Giáo dục phẩm chất phụ nữ Việt Nam trong các nhà trường

Thứ năm - 21/11/2013 09:58
Hoạt động tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước được triển khai hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo.
 
fdfd
Nữ sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh trổ tài trong hội thi cắm hoa nghệ thuật

Tiêu chí tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước trong trường học 

Có lòng yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp; năng động, sáng tạo; có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân, cộng đồng, xã hội, đặc biệt là phụ nữ trong việc giữ gìn, phát huy và xây dựng phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam.

Tại Lai Châu: Cuộc thi viết tìm hiểu “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất Phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH đất nước” đã được Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức rất thành công. Bà Đỗ Thị Bích - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu cho hay: Cuộc thi bắt đầu từ ngày 18/10 đã thu hút được 28 chị tham gia, đạt 90,3%. Chất lượng bài viết được hội đồng chấm thi đánh giá cao bởi sự đầu tư thời gian, nội dung kiến thức, hình ảnh minh họa phù hợp, phong phú, liên hệ thực tiễn khá sâu...

“Qua cuộc thi, Ban chỉ đạo Tiểu đề án II sẽ rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức thực hiện kế hoạch cuộc thi trong toàn Ngành vào năm 2014, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trong rèn luyện 5 phẩm chất phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành Giáo dục nói riêng” – bà Đỗ Thị Bích chia sẻ.

Tại Hưng Yên: Hội thi tuyên truyền viên giỏi về giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vừa được tổ chức quy mô trên toàn tỉnh. Xoay quanh hai phần thi: bốc thăm trả lời câu hỏi và thi năng khiếu, hội thi đã khéo léo tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong hệ thống các trường học với 4 tiêu chí: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang.

Trường ĐH Đồng Tháp, bên cạnh lồng ghép triển khai Đề án vào tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu năm, đầu khóa cho toàn thể HSSV; tạo chỗ ở và việc làm ngoài giờ học cho những nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn; phẩm chất phụ nữ Việt Nam được lồng ghép trong rất nhiều cuộc thi. Nhà trường cũng tạo mọi điều kiện để sinh viên nữ tích cực tham gia các hoạt động tập thể, những buổi sinh chuyên đề “ Truyền thống phụ nữ Việt Nam – lồng ghép bình đẳng giới trong giáo dục”...

Ông Dương Huy Cẩn - Chủ tịch Công đoàn cơ sở ĐH Đồng Tháp cho hay, bên cạnh những hoạt động chính nổi trội, Ban TG-NC cũng đã vận động nữ cán bộ giáo viên và sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động chung của nhà trường như: Cuộc thi chạy Việt dã truyền thống, Giải bóng đá mini, phong trào dọn vệ sinh môi trường nhân ngày môi trường thế giới trong khuôn viên Nhà trường, Hội thi an toàn giao thông…    

“Mặc dù đã được triển khai tích cực nhưng nhìn chung tiến độ thực hiện, triển khai Đề án còn chậm. Do số lượng đông nên việc tổ chức triển khai Đề án đến từng cá nhân chưa được sâu sát và kịp thời. Cùng với đó, lịch giảng dạy và học tập theo học chế tín chỉ nên khó tổ chức được các hoạt động tập trung với qui mô lớn”. - ông Cẩn chia sẻ thêm.

60% HS -SV nữ được giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam

Theo Bộ GD&ĐT, kế hoạch đến hết năm 2013, có 60% trở lên HS - SV nữ trong trường học được tuyên truyền, giáo dục về các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH – HĐH phù hợp với lứa tuổi bậc học, cấp học khu vực và điều kiện kinh tế xã hội của địa phương.

70% cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, cán bộ làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ, giáo viên nữ thuộc các địa phương và của các cơ sở giáo dục trực thuộc, được tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH.

 

 

Tác giả bài viết: gdtd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Đồng hồ

Liên kết

Lịch vạn niên

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8418

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1679441