn Reset nhằm đo lại đợt tiếp nhữa hoặc lựa chọn Show more info nhằm coi tăng những thông số kỹ thuật về chừng trễ, vận tốc upload,... 

Kết ngược đánh giá vận tốc mạng cụ thể bên trên Fast (Nguồn: Internet)

Kết ngược đánh giá vận tốc mạng cụ thể bên trên Fast (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn đánh giá vận tốc mạng VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... chủ yếu xác

Kiểm tra vận tốc mạng rất có thể vận dụng mang lại VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... nếu khách hàng thao tác bên trên những phần mềm sau:

Kiểm tra vận tốc mạng bên trên nperf

 • Bước 1: Truy cập nhập trang web nperf bám theo lối liên kết https://www.nperf.com/vi/.
 • Bước 2: Bấm lựa chọn “Bắt đầu đo” và đợi nhập vài phút nhằm nhận Search Engine Results Page. Tại skin phần mềm, greed color dương là vận tốc Download, xanh rờn lá là vận tốc Upload và color xám là đại diện thay mặt mang lại chừng trễ.

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu với Command Prompt

 • Bước 1: Vào Start, nhập kể từ khóa Command Prompt và lựa chọn Run as administrator.
 • Bước 2: Tại hành lang cửa số của Command Prompt, người tiêu dùng nhập mệnh lệnh “netsh wlan show interfaces”.
 • Bước 3: Kết ngược trả về tiếp tục hiển thị bên trên mục Signal. Chỉ số thể hiện tại được độ mạnh tín hiệu WiFi tuy nhiên PC cảm nhận được. Trong số đó, unique tín hiệu tầm là 75%. Nếu như máy của công ty thấp rộng lớn độ quý hiếm này thì nên dịch rời lại ngay gần Router hoặc đánh giá nhằm trừng trị hiện tại hỏng hư và đúng lúc thay cho mới mẻ. 

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu với Command Prompt

Bước đánh giá vận tốc mạng đơn giản và giản dị bên trên Command Prompt (Nguồn: Internet)

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu WiFi vị PowerShell

 • Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X và lựa chọn Windows PowerShell (Admin).
 • Bước 2: Copy mệnh lệnh tại đây nhập hành lang cửa số Windows PowerShell: (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’,”.
 • Bước 3: Kết ngược trả về là độ mạnh tín hiệu của WiFi tuy nhiên PC cảm nhận được. Mức tầm là 75%, nếu như thấp rộng lớn độ quý hiếm này, chúng ta nên dịch rời lại gần cỗ quyết định tuyến hoặc mua sắm tăng WiFi Repeater nhằm không ngừng mở rộng vùng phủ sóng. Đối với tình huống hỏng hỏng, người tiêu dùng nên đánh giá để thay thế mới mẻ đúng lúc.

Dù chúng ta dùng bất kể cách thức nào là, chất lượng tốt rộng lớn không còn vẫn nên triển khai rất nhiều lần để sở hữu thành quả đúng đắn nhất. Lý do là vì lối truyền thỉnh thoảng tạm thời nên chỉ có thể Lúc tái diễn thao tác, chúng ta mới mẻ thu giá tốt trị tầm, phản ánh đích thị nhất về vận tốc thực tiễn đang được sử dụng. 

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu WiFi vị PowerShell

Thao tác đơn giản và giản dị bên trên PowerShell nhằm đánh giá đúng đắn vận tốc lối truyền Internet (Nguồn: Internet)

Trên đó là tổ hợp những cơ hội kiểm tra vận tốc mạng được dùng phổ cập vị tiện lợi và mang đến hiệu quả tuyệt vời. Quý khách hàng rất có thể xem thêm nhằm thao tác đơn giản và giản dị ngay lập tức tận nơi. Dường như, nếu như quý người tiêu dùng mong muốn sắm sửa thành phầm năng lượng điện tử, technology chính xác, giá bán chất lượng tốt, hãy nhờ rằng contact ngay lập tức với Nguyễn Kim nhằm update nhiều ưu đãi mê hoặc.

>> Xem thêm:

 • Làm thế nào là nhằm tăng vận tốc WiFi trong phòng bạn 
 • Giải phóng vận tốc mang lại WiFi nhà của bạn chỉ với 4 cơ hội đơn giản 

Nếu mình muốn được tư vấn tăng về những loại máy tính hiện tại đang sẵn có bên trên Nguyễn Kim, hãy contact ngay lập tức với Cửa Hàng chúng tôi qua quýt những kênh tại đây sẽ được tương hỗ thời gian nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm sắm sửa Nguyễn Kim bên trên toàn quốc

Xem thêm: tải ngọc rồng blue