cách giải rubik 3x3 tầng 3

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đấy là bài bác chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 rất rất giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết phát âm là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài bác chỉ dẫn rất rất giản dị về phong thái giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết phát âm là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống phát âm hoàn thành vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên nhủ nên tìm hiểu những trò không giống dễ dàng dễ dãi tuy nhiên đùa loại như nhảy chạc, phun bi hoặc trốn tìm hiểu gì đó. 

Bạn đang xem: cách giải rubik 3x3 tầng 3

Trước Khi chính thức học tập,bạn phải bắt được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một số trong những loại cho tới dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một color, ở ở vị trí chính giữa những mặt mũi.
- Viên cạnh: là viên với 2 color.
- Viên góc: là viên với 3 color.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô color xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành lưu lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mũi của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì chưng 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mũi ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ đeo tay.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mũi ứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ đeo tay.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mũi ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: Khi gặp gỡ công thức B tức là xoay mặt mũi B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì tớ cần nhằm mặt mũi B thiên về phía bản thân rồi mới nhất xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay. Các mặt mũi không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đấy là cách thức thực hiện từng tầng, Khi giải những tầng sau cần đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, hoàn toàn có thể giải vì chưng trực quan, tự động nghĩ về rời khỏi cơ hội giải. Tầng 3 đương nhiên là tương đối khó nhất, cần học tập nhiều công thức và có một sai lầm không mong muốn trên tầng này cũng khiến cho tớ cần tái hiện tương đối nhiều. 

TẦNG 1 (Dấu thập Trắng - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc trúng - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục cút nhập rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện Trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tớ tiếp tục nhằm mặt mũi Trắng là mặt mũi U. Để giải tầng trệt dưới tớ cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh muốn tạo trở thành hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh rất cần được được fake về trúng địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt dưới tớ cần thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này rất rất giản dị, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu các bạn vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau Khi lựa chọn được một viên cạnh, tớ cần xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm nào là bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tớ coi color kề với white color là color gì. Tại tình huống 1 color này là red color, vì vậy viên cạnh cần ở tại vị trí chữ X phía bên phải, ngay lập tức phía bên trên viên đằm thắm red color. Tại tình huống 2, color này là màu xanh lá cây lá cây, vì thế viên cạnh cần ở tại vị trí chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh cần thiết fake cho tới là goal.
B2: Sau Khi xác lập được goal, việc tiếp sau là tìm hiểu cơ hội fake mặt mũi white color của viên cạnh lên phía trên mặt U. Trong tình huống 1, tớ xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X phần bên trước. Trường hợp ý 2, tớ xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X phía bên phải. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh tiếp tục cho tới sau khoản thời gian thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mũi Trắng của viên cạnh thực sự được mang đến mặt mũi U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ hỏn nó phun vứt, trước lúc thực hiện bước 2 tớ đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau cơ thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại cái U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, cách tiến hành được xem là (U F’ U’). Trường hợp ý 2 cách tiến hành được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là fake viên góc xuất hiện Trắng về trúng địa điểm của nó

Từ công đoạn này trở cút, tớ tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mũi Trắng trở thành mặt mũi D còn mặt mũi vàng trở thành mặt mũi U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta dễ dàng và đơn giản xác xác định trí những viên cần thiết tìm hiểu. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tớ cũng cần tìm hiểu những viên góc với white color, viên này hoàn toàn có thể ở trên tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở trên tầng 3:

Xem thêm: đấu phá thương khung truyện full

Trường hợp ý 1 : Mặt Trắng hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí tuy nhiên viên góc rất cần được fake cho tới bằng phương pháp kiểm tra 2 color sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm ngay lập tức phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tớ sử dụng 1 trong số công thức sau nhằm giải.
 

Trường hợp ý 2 : Mặt Trắng phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để fake mặt mũi Trắng lịch sự phía kề bên.
2. Dùng một trong những 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở trên tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để fake viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là đầy đủ 2 tầng của rubik bằng phương pháp fake những cạnh trúng về tầng 2

Ở tầng này, việc làm rất rất nhẹ dịu, tớ chỉ việc giải 4 viên cạnh. trước hết tớ xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh sót lại tuy nhiên không tồn tại gold color. Các viên này hoàn toàn có thể ở trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở trên tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết fake cho tới bằng phương pháp kiểm tra 2 color của viên cạnh. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao cho tới trục đằm thắm của mặt mũi F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng một trong những 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để fake viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tớ thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của công đoạn này là dẫn đến hình chữ thập gold color ở mặt mũi U. Có 3 tình huống cần thiết xử lý, tuy vậy tớ chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm mướn thức sau đây, tầng 3 tiếp tục thay đổi theo dõi trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của công đoạn này là fake toàn diện mạo U về trúng color (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết xử lý. Khi làm mướn thức sau đây, tầng 3 tiếp tục thay đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện nay tầm nhìn kể từ bên trên xuống, Khi làm mướn thức tớ vẫn cần lưu giữ khối rubik sao cho tới mặt mũi vàng nằm tại bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của công đoạn này là fake những viên góc về trúng địa điểm của chính nó. Công thức sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để fake cả 4 viên góc về trúng địa điểm, tớ hoàn toàn có thể cần làm mướn thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước ở đầu cuối, 2 công thức sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để fake 4 viên cạnh về trúng địa điểm, tớ hoàn toàn có thể cần thực hiện những công thức cơ gấp đôi. Lưu ý tớ hoàn toàn có thể chỉ việc lưu giữ một trong những 2 công thức là hoàn toàn có thể triển khai xong công đoạn này, tuy vậy Khi cơ thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết thúc đẩy : Chúc mừng các bạn vẫn giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm thắt đoạn phim chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Xem thêm: đao kiếm thần hoàng

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách đùa rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.thpttpcaolanh.edu.vn

facebook zalo