bông hồng vàng và bình minh mưa

Từ ngày bắt gặp Bông hồng vàng & rạng đông mưa, tôi đang được yêu thương văn vẻ Paustovski, yêu thương nhất nhập toàn bộ gia tài văn vẻ hoành tráng của nước Nga nhập xuyên suốt trong thời hạn lâu năm.

Bạn đang xem: bông hồng vàng và bình minh mưa

Khi lần thứ nhất trông thấy tấm hình họa mái ấm văn Nga gốc Do Thái, Konxtantin Paustovski, in bên trên tờ tập san cũ kể từ thời Liên Xô, tôi thiệt sự ko thấy tình cảm với ông vì thế khuôn mặt khía cạnh và hai con mắt tối sẫm rét mướt lùng. Thế tuy nhiên, sau khoản thời gian phát âm một mạch không còn cuốn Bông hồng vàng & rạng đông mưa tuy nhiên Paustovski là người sáng tác, tôi ngay tắp lự ngay tức khắc tự động nhủ: “Rõ ràng hiệ tượng vẫn đơn giản hiệ tượng. Không thể nào là một người không ẩm mốc lại hoàn toàn có thể ghi chép nên những áng văn vẻ xinh tươi nhịn nhường ấy”.

Ẩn phí a đằng sau vẻ băng giá chỉ phía bên ngoài, Konxtantin Paustovski chiếm hữu một linh hồn Nga tuyệt đẹp nhất với ngược tim cháy rực lửa nâng niu. Ông biết rung rinh cảm thâm thúy với cảnh quan vạn vật thiên nhiên và sự hồn hậu của những trái đất không chỉ là của nước Nga mặc cả những điểm ông đang được trải qua. Trẻ em được tương khắc họa đẹp tuyệt vời nhất nhập truyện của ông. Những cậu bé xíu, cô bé xíu Nga và cả một số trong những nước phụ cận hiện thị lên bên trên những trang ghi chép một vừa hai phải thơ ngây, một vừa hai phải nhiều trí tưởng tượng và những khoảng thời gian ngặt nghèo nghị hoặc nghi ngại của bọn chúng thiệt dễ dàng khiến cho tao nhảy cười cợt.

Từ ngày bắt gặp Bông hồng vàng & rạng đông mưa, tôi đang được yêu thương văn vẻ Paustovski, yêu thương nhất nhập toàn bộ gia tài văn vẻ hoành tráng của nước Nga nhập xuyên suốt trong thời hạn lâu năm. Tất nhiên, tuy nhiên là người sáng tác tôi yêu thương quí nhất, Paustovski ko cần mái ấm văn nổi trội nhất nhập văn đàn Nga vốn liếng toàn những “cây nhiều cây đề” to lớn. Bông hồng vàng & rạng đông mưa với mọi kiệt tác không giống của ông không tồn tại những tình tiết ly kỳ hấp dẫn mà đến mức khó thở, cũng không khiến cho những người phát âm niềm bi cảm uy lực và mức độ cáo giác xã hội gớm ghê.

Bông hồng vàng & rạng đông mưa là 1 cuốn sách êm ái đềm, nhẹ dịu, một toàn cầu thanh thản yên lặng ả trước thế chiến loại II, toàn cầu của những người dân con cái nước Nga đơn sơ, nhân đức và lóng lánh hóa học thơ. Những truyện ngắn ngủi Paustovski đang được viết: Tuyết, Chiếc nhẫn vì thế thép, Bức năng lượng điện, Trái tim nhút nhát… đều không tồn tại những câu văn cao vời, bay bổng, không tồn tại những triết lý sâu sắc xa xăm. Tình cảm thân thuộc phụ thân u với con cái, tình thương yêu lứa đôi, tình buôn bản nghĩa xóm… của trái đất nước Nga trong thời hạn thời điểm đầu thế kỷ trước được Paustovski biểu đạt vì thế lối văn vẻ giản đơn, êm ả dịu dàng như con em.

Có lẽ cũng chủ yếu vì thế vậy cho nên truyện của Paustovski ko quyến rũ nếu như khách hàng chỉ phát âm tách rốc từng đoạn theo phong cách “cưỡi ngựa coi hoa” hoặc phát âm thiệt nhanh chóng mang đến mau không còn chuyện. Quý Khách cần nhằm hai con mắt của tớ lướt thiệt chậm rãi, nhằm những ý tứ ngấm dần dần nhập đầu như nước mưa ngấm nhập lòng khu đất. Quý Khách cần thả hồn bản thân lửng lơ mơ mòng nhằm những hình hình họa theo gót nhau xuất hiện qua loa từng ngôn từ. Khi phát âm Paustovski, fan hâm mộ rất dễ dàng nhận biết một bầu không khí bình yên lặng tràn ngập từng trang ghi chép, thậm chí còn cho dù là khi ông đang được mô tả một trận chiến.

Chiến tranh giành xuất hiện tại thật nhiều nhập truyện Paustovski tuy nhiên ông ko ra mắt với tất cả chúng ta kiểu mẫu loại quyết liệt ấy với ngày tiết, nước đôi mắt và những niềm vô vọng. Chiến tranh giành nhập truyện của ông là lá thư của anh ý binh thủy gửi phụ thân mình: “Con luôn luôn lưu giữ cho tới phụ thân, cho tới ngôi nhà đất của phụ thân con cái tao, cho tới tỉnh lỵ của bọn chúng ta…” nhập truyện Tuyết. Chiến tranh giành là “Bài Macxâye vang vang, tràn ngập căn nhà, quần thể vườn và tuồng như nó tràn tràn ngập rừng và tối tối…”, là tiếng nguyện cầu “Hãy mang đến con cái lại…” của Madam nhập Lời nguyện cầu của Madam Bôvê. Chiến tranh giành là cuộc phiêu lưu kỳ lạ của chú ý bọ sừng gan dạ tuy nhiên cậu bé xíu Xtêpa tặng mang đến phụ thân bản thân là chưng Piốt Têrenchiép trước lúc chưng kể từ giã thôn buôn bản lên lối đi ra trận nhập Cuộc phiêu lưu của bọ sừng. Chiến tranh giành là “những cái máy cất cánh bay cho tới lượn bên trên những thửa rừng, bên trên những nóc mái ấm, thân thuộc lấp lánh lung linh, giờ máy gầm rú cho tới nỗi những con cái ong khu đất nhập vườn nằm ngửa lưng từ đầu đến chân lên vờ vịt bị tiêu diệt vì thế hoảng sợ quá. Masa biết quá rõ rệt kiểu mẫu tính láu lặt vặt của chúng” nhập Vườn mái ấm bà…

Xem thêm: Xoilac net xem trực tiếp bóng đá hôm nay full HD, chuẩn 4K

Kể cả với những điều xấu xí và vô vọng nhất của toàn cầu này, Paustovski cũng vẫn tương tự người quét dọn rác rưởi Giăng Samet chất lượng tốt bụng nhập truyện ngắn ngủi Bông hồng vàng, cần thiết mẫn sàng đãi nhập rác rưởi rưởi thanh lọc đi ra những những vết bụi vàng lấp lánh lung linh rước đúc trở nên bông hồng nhỏ. Bông hồng vàng tương truyền tiếp tục mang tới niềm hạnh phúc mang đến những ai như ý chiếm hữu. Về điểm đó, Paustovski ngược thực đặc biệt như là với mái ấm văn ghi chép truyện cổ tích của Đan Mạch, Hans Christian Andersen, người ko biết gì về sức khỏe của tớ cho đến khi thi sĩ Ingheman đùa cợt thưa với ông: “Anh với 1 kĩ năng trân quý là nhập bất kể kênh mương nào là anh cũng tìm hiểu đi ra được ngọc trai”, trích Người kể chuyện cổ tích (K.Paustovski).

Bông hồng vàng & rạng đông mưa khiến cho người thông thường giật thột và kẻ không tin nghi kị ngờ: thiệt sự bên trên đời này vẫn còn đó những mẩu chuyện kỳ lạ như thế? Thông qua loa kiệt tác chan chứa tính nhân bản này, Paustovski nhắc nhở tất cả chúng ta về những điều xinh tươi, những sự sung sướng nhỏ nhắn tuy nhiên tất cả chúng ta đang được xem nhẹ hoặc coi như xa xăm xỉ nhập cuộc sống đời thường vội vàng của tớ.

Vài đường nét về tác giả:

Như rất đông người Việt nhập và ngoài nước không giống, tôi là 1 fan hâm mộ thông thường xuyên của Ngoisao.net. Tôi đặc biệt mong muốn gửi tiếng cảm ơn cho tới quý báo vì thế đang được mang tới mang đến Shop chúng tôi thật nhiều vấn đề có ích và những khoảng thời gian thú vị.

Xem thêm: Betvisa - Nhà cái uy tín cung cấp đa dạng sản phẩm

Mong mong muốn được canh ty mặt mũi bên trên trang báo tuy nhiên bản thân yêu thương quí. Hôm ni tôi xin được gửi đến thể loại “Sách hay” của quý báo bài xích ra mắt sách vì thế tôi ghi chép.

“Chữ ‘gia tài’ hoàn toàn có thể được sử dụng với gia tài, mái ấm cửa ngõ hoặc kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề thu thập, tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể được sử dụng chỉ những cuốn sách. Giá sách chan chứa ngập sách tiếp tục chẳng nhằm làm những gì còn nếu không rước nó share mang đến những người dân đồng cảm. Nên tôi lựa chọn tặng chúng ta phần quà đẹp nhất là những cuốn sách hay…”

Tạ Thu Thủy (Cuốn sách của tôi)