anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái ngôi nhà xanh

Bìa Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái ngôi nhà xanh bạn dạng thứ nhất (tiếng Anh).

Bạn đang xem: anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Thông tin yêu sách
Tác giảLucy Maud Montgomery
Minh họaM. A. và W. A. J. Claus
Quốc gialấy toàn cảnh và sáng sủa tác bên trên Canada, xuất bạn dạng ở Mỹ[1][2]
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchAnne tóc đỏ chót bên dưới Chái ngôi nhà xanh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnL.C. Page & Co.[3] (Mỹ)
Nhã Nam, Nhà xuất bạn dạng Hội ngôi nhà văn (Việt Nam)
Ngày vạc hànhTháng 6, 1908
Kiểu sáchBản in (Bìa cứng)
Số trang429 trang (bản đầu tiên)
ISBNN/A
Cuốn sauAnne tóc đỏ chót làng mạc Avolea

Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái ngôi nhà xanh (tiếng Anh: Anne of Green Gables) là tè thuyết đầu tay ở trong nhà văn người Canada Lucy Maud Montgomery và tập luyện đầu của loạt truyện bao gồm 8 tập luyện. Câu chuyện kể về cô nhỏ nhắn Anne Shirley không cha mẹ, tóc đỏ chót, mộng mơ, romantic và hoặc tạo ra phiền hà. Xuất bạn dạng thứ tự đầu năm mới 1908, cuốn sách và đã được dịch rời khỏi rộng lớn 30 ngữ điệu, bán tốt bên trên 50 triệu bạn dạng, trả thương hiệu tuổi tác của Montgomery đi mọi nơi bên trên toàn cầu, phát triển thành một trong mỗi ngôi nhà văn bestseller của từng thời đại.

Xem thêm: một đời ngọt ngào

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Hai người mẹ (Matthew và Marilla) ngôi nhà Cuthbert ở Chái Nhà Xanh gửi tiếng nhận nuôi truyền mồm qua quýt người quen thuộc cho tới trại trẻ em không cha mẹ một nhỏ nhắn trai khoảng chừng chục một tuổi tác nhằm nuôi dạy dỗ và nâng đần vô việc làm trang trại. Tuy nhiên, một sự nhầm lẫn tiếp tục đưa tới cho chúng ta một nhỏ nhắn gái tóc đỏ chót, hoạt náo, luôn luôn mộng mơ và dễ dàng khích động. Từ tê liệt, Marilla và Matthew chính thức những mon ngày nuôi dạy dỗ Anne. Dù chúng ta thông thường xuyên nên rung rinh thót bản thân vày những sai lầm không mong muốn ngớ ngẩn của cô ấy nhỏ nhắn, ngược tim vô trẻo và luôn luôn chiều chuộng, thơ ngây và mộng mơ của Anne tiếp tục sưởi rét nhị ngược tim già nua nua cặp người mẹ ngôi nhà Cuthbert. Và Chái Nhà Xanh đang trở thành điểm hạnh phúc, lênh láng ắp giờ cười cợt, ngập tràn tình thương thương của một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Anne Shirley: anh hùng chủ yếu, mộng mơ, sở hữu trí tưởng tượng bát ngát với rất nhiều tham lam vọng rất đẹp và luôn luôn nỗ lực không còn bản thân nhằm tiến hành. Trong tim Anne, cả yêu thương và ghét bỏ đều năng nổ mà đến mức thỉnh thoảng khá thái quá.
 • Matthew Cuthbert: tính cách hiền khô lành lặn và vô nằm trong nhút nhát. Ông Matthew là một trong người dân cày chuyên cần, chịu thương chịu khó, tận tình chiều chuộng Anne theo phía cỗ vũ từng việc nhưng mà con cái nhỏ nhắn thực hiện. Matthew là "tâm hồn đồng điệu" thứ nhất ở làng mạc Avonlea nhưng mà Anne nhìn thấy.
 • Marilla Cuthbert: đứng đắn và đơn điệu với tất cả theo dõi quy tắc, tuy nhiên chứa đựng một sự hóm hỉnh. Marilla là một trong đầu phòng bếp xuất sắc, coi sóc việc ngôi nhà rất rất cẩn trọng, ko một hòn đá hoặc cái lá nào là hoàn toàn có thể rơi vãi bên trên Sảnh ngôi nhà bà. Marilla phụ trách chủ yếu trong những công việc giáo dục Anne, cho dù Anne thông thường hoặc thực hiện bà hoảng loạn, khó tính thậm chí là xấu xí hổ tuy nhiên cô nhỏ nhắn vẫn thông thường xuyên khiến cho bà nhảy cười cợt.
 • Rachel Lynde: láng giềng của Chái Nhà Xanh, một phụ phái nữ rất tuyệt bụng, năng nổ vô việc làm ngôi trường học tập công ty nhật, thánh địa, hội kể từ thiện. Rachel là một trong phụ phái nữ tháo dỡ vạt, kiểu mẫu mực, thu xếp ổn định cả việc ngôi nhà và việc người không giống. điều đặc biệt, bà Rachel rất rất quí được đặt câu hỏi chủ ý.
 • Diana Barry: chúng ta tâm giao phó đằm thắm nhất của Anne. Trái ngược với Anne, Diana xinh xẻo, sở hữu trí nhớ thực tiễn và được nuôi dạy dỗ rất rất kiểu mẫu mực. Sau này cô kết duyên với Fred Wright.
 • Gilbert Blythe: là "đối thủ" ở ngôi trường học tập của Anne, vì như thế trò trêu đùa của Gilbert và tính chấp nhất của Anne nhưng mà nhị người tiếp tục phát sinh xích míc nguy hiểm cho tới nấc ko coi mặt mày nhau vô một thời hạn lâu năm. Dù thế, tiếp sau đó chúng ta cũng đằm thắm thiết cùng nhau. Cuối nằm trong, trong những tập luyện sau, chúng ta kết duyên cùng nhau và sở hữu 6 người con, song đàn bà đầu của mình, Joy, bị tiêu diệt một ngày sau khoản thời gian sinh.
 • Charlie Sloane, Ruby Gillis, Jane Andrews, Fred Wright, Josie-Gertie Pye: bạn làm việc của Anne ở ngôi trường Avonlea.
 • Stella Maynard, Priscilla Grant, Phillippa Gordon (nhân vật xuất hiện nay tập luyện 3): bạn tri kỷ của Anne ở học viện chuyên nghành Queen và ngôi trường ĐH Redmond (tập 3). Sau này ở Redmond, chúng ta mướn 1 căn ngôi nhà nhằm ở trọ.

Cuốn sách Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái Nhà Xanh được ấn thứ tự nguồn vào năm 1908 và được trả thể trở thành phim phim hoạt hình, phim truyền hình. Nhà văn Mỹ phổ biến Mark Twain từng ca tụng ngợi Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái Nhà Xanh"cuốn sách thiếu hụt nhi dễ thương nhất, thắm đượm tình yêu nhất". Sở tè thuyết Anne tóc đỏ được Nhà xuất bạn dạng Nhã Nam phát triển vô năm 2010.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Devereux, Cecily Margaret (2004), A Note on the Text, In Montgomery (2004), p.42
 2. ^ Montgomery, Lucy Maud (2004) [1908], Devereux, Cecily Margaret (biên tập), Anne of Green Gables, Peterborough, Ontario: Broadview Press, ISBN 1-55111-362-7
 3. ^ 'Anne of Green Gables' 1st edition sells at auction for US$37,000, a new record, "The Guardian", December 12th 2009