00:32 EST Thứ ba, 19/02/2019

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 614

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1345853

Danh bạ web

Trang nhất » Tin » Thông tin giáo dục

Thi tốt nghiệp THPT 2013: Chấm kiểm tra ít nhất 5% số bài thi tự luận

Thứ bảy - 09/03/2013 22:06
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2013, mỗi Hội đồng chấm thi sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi tự luận, theo tiến độ chấm của Hội đồng chấm thi.

 

Ảnh minh họa


Đây là điểm mới được bổ sung tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ ngày 6/4/2013.

Cụ thể, mỗi Hội đồng chấm thi có một tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, độc lập với các tổ chấm thi. Tổ chấm kiểm tra có trách nhiệm báo cáo kết quả chấm kiểm tra và kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch Hội đồng chấm thi vào cuối mỗi buổi chấm.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi tự luận của các Hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thẩm định chịu trách nhiệm cuối cùng và trình Bộ trưởng việc xử lý điểm chính thức của bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 2- 4/6/2013 với 6 môn thi. Danh sách các môn thi sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước ngày 30/3/2013.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPt 2013, theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo,  thí sinh được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Theo quy định hiện hành, thí sinh được phép mang vào phòng thi bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử; Máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành; không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

Ở kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm Quy chế thi. Nơi tiếp nhận là Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương hoặc Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (thành phố); Thanh tra giáo dục các cấp.
 

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, học sinh hệ THPT thi các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Những nơi không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ sẽ thi môn thay thế là môn Vật lý.

Học sinh hệ Giáo dục thường xuyên thi các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.


 


 

Nguồn tin: baodientu.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến 1

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp .

Đẹp .

Bình thường .

Đơn giản .

Thăm dò ý kiến 2

Website cần thêm thông tin nào?

Lịch công tác .

Thời khóabiểu .

Bản tin trường .

Tin Giáo dục .

Đề thi thử Đại học .

Đề thi tốt nghiệp THPT .

Đề thi ĐH & CĐ .

Đề kiểm tra .

Giáo án .

Giáo án điện tử .

Thăm dò ý kiến 3

Diễn đàn cần thêm chủ đề nào ?

Software-xin key .

Software-hướng dẫn .

Tìm Soft theo yêu cầu .

Tìm Ebook theo yêu cầu .

Tạp chí tin học .

Mã nguồn web-forum .

Ngôn ngữ lập trình .

Lưu trữ trực tuyến miễn phí .

Lưu giữ hình ảnh miễn phí

Host và domain miễn phí

Lịch vạn niên